Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

Giáo trình Kết cấu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn TCVN 4116-35 đã được tái bản và bổ sung, phục vụ kịp thời nhu cầu học tập của sinh viên các ngành của Trường Đại học Thuỷ lợi

Để có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình học tập và làm Đồ án môn học Kết cấu bê tông cốt thép, giáo trình Bài tập và Đồ án môn học Kết cấu bê tông cốt thép được bộ môn Kết cấu Công trinh biên soạn đi kèm với giáo trình Kết cấu bê tông cốt thép.

Giáo trình này bao gồm các nội dung sau đây:

Phần 1: Tem tắt lý thuyết tính toán

Phần 2: Các ví dụ bằng số

Phần 3: Bài tập áp dụng

Phần 4: Hướng dẫn Đồ án môn học Kết cấu bê tông cốt thép.

Giáo trình Bài tập và Đồ án môn học Kết cấu bê tông cốt thép dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên các ngành của Trường Đại học Thuỷ lợi và có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư thiết kế, thi công các kết cấu bê tông cốt thép công trình thuỷ lợi.

Phân công biên soạn như sau: PGS. TS. Trần Mạnh Tuân chủ biên và soạn phần 1: Tóm tắt lý thuyết; ThS. Vũ Thị Thu Thuỷ soạn phần 2: Các ví dụ bằng sổ; KS. Mai Văn Công soạn phần 3: Các bài tập áp dụng; KS. Nguyễn Thị Thuỷ Điểm soạn phần 4: Đồ án môn học.

Tài liệu được biên soạn trên cơ sở các tài liệu đã dùng trong quá trình giảng dạy cho các lớp dài hạn và tại chức của Trường Đại học Thuỷ lợi. Mặc dù đã cố gắng trong quá trình chuẩn bị nhưng không thể tránh được những thiếu sót, chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp, sinh viên và bạn đọc để lần tái bản được hoàn thiện hơn.

Bộ môn Kết cấu Công trình chân thành cám ơn các bộ phận chức năng của Trường Đại học Thuỷ lợi và Nhà xuất bản Xây dựng đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để tập tài liệu được xuất bản kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên.

Các tác giả

Giáo trình khác

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

Chăn nuôi lợn

  • Nguyễn Thiện - Võ Trọng Hốt - Nguyễn Khánh Quắc - Nguyễn Duy Hoan

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

Gợi ý cho bạn

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

31 Tháng 08

Sự xuất hiện của BadBazaar Android Spyware - Đe dọa người dùng Signal và Telegram

Trong thời kỳ số hóa ngày càng mở rộ, nguy cơ về an ninh mạng ngày càng gia tăng. Mới đây, các chuyên gia an ninh đã phát hiện ra sự hiện diện của phần mềm độc hại Android mang tên BadBazaar. Điều đáng lo ngại là BadBazaar đã được phân phối thông qua các ứng dụng giả mạo của Signal và Telegram trên cửa hàng Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Hãy cùng điểm qua những phát hiện quan trọng từ cuộc nghiên cứu này.

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

01 Tháng 11

Các loại ớt cay nhất thế giới

Bạn có biết rằng ớt cay không chỉ là một gia vị phổ biến trong ẩm thực, mà còn là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được ớt cay, đặc biệt là những loại ớt cay nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại ớt cay nhất thế giới, cùng với độ cay và những thông tin thú vị về chúng.

Bài tập thiết kế cầu bê tông cốt thép năm 2024

18 Tháng 10

Tại sao bạn nên ăn chay trường kỳ?

Bạn có biết rằng việc ăn chay trường kỳ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và động vật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay trường kỳ, cũng như những mẹo để duy trì thói quen này.

BÀI TẬP KẾT CẤU BÊ TÔNG CỐT THÉP Hệ chính quy PHẦN I: THEO TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CẦU 22 TCN 272-05 Bài 1. Tính duyệt khả năng chịu lực của một tiết diện mặt cắt chữ nhật dầm BTCT thường, đặt cốt đơn, biết: •Kích thước mặt cắt: b×h = 200 × 400 mm2 •Vật liệu: 'cf =28 MPa; fy = 420MPa; As = 3 # 25; ds = 350 mm. •Mômen tính toán ở TTGH cường độ: Mu = 100 kNm Bài 2. Tính duyệt khả năng chịu lực của một tiết diện mặt cắt chữ nhật dầm BTCT thường, đặt cốt kép, biết: •Kích thước mặt cắt: b×h = 200 × 400 mm2 •Vật liệu: 'cf =32 MPa.• fy = 280MPa; As = 3 # 19; ds = 300 mm. •'yf = 280MPa; 'sA = 2 # 16; 'sd = 40 mm. •Mômen tính toán ở TTGH cường độ: Mu = 70 kNm Bài 3. Tính duyệt khả năng chịu lực của một tiết diện mặt cắt chữ nhật dầm BTCT thường, đặt cốt kép, biết:•Kích thước mặt cắt: b×h = 200 × 400 mm2 •Vật liệu: 'cf =28 MPa. • fy = 420MPa; As = 3 # 25; ds = 350 mm. •'yf = 420MPa; 'sA = 2 # 16; 'sd = 40 mm. •Mômen tính toán ở TTGH cường độ: Mu = 120 kNm