Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc - GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 - Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 - Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.7108.9666.

Bản quyền nội dung thuộc về Sforum.vn (hoặc Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc). Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.

Âm nhạc là “liều thuốc tinh thần” mà ai cũng yêu thích và muốn tận hưởng mọi lúc mọi nơi. Vậy làm sao để tải nhạc miễn phí về điện thoại, máy tính để nghe nhạc bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần kết nối internet? Hãy cùng khám phá 8 cách sau đây và làm theo hướng dẫn để tải bài hát yêu thích về thiết bị ngay nhé.

Tại sao nên tải nhạc về điện thoại, máy tính?

Việc tải nhạc về điện thoại hay máy tính mang lại nhiều lợi ích. Thứ nhất, việc này cho phép bạn nghe nhạc mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào kết nối internet. Đây là cách tốt nhất để bạn vẫn có thể nghe nhạc khi đi du lịch ở những nơi có kết nối internet hoặc muốn tiết kiệm dữ liệu di động.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Thứ hai, tải nhạc về máy cũng giúp bạn tạo được danh sách phát cá nhân, tổ chức bộ sưu tập nhạc theo ý thích mà không bị giới hạn bởi các thuê bao dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Bạn có thể phát nhạc liên tục mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo hoặc cần phải đợi bài hát tải trước.

Top 8 cách tải nhạc miễn phí về điện thoại, máy tính

Sau đây là top 8 cách phổ biến nhất hiện nay để người dùng có thể tải nhạc về thiết bị của mình để tận hưởng âm nhạc mọi lúc mọi nơi:

Tải nhạc bằng NhacCuaTui

NhacCuaTui là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến phổ biến với một thư viện âm nhạc đa dạng với nhiều thể loại khác nhau từ trong nước đến quốc tế. Người dùng có thể truy cập vào hàng triệu bài hát, album, và playlist được cập nhật thường xuyên. Ứng dụng này không chỉ cho phép nghe nhạc trực tuyến mà còn hỗ trợ tải nhạc về máy để nghe offline. Tuy nhiên, tính năng này có thể yêu cầu tài khoản VIP hoặc có sự hạn chế đối với một số bài hát.

Để tải nhạc trên NhacCuaTui, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web nhaccuatui.com (trên trình duyệt) hoặc ứng dụng NhacCuaTui (tải app về điện thoại), sau đó tìm nhập tên bài hát vào thanh tìm kiếm và chọn bài hát từ kết quả tìm kiếm.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Trong trang chi tiết bài hát, nếu bài hát đó có sẵn để tải về miễn phí, bạn sẽ thấy biểu tượng “Tải nhạc” trong menu tùy chọn của bài hát. Nhấn vào biểu tượng này và bài hát sẽ được tải về thiết bị của bạn.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Lưu ý: Không phải tất cả bài hát trên NhacCuaTui đều có sẵn để tải về miễn phí nhé.

Tải nhạc miễn phí trên Zing MP3

Zing MP3 là kho nhạc cung cấp đến người dùng một kho nhạc phong phú với nhiều thể loại khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các bài hát, album, và playlist mới nhất từ cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tạo playlist cá nhân, chia sẻ nhạc, và nghe nhạc mà không cần kết nối internet nếu đã tải bài hát về thiết bị.

Hướng dẫn tải nhạc trên Zing MP3:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng truy cập vào website của Zing MP3 zingmp3.vn và tìm kiếm bài hát cần tải. Trong trường hợp bạn dùng app trên điện thoại thì cần tải app Zing MP3 về máy, sau đó cũng tìm kiếm bài hát tại ô tìm kiếm trên ứng dụng.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Sau khi chọn được bài hát, hãy nhấn vào biểu tượng “dấu 3 chấm” ở bên cạnh tên bài hát > chọn “Tải xuống” để tải nhạc miễn phí. Nếu bài hát đó được hỗ trợ tải về trên trình duyệt thì bạn sẽ nhận được bài hát sau vài phút.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Ngược lại, có một số bài hát sẽ không được hỗ trợ tải về trên trình duyệt, khi đó, bạn cần sử dụng app trên điện thoại. Cụ thể, bạn cũng nhấn vào biểu tượng “dấu 3 chấm” sau tên bài hát và chọn “Tải về” và chờ một chút để hoàn tất.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Sau này, bạn có thể tìm kiếm các bài hát đã tải trong danh mục Tải về trên app Zing MP3 để nghe offline miễn phí.

