Tại sao điện thoại tắt nguồn liên tục

Điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn, trong đó có lỗi điện thoại bị sập nguồn liên tục trong lúc bạn đang sử dụng hoặc khi bạn để điện thoại trong túi và di chuyển… Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy cùng vivo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Pin điện thoại bị chai, phồng

Lỗi phổ biến đầu tiên trên các thiết bị android đặc biệt là các thiết bị sử dụng pin rời đó là pin điện thoại bị chai, phồng lên sau một thời gian sử dụng. Khi pin điện thoại bị phồng, vỏ máy sẽ bị lỏng và dễ bị tắt nguồn khi có chút tác động nhỏ như khi bạn để điện thoại trong túi hoặc thậm chí là đặt điện thoại xuống bàn cũng làm pin bị dịch chuyển dẫn đến tắt máy. Để tăng tuổi thọ pin, tránh hiện tượng pin chai, phồng, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Không sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin
  • Không sử dụng điện thoại khi máy đang bị nóng
  • Sử dụng sạc pin chính hãng
  • Không để điện thoại hết pin tới mức sập nguồn rồi mới sạc lại thiết bị.
  • Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Nguyên nhân khác dẫn đến thiết bị của bạn bị tắt nguồn liên tục là do lỗi trên phần mềm điện thoại. Một số ứng dụng điện thoại có thể sẽ có virut hoặc không tương thích với điện thoại của bạn. Do đó, khi bạn sử dụng điện thoại hoặc mở các ứng dụng này thiết bị sẽ đột nhiên bị tắt nguồn. 

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tìm và xóa ứng dụng bạn đã tải hoặc tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Các bước làm trên thiết bị android như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần cài đặt của máy, tìm mục “Sao lưu và cài đặt lại” (Backup & Reset). Sau đó bạn tiếp tục chọn mục “Khôi phục cài đặt gốc” ( Factory Reset)

Tại mục “Khôi phục cài đặt gốc” nhấn chọn “Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt”. Khi chọn thao tác này, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn xóa toàn bộ nội dung dữ liệu trên điện thoại hay không. Hãy nhấn “Ok” để xác nhận là xong.

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Lỗi điện thoại sập nguồn liên tục có thể là do phần cứng của máy bị lỗi, hư hỏng sau khi chịu tác động mạnh như bị rơi từ trên cao. Khi đó có thể một số phần cứng trong điện thoại bị dịch chuyển hoặc hỏng dẫn đến điện thoại của bạn cứ tắt nguồn liên tục. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên đem điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa.

Đối với các sản phẩm điện thoại của vivo nhờ được đúc nguyên khối, nên pin điện thoại thường bền hơn và ít có hiện tượng pin phồng dẫn đến điện thoại đột nhiên bị tắt máy. Chế độ sạc pin nhanh của các điện thoại vivo cũng giúp bạn không phải mất thời gian chờ quá lâu để điện thoại được sạc đầy pin. Do đó, bạn sẽ tránh được thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. 

Đồng thời vivo cũng có nhiều sản phẩm pin trâu với dung lượng lên đến 5000 mAh giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại hoặc sử dụng để chơi game hay xem phim nhiều thì bạn nên chọn những chiếc điện thoại có dung lượng pin cao khoảng 4000mAh trở lên.

Trên đây là lý do tại sao điện thoại android của bạn bị sập nguồn liên tục và cách khắc phục. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Hiện nay điện thoại là vật dụng không thể thiếu với nhiều người và việc sử dụng không chỉ phục vụ như cầu nghe gọi mà nó còn phục vụ trong việc giải trí và công việc vì thế điện thoại ngày càng quan trong hơn với người dùng việc chú “dế yêu” chập trờn gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Cùng đi tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại của bạn bị tắt nguồn liên tục dưới đây để có biện pháp khắc phục hợp lí.

Pin kém chất lượng bị chai

Pin điện thoại nơi cấp dung năng lượng để điện thoại hoạt động, việc điện thoại bị tắt bật nguồn liên tục đầu tiên phải kể đến pin. Pin điện thoại sau một thời gian dài sử dụng thường có sự thoái hóa như trai pin hay phồng pin.

