Tại sao không thể kiểm tra bản cập nhật ios

Apple vừa phát hành iOS 13.1 trên toàn thế giới và bây giờ bạn có thể cập nhật ngay trong ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bản cập nhật iOS của bạn bị lỗi? Nếu vậy, hãy xem tiếp bài viết này vì mình sẽ liệt kê ra một số lỗi thường gặp và các giải pháp phổ biến.

Xóa và tải lại bản cập nhật một lần nữa

Một trong những cách dễ nhất để khắc phục sự cố khi cập nhật iOS là bạn chỉ cần xóa đi và tải lại. Cách làm như sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt lên
 2. Nhấn vào Cài đặt chung (General)
 3. Chọn Dung lượng iPhone (iPhone Storage) hoặc iPad nếu bạn dùng iPad
 4. Trong danh sách các ứng dụng, bạn sẽ thấy bản cập nhật iOS ở đó
 5. Nhấn vào bản cập nhật
 6. Chọn Xóa (Delete)
 7. Bây giờ, bạn có thể tải xuống bản cập nhật một lần nữa trong Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update)

Quản lý bộ nhớ iPhone của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bản cập nhật iOS có thể thất bại là do thiếu dung lượng lưu trữ. Điều này rất dễ giải quyết, miễn là bạn sẵn sàng thực hiện một số hy sinh ngắn hạn bằng cách xóa nhạc, ứng dụng, ảnh hoặc video.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt lên
 2. Nhấn vào Cài đặt chung (General)
 3. Chọn Dung lượng iPhone (iPhone Storage) hoặc iPad nếu bạn dùng iPad
 4. Kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và bạn hãy cân nhắn nên xóa chúng đi

Bạn chỉ cần xóa một vài thứ để giải phóng bộ nhớ theo yêu cầu của bản cập nhật iOS. Thứ dễ nhất để xóa là video, ảnh vì bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa chúng lên iCloud hoặc Google Photos.

Lỗi ‘Không thể kiểm tra bản cập nhật’

Một lỗi phổ biến khác trong khi bạn cố gắng cập nhật lên phiên bản iOS mới là iPhone của bạn không thể kiểm tra bản cập nhật. Lỗi này không cung cấp nhiều lời giải thích, Apple chỉ đơn giản nói rằng: “Đã xảy ra lỗi khi đang kiểm tra bản cập nhật phần mềm”.

Ngoài ra, còn một lỗi phổ biến khác sẽ thông báo rằng Apple không thể xác minh bản cập nhật (Unable to Verify).

Cách dễ nhất để giải quyết các vấn đề này là khởi động lại iPhone của bạn. Apple cũng khuyên bạn thử cập nhật thiết bị của mình bằng một mạng Wi-Fi khác.

Cập nhật bằng iTunes hoặc Finder (Catalina)

Nếu những cách trên vẫn không giúp được gì cho bạn, Apple khuyên bạn nên cập nhật bằng iTunes (hoặc ứng dụng Finder nếu bạn đang chạy macOS Catalina). Dưới đây là cách để làm điều đó:

 1. Kết nối thiết bị với máy tính của bạn.
 2. Mở iTunes hoặc Finder và chọn thiết bị của bạn.
 3. Click vào phần Tóm tắt (Summary), sau đó click vào nút Kiểm tra cập nhật (Check for Update).

Tóm lại

Bạn đã gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi cài đặt iOS 13.1 trên iPhone của mình chưa? Những giải pháp mà mình nêu trên có giúp giải quyết vấn đề của bạn? Hãy cho mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Theo 9to5mac

Việc cập nhật phiên bản iOS mới là một điều cần thiết. Nó giúp chiếc iPhone của bạn có thể hoạt động ổn định và mượt mà hơn ban đầu. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp một số lỗi còn tồn tại trên máy được khắc phục. Bên cạnh đó, nó còn trang bị thêm cho dế yêu nhiều tính năng mới. Vì vậy, đột nhiên điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm xảy ra. Nhiều tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu này. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không thể phát được Wifi

Giải pháp cho lỗi điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm

Bạn đang lo lắng về tình trạng không cập nhật được phần mềm trên chiếc iPhone của mình. Bạn đang phân vân không biết mình có thể làm gì để khắc phục được tình trạng này. Thông tin được chia sẽ dưới đây có thể giúp cho bạn có thể giải tốt nhất.

Tình trạng iPhone không cập nhật được phần mềm sẽ không còn làm phiền bạn nhé.

Khởi động lại iPhone

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại chiếc iPhone của mình. Sau đó, bạn cần đảm bảo kết nối Internet trên máy vẫn ổn định và dung lượng pin trên máy đủ đáp ứng cho quá trình cập nhật phần mềm.

Để cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn tải về bản cập nhật mới là được.

Xóa bản cập nhật và tải lại

Trong trường hợp bạn không thể cài đặt bản cập nhật mới, dù đã tải file này về. Hãy thử xóa và tiến hành tải lại từ đầu.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Tại mục này, bạn hãy tìm file bản cập nhật vừa mới được tải về.

Cuối cùng, bạn tiến hành xóa file này và trở lại mục Cập nhật phần mềm để tải lại.

Kiểm tra lại bộ nhớ iPhone

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone không thể cập nhật được phần mềm. Đó chính là do bộ nhớ khả dụng trên máy không đủ để lưu trữ bản cập nhật.

Do đó, bạn cần kiểm tra lại bộ nhớ trên máy và đảm bảo vẫn còn đủ không gian trống cho bản cập nhật mới. Nếu không đủ, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone và xóa bớt các dữ liệu, tập tin không quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt dữ liệu trên iPhone sang những công cụ sao lưu đám mây như iTunes hoặc iCloud. Điều này có thể giúp bạn xử lý lỗi điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm.

Xóa cấu hình chặn cập nhật

Nếu mua iPhone cũ, có thể máy đã được cài đặt cấu hình chặn iOS mới. Do vậy, bạn nên kiểm tra điều này bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cấu hình và xóa bỏ tập tin chặn cập nhật là xong.

Cập nhật qua iTunes

Nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử cập nhật iOS qua iTunes. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất.

Bạn mở iTunes lên, nhấn vào mục Summary => Check for update là được.

=> Xem thêm: Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone

Với những gợi ý kể trên, hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm thành công. Bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công!.