Tải nhạc bằng Youtube và Y2mate

YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến, nơi bạn có thể xem, tải lên, đánh giá, chia sẻ và bình luận về các video. YouTube đã và đang trở thành một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới với một lượng lớn nội dung đa dạng từ các video âm nhạc, clip giáo dục, vlogs,…

Để tải nhạc từ YouTube, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Y2mate. Đây là một trang web cho phép bạn chuyển đổi video từ YouTube sang các định dạng file khác nhau, ví dụ như file MP3 cho âm nhạc. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập YouTube tại địa chỉ youtube.com. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video chứa bài hát bạn muốn tải nhạc miễn phí.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Sau khi tìm được video mong muốn, sao chép URL của video đó từ thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc nhấn vào nút “Chia sẻ” và chọn “Sao chép” để lấy URL.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 3: Mở một tab mới trên trình duyệt và truy cập vào trang web Y2mate tại y2mate.com. Trên trang chủ của Y2mate, bạn sẽ thấy một trường để nhập URL. Dán URL video YouTube đã sao chép vào trường này và nhấn Start hoặc Enter.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 4: Sau khi dán URL và gửi, Y2mate sẽ xử lý và hiển thị các lựa chọn định dạng file để tải xuống. Bạn chọn định dạng MP3 để tải về nhạc từ video, sau đó, nhấn vào nút tải về bên cạnh lựa chọn định dạng đã chọn để bắt đầu quá trình tải nhạc.

Tải nhạc miễn phí trên Nhac.vn

Với Nhac.vn, người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến, tạo danh sách phát cá nhân, và chia sẻ âm nhạc với người khác. Nền tảng này cũng cho phép tải nhạc về thiết bị di động hoặc máy tính để nghe offline, tùy vào quyền sở hữu bản quyền của từng bài hát.

Để tải nhạc từ Nhac.vn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính và đi tới trang web chính thức của Nhac.vn. Sau đó, sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ để tìm bài hát hoặc album mà bạn muốn tải > nhập tên bài hát hoặc tên nghệ sĩ và nhấn Enter để tìm kiếm.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Khi tìm thấy bài hát mong muốn, bạn có thể nhấp vào tên bài hát để mở trang chi tiết. Trong trang này, nếu bài hát có sẵn để tải xuống, bạn sẽ thấy một nút “Tải về máy” > nhấn vào nút này để tải nhạc miễn phí.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 3: Chọn định dạng file phù hợp và chất lượng bài hát bạn muốn. Sau đó, bài hát sẽ được tải về vào thiết bị, và bạn có thể nghe nhạc offline mà không cần kết nối internet.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Lưu ý rằng, không phải tất cả bài hát trên Nhac.vn đều có sẵn để tải miễn phí, vì một số bài có thể yêu cầu bạn phải là thành viên VIP nhé.

Tải nhạc trên Nhac Hay VN

Tương tự, Nhac Hay VN cũng là một trang web nghe và tải nhạc về điện thoại, máy tính mà bạn có thể tham khảo. Cách tải nhạc trên Nhac Hay VN cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và gõ nhachayvn.net vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter để truy cập trang chủ của trang web. Tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ để tìm kiếm bài hát hoặc album mà bạn muốn tải xuống.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Khi đã tìm thấy bài hát bạn muốn, nhấp vào tên bài hát đó để mở trang chi tiết bài hát để bắt đầu tải nhạc miễn phí.

Bước 3: Trên trang chi tiết bài hát, nếu có sẵn tùy chọn để tải bài hát, bạn sẽ thấy nút “Download” ở dưới bài hát đó. Nhấp vào nút này để bắt đầu quá trình tải về, sau đó làm theo hướng dẫn tiếp theo để hoàn tất tải.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 4: Sau khi nhấp vào nút tải, file nhạc sẽ được tải về máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Bạn nên lưu file vào thư mục mà bạn có thể dễ dàng tìm lại sau này để nghe offline nhé.