Điện thoại bị phồng pin

Vậy nguyên nhân gì dẫn đến phồng pin và chai pin, khi mới mua điện thoại người dùng đều được hướng dẫn nên sạc pin đúng cách để có tuổi thọ pin lâu nhất tuy nhiên người dùng lại thường hay không để ý đến nó và thường sạc pin trong thời gian dài như sạc qua đêm kể cả khi pin đầy nhưng vẫn tiếp tục sạc, hay sạc chưa đầy pin đã rút sạc cũng hay pin rơi xuống nước đều là những  nguyên nhân gây là trai và phồng pin. Nguyên nhân nữa là do sạc pin, trên thị trường có rất nhiều sạc điện thoại trôi nổi của Trung Quốc việc người dùng chọn mua phải sạc rởm để sạc thì rất dễ gây hại cho pin. Vì vậy để giảm thiểu tình trạng pin bị chai gây ra việc điện thoại hay bị tắt nguồn thì người dùng nên thực hiên theo các cách bảo vệ pin như nên sạc đầy pin trước khi rút sạc, không sạc quá lâu sau khi pin đầy, hay pin mới thì nên sạc đầy xong rồi xả pin hết sạch rồi sạc tiếp để có quả pin điện thoại bền nhất và nên bảo vệ điện thoại tránh bị rơi xuống nước.

Máy bị lỗi phần mềm

Có thể bạn không biết phần mềm là một trong những nguyên nhân gây ra việc điện thoại bị tắt nguồn liên tục, việc phần mềm chạy trên điện thoại trong quá trình sử dụng bị lỗi hay bị virut cũng gây hại cho điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Thường khi sử dụng điện thoại khi bị tắt nguồn người dùng nghĩ ngay đến phần cứng tuy nhiên nếu ko phải do bị va đập hay tác động mạnh thì sẽ không có hiện tượng bị hỏng phần cứng, vì thế cần xem lại phần mềm, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại để các các đăt về chế độ ban đầu xóa bỏ những phần mềm cài đặt trên máy là nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu không được thì bạn nên mang ra cửa hàng để nhân viên cửa hàng chạy lại phần mềm xóa bỏ hết các phần lỗi trên điện thoại. Người dùng nên lưu ý lưu trữ những giữ liệu quan trọng lại để tránh tình trạng mất dữ liệu sau khi khôi phuc cài đặt hay chạy lại phần mềm điện thoại.

Máy bị lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng điên thoại

Điều đầu tiên người dùng nghĩ đến khi điện thoại tự nhiên tắt nguồn là do phần cứng thường thì phần cứng bị hỏng do việc va chạm tác động mạnh vào điện thoại gây nên, có thể sau 1 cú rơi điện thoại thì ngay lập tức nó sẽ dở chứng bật tắt nguồn tùy hứng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do lỗi IC hay lỗi main bị lỏng do việc va chạm mạnh của điện thoại. Để khắc phục được lý do này người dùng cần mang đến thợ sửa chữa để được tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhanh chóng.

>> Nếu như Air 2 được đánh giá cao thì với iPad Pro nó thực sự là 1 sản phẩm đỉnh cao của công nghệ. 

Video khôi phục cài đặt điện thoại Samsung

LongPH5

30/12/2019

Điện thoại Android sau một quá trình sử dụng sẽ gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Một trong số lỗi phổ biến mà người dùng gặp chính là điện thoại bị tắt nguồn liên tục. Thế nhưng trong lúc cấp bách đó bạn không biết làm cách nào để xử lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất.

Điện thoại hay bị tắt nguồn

1. Khởi động lại bằng phím cứng

Đây là cách có vẻ thông dụng nhất mà mọi người đều nghĩ tới khi điện thoại đột ngột tắt. Bằng việc nhấn giữ phím cứng (phím nguồn) khoảng 10 giây bạn có thể khởi động lại máy trong trường hợp máy bị lỗi nhẹ. Với các thiết bị tràn màn hình bạn giữ phím nguồn + phím giảm âm lượng cho đến khi máy tắt và chờ trong vòng 30 - 1 phút thì khởi động trở lại. 

