2000 đài tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam năm 2024

Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và có mối quan hệ giao thương sôi động với Việt Nam. Nhiều người Việt Nam có nhu cầu du lịch, du học, làm việc hay kinh doanh tại Đài Loan. Vì vậy, việc biết tỷ giá và cách đổi tiền Đài Loan sang VND là rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

2000 đài tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam năm 2024

1000 đô Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng tiền chính thức của Đài Loan là Tân Đài tệ (New Taiwan Dollar), có ký hiệu là TWD, NT$, NTD hoặc NT. Đồng tiền này được phát hành và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Đài Loan (Central Bank of the Republic of China).

Tỷ giá Đài tệ so với VND luôn có sự biến động theo thị trường ngoại hối và các yếu tố kinh tế, chính trị của hai quốc gia. Bạn có thể tham khảo tỷ giá Đài tệ trên các trang web của các ngân hàng hoặc các công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến.

Theo Wise1, một dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín, tỷ giá chuyển đổi thực của 1 TWD sang VND vào lúc 18:08 ngày 23/07/2023 là:

1 TWD = 754.938 VND

Với tỷ giá này, bạn có thể tính được giá trị quy đổi của các mệnh giá Đài tệ khác như sau:

Mệnh giá Đài tệGiá trị quy đổi VND5 TWD3.774,69 VND10 TWD7.549,38 VND50 TWD37.746,9 VND100 TWD75.493,8 VND1000 TWD754.938 VND2000 TWD1.509.876 VND5000 TWD3.774.690 VND10000 TWD7.549.380 VND

Bạn nên cập nhật tỷ giá Đài tệ hàng ngày để biết được sự biến động về tỷ giá của loại tiền này từ đó đưa ra các quyết định mua, bán, đổi tiền hợp lý và có được mức giá hời nhất.

2000 đài tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam năm 2024

Có thể đổi Đô la Đài Loan ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu đổi Đô la Đài Loan sang VND hoặc ngược lại, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Đổi tiền tại các ngân hàng Việt Nam

Các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cung cấp dịch vụ mua, bán, trao đổi ngoại tệ nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng. Với đồng Đài tệ cũng không ngoại lệ. Khách hàng có nhu cầu đổi Đài tệ có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng: BIDV, Vietcombank, TPbank, Sacombank để thực hiện giao dịch.

Tại đây, khách hàng sẽ được ngân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục đổi tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các ngân hàng đều có sẵn đồng Đài tệ để giao dịch. Bạn nên gọi điện thoại trước để kiểm tra xem ngân hàng có nhận đổi Đài tệ hay không và tỷ giá là bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan khi đến ngân hàng để đổi tiền, như chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của tiền (nếu số tiền lớn). Bạn cũng phải chịu một khoản phí giao dịch do ngân hàng thu.

Đổi tiền tại các tiệm vàng lớn trên toàn quốc

Một cách khác để đổi tiền Đài Loan sang VND là đến các tiệm vàng lớn trên toàn quốc. Các tiệm vàng này thường có dịch vụ thu mua và bán các loại ngoại tệ, trong đó có Đài tệ. Bạn có thể tham khảo một số tiệm vàng uy tín như SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu…

Điểm mạnh của cách này là bạn có thể dễ dàng tìm được các tiệm vàng ở gần nơi bạn ở hoặc làm việc. Bạn cũng không cần phải mang theo nhiều giấy tờ hay chờ lâu để làm thủ tục. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận khi đến các tiệm vàng để đổi tiền, vì có thể có sự chênh lệch về tỷ giá hoặc chất lượng của tiền giữa các tiệm vàng khác nhau. Bạn nên so sánh tỷ giá của nhiều tiệm vàng trước khi quyết định giao dịch.

