Chức năng chia sẻ màn hình của Skype

Tính năng chia sẻ màn hình trong Skype giường như rất hiệu quả đối với làm việc nhóm, họp từ xa… và hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ màn hình trong Skype

Khi sử dụng Skype, có nhiều tình huống bạn có thể cần chia sẻ màn hình của mình với người khác. Chẳng hạn, nếu bạn đang làm việc ở nhà và cần thuyết trình trong một cuộc họp từ xa. Bạn cần huấn luyện ai đó về cách thực hiện một nhiệm vụ. Hoặc nếu bạn cần hiển thị lỗi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để giải quyết vấn đề.

Dù lý do có thể là gì, nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn có thể sử dụng ứng dụng Skype để share màn hình của mình trong cuộc gọi hoặc cuộc họp video.

Trong bài này, hotromicrosoft.com sẽ giới thiệu các bước để share màn hình của bạn với người khác trong cuộc gọi Skype.

Tải Skype

Cách share màn hình trong Skype

 1. Mở ứng dụng Skype
 2. Chọn một người từ danh sách bạn bè
 3. Click Video call hoặc Audio call
Share màn hình trong Skype

4. Click vào giao diện Skype (hoặc tab màn hình) để hiển thị cuộc gọi
5. Ở góc phải bên dưới màn hình, click vào biểu tượng Share screen

Chia sẻ màn hình trong Skype

6. Nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng khác, hãy chọn màn hình ứng dụng muốn chia sẻ
7. (Tùy chọn) Bật hoặc tắt công tắc chia sẻ âm thanh máy tính (Share computer sound)
8. Click vào nút Share screen

Chia sẻ màn hình trong Skype

Khi hoàn thành các bước này, màn hình hiển thị ứng dụng bạn muốn sẽ được mọi người trong cuộc gọi nhìn thấy. Bạn cũng sẽ nhận thấy một đường màu vàng xung quanh màn hình để cho bạn biết màn hình bạn đang chia sẻ và tính năng này hiện đang được bật.

Để dừng chia sẻ màn hình với người khác, hãy nhấp vào nút Share screen ở góc dưới bên phải của Skype một lần nữa.

Hy vọng bài viết trên cung cấp thông tin về ứng dụng hỗ trợ họp online, học online, hoặc chia sẻ thông tin từ xa.

Bài viết khác về các ứng dụng hỗ trợ họp, video call trực tuyến.

Bạn muốn chia sẻ nội dung nào đó được hiển thị trên PC trong khi trò chuyện trên Skype? Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, hầu hết người dùng không học cách làm điều đó vì nó nghe có vẻ quá kỹ thuật và đáng sợ. Chúng tôi có tin vui trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các cách chia sẻ màn hình trên Skype. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi âm cuộc gọi trên Skype. Để biết tất cả phần mềm bạn có thể sử dụng để ghi lại cuộc gọi trên Skype đọc bài viết chi tiết của chúng tôi.

Có thể là trên Skype, Join.Me hoặc GoToMeeting, bạn có thể chia sẻ màn hình để trao quyền kiểm soát cho những người khác trên màn hình của bạn. Dưới đây là các bước để chia sẻ màn hình trên Skype.

Các bước chia sẻ màn hình trên Skype khi sử dụng Windows

Giao diện Skype cho Windows và Mac có phần giống nhau, do đó, các bước chia sẻ màn hình cũng giống nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tài khoản Skype for Business, trước tiên bạn cần thực sự gọi điện trước khi chia sẻ màn hình. Điều này có nghĩa là bạn không thể thiết lập chia sẻ màn hình trên Skype nếu cuộc gọi không được xử lý.

Phương pháp chia sẻ màn hình trên Skype:

1. Mở Skype.

2. Bắt đầu cuộc gọi bằng cách chọn số liên lạc và nhấp vào biểu tượng điện thoại ở góc trên cùng bên phải. (Bạn nên có phiên bản Skype mới nhất)

3. Tiếp theo, nhấp vào hình vuông đôi Share Screen để bắt đầu chia sẻ.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chia sẻ màn hình. Bấm vào nút Bắt đầu chia sẻ.

Ngoài ra, nếu bảng Trò chuyện Gần đây vẫn mở trong khi gọi điện video, hãy nhấp vào ba dòng ngang> Tùy chọn khác> Tùy chọn chia sẻ màn hình.

