Quần áo dài may ống bao nhiêu năm 2024

Việc lấy số đo để may áo dài thật dễ dàng nếu chúng ta đến trực tiếp cửa hàng may áo dài để lấy số đo, thế nhưng nếu bạn không có thời gian để đến cửa hàng, hay đơn giản bạn ở quá xa, bạn không biết cách lấy số đo áo dài như thế nào? Hãy cùng Nhaxasilk theo dõi bài viết dưới đây để thấy rằng việc tự lấy số đo áo dài không quá khó!

Lấy số đo áo dài nữ:

 • Đo vòng cổ: Đo quanh cổ, hai dầu thước dây giao nhau tại chỗ lõm ức cổ.
 • Đo dài áo: Đo từ vai sát chân cổ hạ thước dây xuống, muốn dài bao nhiêu tùy ý. Lưu ý nhớ mang guốc cao gót khi đo áo dài.
 • Đo vòng ngực: Đo quanh vòng ngực chỗ lớn nhất. Lưu ý khi đo nên mặc loại áo ngực để mặc với áo dài.
 • Đo ngực trên: Đo quanh vùng phía trên ngực, sát nách.
 • Đo vòng eo trên: Đo quanh vòng eo chỗ nhỏ nhất.
 • Đo vòng eo dưới: Đo ngay chỗ xương hông, đo quanh lưng quần.
 • Đo hạ eo: Đo từ xương ót đến đốt xương cuối cùng chỗ đo vòng eo trên.
 • Đo hạ ngực: Đo từ vai sát chân cổ xuống đầu ngực.
 • Đo ngang ngực: Đo từ đỉnh đầu ngực bên này sang đỉnh đầu ngực bên kia.
 • Đo vòng nách: Đo sát quanh vòng nách.
 • Đo bắp tay: Đo quanh bắp tay chỗ lớn nhất.
 • Đo khuỷu tay: Đo vòng quanh khuỷu tay chỗ lớn nhất.
 • Đo dài tay: Đo từ xương ót sau cổ xuôi theo vai thẳng xuống qua mắt cá tay 2 phân.
 • Đo vai: Đo từ đầu vai bên này sang đầu vai bên kia. Nếu may cổ thuyền, muốn rộng cổ bao nhiêu thì cứ cho thước ra bấy nhiêu.
 • Đo dài quần: Đo từ eo lưng quần xuống chân gót giày.
 • Đo bắp đùi: Đo vòng quanh bắp đùi chỗ lớn nhất.
 • Đo vòng mông: Đo vòng quanh mông chỗ lớn nhất.
 • Đo quanh vòng đầu: nếu muốn may áo dài có vành mấn.
  Quần áo dài may ống bao nhiêu năm 2024
  Hướng dẫn đo áo dài nữ – cách lấy số đo áo dài

Lấy số đo áo dài nam:

 • Đo dài áo : đo từ giữa cổ thân sau xuống ngang bắp chân.
 • Đo ngang vai : đo từ điểm đầu vai này qua điểm đầu vai kia.
 • Đo vòng cổ: đo vòng quanh chân cổ qua hõm cỏ +1cm.
 • Đo vòng ngực :đo vòng quanh ngực chỗ lớn nhất.
 • Đo vòng eo : đo vòng quanh eo nơi nhỏ nhất.
 • Đo vòng mông : đo vòng quanh mông chỗ lớn nhất.
 • Đo dài tay : đo từ điểm đầu vai xuống mắt cá tay +2cm.
 • Đo vòng nách : đo sát vòng quanh nách qua đi qua đầu vai.
 • Đo cửa tay: đo vòng quanh mu bàn tay chỗ lớn nhất.
  Quần áo dài may ống bao nhiêu năm 2024
  Hướng dẫn đo áo dài nam

Xem thêm: Sản phẩm vải lụa may áo dài

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn lụa tơ tằm thương hiệu Nha Xá ( Nhaxasilk) liên hệ:

Công ty CP Lụa Nha Xá VPĐD: Tầng 7, số 80 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội. CSSX: Làng nghề dệt lụa Nha Xá – Duy Tiên – Hà Nam. Hotline: 0943.549.019 Số điện thoại: 024.35.777.555 Email: [email protected] Fanpage: https://www.facebook.com/Luanhaxa.eco

Đăng nhập

Ngoài câu hỏi may 1 bộ áo dài bao nhiêu tiền thì hiện nay khá nhiều người thắc mắc 1 bộ áo dài cần bao nhiêu mét vải. Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin liên quan dưới đây.

Tin liên quan:

May 1 bộ áo dài hết bao nhiêu tiền

May áo dài cần hai loại vải chính đó là vải may quần và vải may áo. Bởi áo dài hiện nay là sự kết hợp hài hòa giữa một chiếc quần dài và chiếc áo có tà dài để tạo nên một tổng thể chuyển chuyển, kín đáo và sang trọng. Một số người khi may áo dài vì đã có số lượng quần khá nhiều nên chỉ cần may áo và có sự kết hợp vừa vặn với chiếc quần sẵn có. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến may áo dài cần bao nhiêu mét vải ở cả việc may áo và may quần để bạn đọc có thể có cái nhìn tổng quan hơn.

May áo dài cần bao nhiêu mét vải đối với quần:

1 bộ áo dài cần bao nhiêu mét vải đối với quần không phải ai cũng biết. Đối với vải may áo dài quần 1m5, bạn có thể mua chiều dài là 1.1 đến 1 m tùy thuộc vào chiều cao. Đối với khổ vải 1m15 thì mua 2m hoặc 2m4 tuỳ độ cao thấp. Nếu chỉ có khổ vải 90cm thì mua vải dài 2m – 2m4. Trường hợp may quần ống dạng váy thì 2m2 – 2m4 đối với vải nào cũng vậy. Riêng khổ 90cm thì nên mua 4m4 – 4m6.