Đổi tiền tại các sân bay

Một cách nữa để đổi tiền Đài Loan sang VND là tại các sân bay. Các sân bay lớn ở Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng… thường có các quầy dịch vụ đổi ngoại tệ để phục vụ cho khách du lịch. Bạn có thể mang theo Đài tệ của mình và đến các quầy này để đổi sang VND.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng tỷ giá tại các sân bay thường không được ưu đãi bằng ở các ngân hàng hay các tiệm vàng. Bạn cũng phải chịu một khoản phí giao dịch cao hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng cách này khi bạn không có nhiều thời gian hoặc không có nhiều lựa chọn khác.

Một số địa điểm đổi tiền uy tín khác

Ngoài các địa điểm đã nêu trên, bạn cũng có thể đổi tiền Đài Loan sang VND tại một số địa điểm uy tín khác như:

  • Các công ty du lịch: Nếu bạn đi du lịch Đài Loan qua một công ty du lịch, bạn có thể hỏi xem họ có dịch vụ đổi tiền Đài Loan sang VND hay không. Thông thường, các công ty du lịch sẽ có mối quan hệ với các đối tác tại Đài Loan để cung cấp dịch vụ này cho khách hàng. Bạn có thể đổi tiền tại công ty du lịch hoặc tại Đài Loan khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra tỷ giá và phí giao dịch trước khi đồng ý.
  • Các trang web hoặc ứng dụng chuyển tiền quốc tế: Nếu bạn có thẻ ngân hàng hoặc tài khoản Paypal, bạn có thể sử dụng các trang web hoặc ứng dụng chuyển tiền quốc tế để đổi tiền Đài Loan sang VND. Một số trang web hoặc ứng dụng uy tín mà bạn có thể tham khảo là Wise, Remitly, Transferwise, WorldRemit… Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, nhập số tiền và loại tiền bạn muốn chuyển, chọn phương thức nhận tiền (tài khoản ngân hàng, ví điện tử, tiền mặt…) và xác nhận giao dịch. Bạn sẽ nhận được tiền VND trong vòng từ vài phút đến vài ngày, tùy theo dịch vụ bạn chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng các trang web hoặc ứng dụng này sẽ thu một khoản phí giao dịch và tỷ giá có thể không phải là tỷ giá thực.
  • 2000 đài tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam năm 2024

Một số lưu ý khi đổi tiền Đài Loan sang VND

Khi bạn đổi tiền Đài Loan sang VND, bạn cần chú ý một số điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

  • Kiểm tra kỹ tỷ giá và phí giao dịch của nơi bạn đến đổi tiền. Bạn nên so sánh giữa nhiều địa điểm để chọn được mức giá tốt nhất.
  • Kiểm tra kỹ chất lượng của tiền Đài Loan trước khi nhận. Bạn nên tránh nhận những tờ tiền rách, bẩn, cũ hoặc giả, vì có thể gây khó khăn khi sử dụng hoặc đổi lại.
  • Lưu giữ kỹ biên lai giao dịch khi đổi tiền. Biên lai giao dịch là bằng chứng cho việc bạn đã đổi tiền và có thể giúp bạn khi có tranh chấp hay khiếu nại.
  • Không đổi tiền ở những nơi không có giấy phép hoặc không rõ nguồn gốc. Bạn có thể bị lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật nếu đổi tiền ở những nơi này.

Kết luận

Đài Loan là một quốc gia hấp dẫn với nhiều cơ hội du lịch, du học, làm việc và kinh doanh. Để có thể sử dụng tiền tệ một cách thuận lợi khi đến Đài Loan, bạn cần biết cách đổi tiền Đài Loan sang VND và ngược lại. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng, các tiệm vàng, các sân bay, các công ty du lịch hoặc các trang web hoặc ứng dụng chuyển tiền quốc tế. Bạn cũng cần chú ý một số lưu ý khi đổi tiền để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề ”1000 đài tệ bằng bao nhiêu tiền việt“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

2.000 nghìn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Download Our Currency Converter App.

5000đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Download Our Currency Converter App.

50 khoái là bao nhiêu tiền Việt?

Download Our Currency Converter App.

Tiền đại gia hôm nay bao nhiêu?

Download Our Currency Converter App.