4. Sau khi hoàn tất, giao diện Share Screen sẽ hoán đổi màn hình cuộc gọi của bạn và chia sẻ màn hình tự động sẽ bắt đầu với người bạn đang gọi.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng PC có nhiều màn hình, bạn có thể chuyển đổi giữa các màn hình bằng cách nhấp vào Tùy chọn khác hoặc Tùy chọn chia sẻ màn hình.

Để dừng chia sẻ màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng hai màn hình và chọn Dừng chia sẻ.

Sử dụng các bước này, bạn có thể chia sẻ màn hình âm thanh khi sử dụng Skype trên Windows.

Ngoài ra, nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ một màn hình hoàn chỉnh, bạn có thể chia sẻ một cửa sổ ứng dụng. Để chia sẻ một cửa sổ ứng dụng, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Trong cuộc gọi Skype, hãy nhấp vào nút Chia sẻ màn hình.
 2. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chia sẻ màn hình. Để chia sẻ cửa sổ ứng dụng, hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn cửa sổ Chia sẻ ứng dụng.
 3. Bây giờ Skype sẽ cho phép bạn chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ.
 4. Chọn ứng dụng và nhấp vào nút Bắt đầu chia sẻ.

Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ các ứng dụng cửa sổ đã chọn trong khi chia sẻ màn hình trên Skype. Học cách xóa cuộc trò chuyện Skype đọc bài viết chuyên sâu này.

Cách bắt đầu chia sẻ màn hình trong cuộc gọi Skype trên máy Mac

Nếu bạn đang sử dụng Skype trên macOS 10.15 Catalina, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trên Skype. Để làm như vậy, trước tiên bạn cần cấp quyền truy cập.

Thông thường, trong cuộc gọi, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu quyền. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ, bạn có thể cấp quyền bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống Mac> Bảo mật & Quyền riêng tư> Ghi màn hình. Tại đây, cấp quyền truy cập vào Skype.

Sử dụng các bước này, bạn có thể chia sẻ màn hình trên Skype trong một cuộc gọi đang diễn ra khi chạy nó trên macOS Catalina 10.15

Cách chia sẻ màn hình điện thoại của bạn trên Skype

Nếu bạn là một trong những người thích làm công việc của họ khi đang di chuyển và sử dụng Skype trên Android hoặc iPhone. Bạn có thể chia sẻ màn hình trong khi gọi từ các thiết bị này bằng các bước bên dưới:

Để bắt đầu chia sẻ màn hình từ Android hoặc iPhone của bạn, hãy kiểm tra phiên bản hệ điều hành mà bạn đang chạy.

Bạn phải chạy Android 6.0 trở lên. Đối với iPhone, iPad và iPod Touch, bạn cần chạy iOS 12 trở lên.

Bây giờ, bạn đang chạy phiên bản được hỗ trợ, hãy làm theo các bước để chia sẻ màn hình trên Skype.

 1. Mở Skype – ứng dụng gọi video và chia sẻ màn hình.
 2. Chọn một số liên lạc để bắt đầu cuộc gọi của bạn.
 3. Tiếp theo, trong khi cuộc gọi đang diễn ra, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc dưới cùng bên phải để hiển thị biểu tượng Chia sẻ màn hình.
 4. Tại đây, hãy nhấn vào danh sách Skype, sau đó nhấn vào nút Start Broadcast.
 5. Bây giờ bạn có thể chia sẻ màn hình trên Skype.
 6. Để dừng chia sẻ màn hình, hãy quay lại Skype và nhấn vào tùy chọn Dừng phát.

Sử dụng các bước này, bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình trên Skype.

Ngoài các bước này, nếu trong khi sử dụng Skype for Web trên Chrome, cuộc gọi điện video của bạn chuyển thành cuộc gọi âm thanh, hãy nhớ rằng Chrome chỉ cho phép một đầu ra tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là khi chia sẻ màn hình trên Skype được bắt đầu, cuộc gọi video của bạn sẽ trở thành cuộc gọi âm thanh. Sau khi chia sẻ màn hình xong, cuộc gọi điện video sẽ được bật trở lại.

Chia sẻ màn hình trên Skype không đơn giản phải không? Ngoài điều này, còn có những thứ khác mà bạn có thể làm trên Skype. Thủ tục thanh toán 7 điều tuyệt vời bạn nên biết về Skype.

Hãy để lại cho chúng tôi bình luận của bạn để cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về tính năng này. Sử dụng tính năng chia sẻ màn hình, bạn có thể hợp tác dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ tệp của mình với mọi người trong cuộc gọi mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào.