Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Với những ai yêu thích sử dụng mạng xã hội Facebook, chắc hẳn khi gặp phải vấn đề đăng nhập Facebook trên điện thoại bị lỗi sẽ vô cùng khó chịu. Vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về các cách khắc phục vấn đề này nhé.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại

Khắc phục đăng nhập Facebook trên điện thoại bị lỗi

Để có thể khắc phục vấn đề đăng nhập Facebook bị lỗi trên điện thoại Android, iPhone chúng ta sẽ có các phương án có thể lựa chọn khắc phục như sau:


1. Kiểm tra lại kết nối Interrnet

Một trong những nguyên nhân hàng đầu mà người sử dụng Facebook không thể đăng nhập cũng như đăng nhập Facebook trên điện thoại bị lỗi đó chính là vấn đề quá tình kết nối mạng Internet trên thiết bị của bạn đã gặp phải vấn đề, sự cố không mong muốn.

- Hãy kiểm tra xem liệu kết nối Wifi/3G,4G trên điện thoại có thê truy cập bình thường hay không nhé.


2. Ứng dụng Facebook bị lỗi

Bên cạnh việc kiểm tra quá trình kết nối mạng Internet trên điện thoại Android, iPhone. Các bạn cũng đừng quên việc kiểm tra bản cập nhật Facebook mới nhất để có thể sử dụng đăng nhập Facebook ổn định cũng nhưu trải nghiệm những tính năng mới vô cùng hiệu quả nhé.

+ Dành cho các thiết bị Android: Download Facebook cho Android.
+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Facebook cho iPhone.


3. Thay đổi DNS trên điện thoại

Một trong những cách phổ biến hiện nay để có thể xử lý tình trạng đăng nhập Facebook bị lỗi đó chính là việc cập nhật, thay đổi lại địa chỉ DNS trên tiết bị Android, iPhone của chúng ta.

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại Android, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn sẽ lựa chọn tính năng Wifi như hình dưới. Lúc này trên màn hình thiết sẽ xuất hiện danh sách các kết nối Wifi, ấn chọn vào tên Wifi vào bạn đang sử dụng.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 2: Để có thể sửa lỗi đăng nhập Facebook bị lỗi trên điện thoại Android, chúng ta sẽ ấn chọn mục DHCP và chuyển đổi sang Cài đặt IP Tĩnh.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 3: Các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục DNS và tiến hành đổi thông tin DNS để sửa lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại như sau:

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

DNS1: 8.8.8.8
DNS2: 8.8.4.4

Sau đó ấn chọn OK để xác nhận.

- Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1: Chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và ấn chọn mục tính năng Wifi. Tại danh sách các kết nối Wifi này, ấn chọn biểu tượng "i" vào kết nối mà bạn đang sử dụng như hình dưới.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 2: Để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook này các bạn sẽ cần phải lựa chọn mục Định cấu hình DNS (Configure DNS) và lựa chọn cách thiết lập DNS Thủ công.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 3: Cuối cùng các bạn sẽ tiếp tục nhập thông tin mã DNS sẽ giúp chúng ta xử lý tình trạng đăng nhập Facebook trên điện thoại bị lỗi với việc lựa chọn mục Thêm máy chủ (Add Server) là lần lượt nhập thông tin như hình dưới DNS mà bạn muốn chuyển.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Hãy nhập 8.8.8.8, 8.8.4.4 như hình trên.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các vấn đề đăng nhập Facebook trên điện thoại bị lỗi sửa như thế nào? cũng như các phương án mà bạn cso thể áp dụng để thực hiện cách khắc phục tình trạng lỗi đăng nhập này.

Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, nhưng đôi khi đăng nhập Facebook cũng xảy ra một số lỗi khiến bạn không thể vào được, vậy những lỗi đó là như nào và cách khắc phục ra sao thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

Có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi đăng nhập Facebook và cũng có rất nhiều cách để sửa các vấn đề đấy. Việc đăng nhập Facebook không thành công diễn ra thường xuyên, có rất nhiều độc giả của Taimienphi.vn gửi thư về hỏi chúng tôi các lỗi như thế này hằng ngày. Chính vì như thế Taimienphi.vn sẽ tổng hợp lại 8 lỗi đăng nhập Facebook kèm theo cách sữa lỗi trong bài viết này để có thể vào Facebook như mọi khi.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Lỗi đăng nhập Facebook và cách sửa lỗi

8 lỗi đăng nhập Facebook trên áp dụng trên máy tính nên bạn đọc gặp phải 1 trong 8 vấn đề nêu trên hãy làm theo hướng dẫn để sửa lỗi đăng nhập Facebook nhé.

