Vietnamobile khi hien khong có mạng là sim bị gì năm 2024

Có bao giờ bạn sử dụng thuê bao 3G, 4G Vietnamobile và gặp phải tình trạng chậm yếu, lag hay chưa? Nếu câu trả lời là có thì hãy tham khảo ngay bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu lý do mạng 3G 4G Vietnamobile chậm yếu lag và cách khắc phục hiệu quả nhé.

1. Tại sao mạng 3G 4G Vietnamobile chậm yếu lag?

Việc sử dụng mạng 3G, 4G Vietnamobile nhưng gặp tình trạng mạng chậm, yếu, lag ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm như: xem phim, nghe nhạc, chơi game,... Vậy vì sao lại xảy ra tình trạng này?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng 3G, 4G vietnamobile bị yếu, chập chờn lag. Bạn hãy xem thử mình đang gặp phải trường hợp nào nhé! Biết được nguyên nhân chính xác thì việc khắc phục cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

1.1 Mạng 3G 4G vietnamobile lag bất thường do hết dung lượng tốc độ cao

Đối với nhiều gói cước 3G, 4G của Vietnamobile khi đăng ký sẽ được tặng dung lượng tốc độ cao theo chương trình ưu đãi. Khi sử dụng hết lượng data tốc độ cao này, bạn chỉ có thể truy cập Internet theo dung lượng tốc độ thường.

Điều này dẫn tới tình trạng mạng 4g vietnamobile chậm, yếu, việc truy cập mất nhiều thời gian hơn.

Vietnamobile khi hien khong có mạng là sim bị gì năm 2024

cách khắc phục mạng 3g 4g vietnamobile chậm

1.2 Mạng 3G, 4G Vietnamobile bị lag do thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng

Trong trường hợp bạn kiểm tra dung lượng tốc độ cao của gói cước trong điện thoại vẫn còn nhưng mạng 3g, 4g Vietnamobile vẫn chậm, yếu và lag thì nguyên nhân có thể đến từ việc thuê bao bạn đang sử dụng nằm ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng.

Nhất là đối với nhà mạng Vietnamobile vẫn còn mới so với các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, chưa phủ sóng trên toàn quốc. Do đó, nếu bạn đi vào trong khu vực chưa phủ sóng Vietnamobile thì có thể gặp phải tình trạng này.

Nhất là ở những vùng sâu, vùng da, sóng của mạng Vietnamobile chưa phủ tới rất dễ gây ra tình trạng này. Nó còn đi kèm theo việc bạn nhắn tin hay gọi điện thoại cũng bị ảnh hưởng.

1.3 Mạng 3G Vietnamobile bị yếu do vấn đề về sim

Việc nâng cấp từ sim 3G lên 4G ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ đường truyền mạng. Bởi vì 2 loại sim này sử dụng băng thông khác nhau. Vì vậy, nếu thuê bao của bạn gặp phải tình trạng truy cập mạng 3G Vietnamobile bị lag thì có thể tham khảo cách nâng cấp lên mạng 4G để đẩy nhanh tốc độ đường truyền nhé.

1.4 Mạng 4G Vietnamobile chậm, lag do điện thoại

Nếu đã kiểm tra những nguyên nhân ở trên rồi nhưng vẫn không tìm ra được lý do thì có thể vấn đề đến từ việc thiết bị đang sử dụng không hỗ trợ kết nối 4G. Đây được coi là nguyên nhân thường gặp nhưng không nhiều người phát hiện ra.

Để biết điện thoại của bạn có gặp phải tình trạng này hay không thì hãy dùng sim 4G của mình gắn vào thiết bị khác. Sau đó, bạn bật 4G lên và truy cập mạng xem sao. Nếu vẫn truy cập bình thường thì chắc chắn vấn đề nằm ở chiếc điện thoại của bạn.

2. Cách khắc phục mạng 3G, 4G Vietnamobile bị chậm, yếu

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra việc mạng 3G, 4G Vietnamobile bị lag mà chúng ta có thể sử dụng cách khắc phục sao cho phù hợp nhất.

Vietnamobile khi hien khong có mạng là sim bị gì năm 2024

Cách khắc phục mạng 3G, 4G Vietnamobile bị chậm, yếu

+ Với tình trạng lag mạng 3G, 4G Vietnamobile là do hết dung lượng tốc độ cao thì bạn chỉ còn cách tham khảo và lựa chọn gói cước khác với chi phí ưu đãi nhưng vẫn có đủ dung lượng data cho nhu cầu sử dụng của mình, đồng thời cước phí phù hợp. Nhà mạng Vietnamobile có rất nhiều gói cước khuyến mãi, hãy gọi hoặc nhắn tin cho tổng đài để biết chi tiết thuê bao của mình có những ưu đãi nào.

+ Nếu nguyên nhân đến từ việc thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng thì cách duy nhất chính là bạn bắt buộc phải di chuyển đến nơi có cột thu phát sóng 4G của Vietnamobile để đường truyền truy cập mạnh hơn.

+ Trong trường hợp bạn đang sử dụng thuê bao 3G muốn nâng cấp lên 4G để đường truyền mạnh hơn thì sim phải đạt các điều kiện như: thiết lập mạng 4G Vietnamobile được trên thiết bị di động smartphone của bạn, truy xuất mạng được trong vùng phủ sóng 4G,và thực hiện đổi sim 4G của Vietnamobile.

+ Cuối cùng nếu bạn phát hiện ra lỗi là do thiết bị di động không hỗ trợ kết nối sóng 4G Vietnamobile cũng như các mạng khác thì cách duy nhất là bạn đổi điện thoại khác. Hiện nay, hầu như smartphone nào cũng hỗ trợ kết nối 4G nên bạn có thể đến các cửa hàng bán điện thoại để được nhân viên tư vấn một cách chi tiết nhất.

Hoặc cũng có trường hợp điện thoại đã từng kết nối được 4G nhưng một thời gian sau lại không kết nối được nữa. Có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng, do đó hãy mang đến cửa hàng để được sửa chữa thay vì mua mới sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ như trên, hy vọng bạn đã tìm ra được lý do mạng 3G 4G Vietnamobile bị chậm, yếu, lag ảnh hưởng đến những tiện ích trên điện thoại. Mong là những cách khắc phục mà simcuatui.com đưa ra sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được tình trạng này. Chúc bạn thành công.