Cách ném bom map Mirage

Là 1 trong những tựa gameEsportshàng đầu thế giới, thế nên không có gì quá khó hiểu khi tham gia vào chiến trườngCounter Strike: Global Offensive (CS:GO)thì người chơi phải liên tục tập luyện cả thiện kĩ năng cá nhân.


  • Streamer Fortnite khẳng định người chơi mới đang âm thầm được Epic Games thiên vị
  • Chính thức: F0rest gia nhập Dignitas, tái hiện bộ tứ huyền thoại của làng CS:GO

Tuy nhiên để tay to hơn nữa thì bạn cũng cần phải nắm được những mẹo vặt cơ bản và nâng cao trong game. Điển hình là những vị trí ném bom cơ bản, bởi nếu sử dụng tốt thì loại bom này sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong việc tấn công cũng như phòng thủ bomsite.

Ngoại trừ 3 kiểu ném cơ bản mà đa số những người chơi CS:GO đã nằm lòng là:

  • Cự li ngắn (bấm chuột phải): dùng lực rất yếu. Nếu bạn nhằm xuống chân hoặc chạy lùi thì lựu đạn sẽ rơi ngay dưới chân bạn. Cách ném này rất phù hợp để flash đối thủ trước khi peek (thò người) ra hoặc để thả smoke chính xác nhất.
  • Cự li trung bình (bấm đồng thời cả chuột phải và chuột trái: dùng lực trung bình. Lựu đạn sẽ đi một khoảng cách trung bình trước khi phát nổ. Cách ném này dùng để ném khi đối thủ không ở quá xa.
  • Cự li dài (bấm chuột trái): dùng lực mạnh nhất. Đây là cách ném cơ bản nhất đã có từ thời CS 1.6. Cách ném này có thể giúp ném qua tường, ném nảy tường hoặc dùng để ném vào các vị trí mà bạn nghĩ đối thủ đang trốn ở đó.

Cho đến các kiểu biến thể được nhiều game thủ phát hiện ra liên quan đến thởi điểm nhả chuột khi bạn sử dụng kiểu ném cự li trung bình (bấm đồng thời cả 2 nút chuột trái và phải):

  • Nếu nhả chuột phải trước, lực ném của quả lựu đạn sẽ là tương đương với khoảng cách trung bình của kiểu ném chuột trái (mạnh) + kiểu ném bằng 2 chuột (trung bình).
  • Nếu nhả chuột trái trước, lự ném của quả lựu đạn sẽ tương đương khoảng cách trung bình của kiểu ném chuột phải (nhẹ) + kiểu ném bằng 2 chuột (trung bình).

Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp những tân binh của tựa game CS:GO sớm nắm bắt được cách thức ném bom giống như một tuyển thủ chuyên nghiệp thế giới.

XEM THÊM: CSGO: Tổng hợp các thiết lập được nhiều cao thủ trên thế giới tin dùng