May áo dài cần bao nhiêu mét vải đối với áo:

Đối với việc may áo thì bạn mua vải khổ 1m5 và chiều dài vải tổng thể là 2m – 2m5.Trong trường hợp cửa hàng đó thiếu khổ 1m5 thì bạn có thể lựa chọn khổ 1m15 chiều dài tổng thể là 2m-3m. Thậm chí nếu cửa hàng chỉ còn khổ 90cm thì nên mua chiều dài vải ở khoảng 4m – 4m5. 1 bộ áo dài cần bao nhiêu mét vải đối với áo theo lời khuyên của các thợ may áo dài chuyên nghiệp.

Quần áo dài may ống bao nhiêu năm 2024

Áo dài may theo số đo

Một số loại vải may áo dài đẹp bạn có thể tham khảo

Vải voan: Vải voan là một trong những loại vải được sử dụng nhiều để may áo dài tại Việt Nam hiện nay. Chất liệu vải mỏng manh tạo nên một bộ áo dài thanh lịch và đằm thắm. Mức giá vải voan may áo dài hiện nay cũng tương đối phải chăng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Ưu điểm của vải voan may áo dài là được dệt từ nhiều loại sợi khác nhau. Với tính thoáng khí cao, khả năng hút ẩm tốt nên áo dài vải voan mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên áo dài may vải voan có thể hơi mỏng trên bề mặt nên cần phải thêm một lớp lót ở bên trong.

Vải lụa: Hiện nay nhiều người yêu thích sử dụng vải lụa để may áo dài. Nhiều cái tên quen thuộc như vải lụa may áo dài Thái Tuấn, lụa Nhật, lụa Hàn Quốc,… Vải lụa may áo dài chủ yếu được làm từ nguồn gốc sợi tơ tằm nên có độ bóng tự nhiên. Áo dài vải lụa có tính thẩm mỹ cao, độ bóng và khả năng bắt sáng rất tốt. Nó còn có khả năng thấm hút và thoáng khí giúp da không bị tổn thương và thoải mái trong các hoạt động. Tuy nhiên giá thành vải lụa áo dài khá cao, khi giặt đôi khi dễ nhăn.

Quần áo dài may ống bao nhiêu năm 2024

May áo dài theo size

Vải gấm: Gấm là một phiên bản đặc biệt của vải lụa được dệt với nhiều hoa văn tự nhiên trên bề mặt giúp tạo nên một vẻ đẹp rất riêng cho chiếc áo dài. Vải gấm cũng được dệt từ nhiều chất liệu khác nhau như vậy từ lụa tơ tằm, sợi polyester,…Vải gấm may áo dài có độ dày cao nên mang đến sự sang trọng và không gây phản cảm cho người mặt nên có thể may một lớp. Tuy nhiên chất liệu vải gấm thường dày hơn so với các chất liệu vải khác nên sẽ hạn chế sự thoát khí và thấm hút mồ hôi. Chính vì vậy người ta thường may áo dài vải gấm để sử dụng trong các dịp không đòi hỏi quá nhiều hoạt động. Bên cạnh đó vải gấm áo dài cũng tạo nên sự đứng đắn nên đôi khi sẽ kém người mặc, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

Vải ren: Bên cạnh các loại vải trên thì bạn cũng có thể tham khảo vải ren may áo dài. Vải ren là loại vải được cấu tạo từ nhiều sự liên kết với nhau bằng phương pháp lặp, bện, xoắn, để tạo ra nhiều khoảng trống trên bề mặt vải. Vải ren áo dài chủ yếu được làm từ các chất liệu như bông lụa hoặc tơ nhân tạo. Hiện tại màu sắc của vải ren rất đa dạng nên có thể mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng. Áo dài được may từ vải ren có thể giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái, dễ, với độ co giãn, bền màu tốt. Áo dài vải ren cũng tôn lên được sự sang trọng quý phái và đầy quyến rũ của người phụ nữ. Tuy nhiên nhược điểm của lớp vải ren may áo dài là phải sử dụng lớp lót ở bên trong để thể hiện được sự kín đáo.

Quần áo dài may ống bao nhiêu năm 2024

1 bộ áo dài cần bao nhiêu vải tuỳ thuộc nhiều yếu tố

Liên quan đến việc may áo dài, chọn vải, giá thành, kiểu dáng,…bạn đọc cần liên hệ trực tiếp đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ để hỗ trợ. Lưu ý nên lựa chọn đơn vị có đội ngũ may áo dài có trình độ chuyên môn tay nghề cao để có được chiếc áo dài xứng đáng bạn nhé.

1 bộ áo dài cần bao nhiêu mét vải đã được giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết trên đây. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về mức giá may một bộ áo dài Hiện nay trên thị trường bao nhiêu. yêu từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp ốp trong việc lựa chọn một bộ áo dài sao cho phù hợp với vóc dáng nhu cầu sở thích và và tài chính hiện có.

Bên cạnh việc may áo dài, bạn có thể mua những bộ áo dài có sẵn trên các kênh bán hàng hiện nay. May hay mua áo dài có sẵn cũng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng để tìm hiểu chọn hình thức may hay mua. Nếu không có thời gian may, đang cần gấp bộ áo dài để chuẩn bị cho dịp nào đó, bạn có thể đặt hàng ngay trên các trang bán hàng online. Chỉ vài ngày sau đó, bạn đã có được chiếc áo dài vừa vặn với vóc dáng với số tiền khá tiết kiệm./