Khởi động điện thoại bằng phím cứng

2. Khắc phục các lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại hay bị tắt nguồn chính là sự xung đột giữa phần mềm và phần cứng hoặc bị lỗi phần mềm. Khi đó, chủ yếu là do cài đặt quá nhiều ứng dụng, thiết bị bị nhiễm virus, mã độc hại, hệ điều hành không tương thích với cấu hình của máy. Vì vậy, điều cần làm là bạn nên xóa bỏ dữ liệu hiện tại để đưa máy trở về trạng thái ban đầu và xóa bỏ những dữ liệu, phần mềm gây hại cho máy. Ở cách này, chúng tôi sẽ thực hành trên điện thoại vivo.

Đối với điện thoại tràn màn hình:

a. Tắt điện thoại, đồng thời ấn giữ Phím Nguồn và Phím âm lượng tăng đến khi xuất hiện logo vivo để vào chế độ Fastboot. Ấn Phím Âm lượng giảm để di chuyển đến Recovery mode và ấn Phím Nguồn để chọn.

Reboot hệ thống trên điện thoại vivo

b. Ấn Wipe data > Wipe data> Wipe data. Sau đó chọn Reboot system để khởi động điện thoại.

Đối với điện thoại không tràn màn hình:

a. Tắt điện thoại, đồng thời ấn giữ Phím Nguồn và Phím âm lượng tăng đến khi xuất hiện logo Vivo để vào Recovery mode.

Xóa dữ liệu trên điện thoại vivo màn hình thường

b. Ấn Wipe data > Wipe data > Wipe data. Sau đó chọn Reboot system để khởi động điện thoại.

Xóa dữ liệu trên điện thoại vivo màn hình tràn viền

Nhắc nhở: Wipe data sẽ xóa hết tất cả dữ liệu trên điện thoại bạn, hãy lưu lại các dữ liệu quan trọng của bạn trước khi thực hiện các bước này. 

3. Sạc lại pin

Khi pin bị chai hoặc hư hỏng dễ xảy ra tình trạng cạn kiệt năng lượng và không thể cung cấp điện để điện thoại hoạt động bình thường và khiến thiết bị hay bị tắt nguồn. Ngoài ra, bạn có thể gặp pin ảo, khi phần trăm pin hiển thị trên màn hình vẫn còn nhiều nhưng thực chất đã hoàn toàn cạn kiệt và dẫn đến sập nguồn.

Sạc pin điện thoại vivo

Bạn nên sạc pin ngay trong vòng 15-30 phút và thực hiện lại cách 1 để mở máy. Và với điện thoại vivo có đi kèm sạc kép nhanh việc sạc này diễn ra chỉ trong chốc lát. 

Trong trường hợp bạn sạc rồi mà vẫn không thể khởi động lên thì bạn nên nghĩ phương án thay thế một viên pin mới. Nếu điện thoại là dạng điện thoại có pin rời, bạn có thể dễ dàng đi mua một viên pin mới để thay thế. Cần lưu ý cẩn thẩn để mua pin chính hãng và còn mới. Nếu loại pin liền bạn bắt buộc  phải tìm đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại. 

4. Kiểm tra phần cứng qua trung tâm bảo hành

Trong trường hợp xấu nhất là cả 3 cách trên đều không được thì điện thoại của bạn  khả năng cao đã bị lỗi phần cứng. Lí do có thể điện thoại trước đây bị va đập hoặc rơi vỡ dẫn đến tình trạng tắt nguồn liên tục, bạn nên đưa máy đến các trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp điện thoại để tránh làm hỏng các linh kiện khác.

Trung tâm bảo hành vivo

Việc trang bị những kiến thức cơ bản trong việc khắc phục lỗi điện thoại là rất cần thiết trong quá trình sử dụng smartphone. Vì thế hãy là một người dùng thông minh và luôn luôn theo dõi tình trạng điện thoại để tránh xảy ra đáng tiếc.