Tải nhạc trên Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt web phổ biến ở Việt Nam. Trình duyệt này có khả năng hỗ trợ tải video và nhạc trực tiếp từ các trang web mà không cần sử dụng thêm công cụ hay tiện ích mở rộng nào khác. Đây là cách bạn có thể tải nhạc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc:

Bước 1: Nếu bạn chưa có trình duyệt này, hãy truy cập trang web chính thức của Cốc Cốc tại coccoc.com để tải về và cài đặt. Sau khi cài đặt, bạn khởi động trình duyệt Cốc Cốc lên.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để truy cập các trang web phát nhạc như YouTube, Zing MP3, NhacCuaTui, hoặc bất kỳ trang web phát nhạc nào khác mà bạn thường xuyên sử dụng. Tìm kiếm bài hát mà bạn muốn tải nhạc miễn phí.

Bước 3: Khi bạn tìm thấy bài hát yêu thích, bắt đầu phát video hoặc bài hát đó.

Bước 4: Trong khi bài hát đang được phát, bạn sẽ thấy biểu tượng tải xuống (thường là một mũi tên xuống) trên thanh công cụ hoặc gần trình phát video/nhạc. Nhấp vào biểu tượng này và chọn định dạng file bạn muốn tải (ví dụ: MP3).

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 5: Chọn thư mục lưu file nhạc trên máy tính của bạn. File nhạc sẽ được tải về và lưu vào thư mục đã chọn.

Tải nhạc bằng Youtube và YTMP3

YTMP3 cũng giống như Y2mate trong việc hỗ trợ tải nhạc về điện thoại, máy tính thông qua trình duyệt. Bạn có thể sử dụng trang web này để tải nhạc từ Youtube về thiết bị miễn phí theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Mở YouTube trên trình duyệt của bạn, tìm video nhạc mà bạn muốn tải và sao chép URL của video đó.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Truy cập trang web YTMP3 tại s3.ytmp3.bz/vi. Dán URL vào khung chuyển đổi trên trang chủ và nhấn “Bắt đầu”.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 3: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ có một liên kết để tải file MP3 về. Nhấp vào ‘Download’ để tải bài hát về máy tính hoặc thiết bị di động của bạn nhé.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Tải nhạc miễn phí bằng Internet Download Manager

Internet Download Manager (IDM) là một công cụ quản lý tải xuống mạnh mẽ. Nó được thiết kế để tăng tốc độ tải xuống bằng cách sử dụng một công nghệ chia nhỏ tập tin tiên tiến và tái sử dụng các kết nối có sẵn mà không cần thực hiện lại các giai đoạn kết nối. IDM được sử dụng rộng rãi để tải xuống các loại tập tin từ Internet, bao gồm cả nhạc, video, tài liệu và các tập tin khác.

Dưới đây là các bước để tải nhạc sử dụng Internet Download Manager:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Internet Download Manager và tải xuống phần mềm. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt IDM trên máy tính của bạn, tuân theo các hướng dẫn trong quá trình cài đặt để tích hợp IDM vào trình duyệt web mà bạn sử dụng thường xuyên.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 2: Sau khi cài đặt, khởi động IDM và điều chỉnh các cài đặt nếu cần. Bạn có thể truy cập vào Options hoặc Settings để đảm bảo IDM được tích hợp đúng cách với trình duyệt của bạn.

Bước 3: Mở trình duyệt của bạn và truy cập các trang web phát nhạc mà bạn có thể tải nhạc miễn phí. Khi bạn tìm thấy bài hát mà bạn muốn tải, hãy phát bài hát đó. IDM sẽ tự động nhận diện các tập tin phương tiện có thể tải xuống và hiển thị một biểu tượng tải xuống hoặc một popup.

Tải nhạc ở trang nào xuống lap top năm 2024

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng tải xuống hoặc popup của IDM > chọn định dạng tệp bạn muốn tải và chọn thư mục lưu trữ > nhấp vào “Start Download” để bắt đầu quá trình tải xuống.

Kết luận

Trên đây là top 8 cách tải nhạc miễn phí trên máy tính, điện thoại mà bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp để tải nhạc nhanh chóng để có thể tận hưởng âm nhạc mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối internet.