8 lỗi đăng nhập Facebook và cách sửa lỗi

Cập nhật mới nhất hôm nay

Người dùng khi truy cập vào Facebook gặp lỗi như thông báo ở hình dưới. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là do Facebook đang bảo trì. Tuy nhiên, Facebook bảo trì trên một số tài khoản, một số thiết bị nhất định nên vẫn có hiện tượng một số tài khoản vào bình thường, một số tài khoản không vào được. Các bạn vẫn muốn truy cập Facebook vui lòng chờ hệ thống hoạt động bình thường hoặc sử dụng một thiết bị khác.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

1. Lỗi "Sorry, some thing went wrong" khi đăng nhập Facebook

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Lỗi này không hẳn do máy tính của bạn có vấn đề mà có thể do Facebook đang trong tình trạn quá tải với thông báo như trên, việc thi thoảng server Facebook gặp lỗi như thế này là việc bình thường. Bạn có thể truy cập vào Facebook sau 1 đến 2 tiếng nếu không có thông báo thời gian chính thức từ Facebook.

Nhưng nếu chỉ có máy tính của bạn xảy ra lỗi này còn các máy tính xung quanh vẫn vào được như bình thường thì hãy mở các phần mềm dọn rác, dọn dẹp lịch sử hay bộ nhớ cache để dọn dẹp sạch máy tính sau đó thử vào lại Facebook.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bạn đọc có thể tải phần mềm Clean Master tại đây để tiến hành dọn dẹp máy tính.

Cách khắc phục khác:

Ngoài ra còn một cách nữa bạn có thể thử, làm theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu rồi sau đó chọn Network Connections .

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 2: Trong phần thiết lập, hãy chọn Change Adapter Options .

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 3: Click chuột phải vào mạng bạn đang sử dụng và lựa chọn Properties.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 4: Trong Properties bạn tìm kiếm Internet Protocol Version 4 , click đúp vào đó.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

- Tại đây bạn chọn Use the following DNS server addreses và nhập DNS của Google vào như hình dưới.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Cuối cùng xác nhận OK rồi vào lại Facebook xem được chưa nhé.

2. Lỗi nhập mật khẩu Facebook không chính xác

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Trước khi bạn cho rằng mình đã quên mất mật khẩu Facebook, trước đó hãy kiểm tra chính xác xem liệu mình có đang để chế độ chữ viết hoa - Capslock trên bàn phím hay không, nhât là trên laptop vì không hề có đèn báo. Còn một trường hợp nữa là bạn hãy tắt Unikey khi nhập mật khẩu Facebook đi vì nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các phím bạn gõ.

Còn nếu cả hai trường hợp trên đều không phải thì có lẽ bạn đã nhập sai mật khẩu, lúc này bạn cần lấy lại mật khẩu Facebook của mình, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây cách lấy lại mật khẩu Facebook và làm theo hướng dẫn nhé.

3. Lỗi đăng nhập Facebook khi bị nhà mạng chặn

Facebook chính xác chưa được hoạt động chính thức ở Việt Nam mà đã cung cấp một số người dùng dịch vụ, chính vì lý do đó mà tại Việt Nam vẫn bị chặn Facebook và chúng ta phải sử dụng một số cách đặc biệt để có thể lách luật trên Facebook. Vào những thời điểm trước khi chúng ta phải sử dụng một số phần mềm để vào Facebook tuy nhiên bạn không cần đến điều đó nữa. Điều duy nhất bạn cần làm là tham khảo bài viết chỉ dẫn cách vào Facebookcủa Taimienphi.vn để có thể truy cập vào Facebook mà thôi.

4. Khởi động lại các thiết bị Modem, Router, Modem WiFi

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Chưa nói đến việc lỗi đăng nhập Facebook, không vào được Facebook mà có khi do WiFi, mạng nhà bạn đang gặp vấn dề không thể vào mạng được. Hãy thử khởi động lại WiFi nhà mình bằng phím cứng đằng sau để xem có khắc phục được lỗi đăng nhập Facebook hay không. Để cẩn thận hơn bạn hãy tắt Modem, Router đi và bật lại sau 10 phút.

5. Sửa lỗi đăng nhập Facebook bằng cách đặt lại IP tĩnh

Đôi khi Facebook không thể phản hồi được với địa chỉ của bạn do địa chỉ động của bạn có vấn đề, hoặc ít nhất là tại thời điểm đó. Trong trường hợp bạn đã làm hướng dẫn theo cách ở trên mà không được, hãy thử đặt lại địa chỉ IP từ động sang tĩnh xem sao. Bạn có thể đặt dãy IP thoải mái từ 192.168.1.x đến 192.168.1.x với X là từ 1 đến 255 . Cách thức để thiết lập IP tĩnh bạn đọc tham khảo ở phần 1 trên cùng, sau đó đến bước thiết lập Internet Protocol Version 4, bạn lựa chọn User the following IP address.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Lưu ý: tại ô IP address bạn được quyền tùy chọn địa chỉ theo ở trên có nói.

6. Lỗi đăng nhập Facebook vì disable mạng đang sử dụng

Đây là một lỗi khá ngớ ngẩn nhưng không hẳn do người dùng, đôi khi do virus xâm nhập ngắt mạng của bạn hoặc do tiến trình mạng trong Windows bị ngừng lại đột ngột dẫn đến việc mạng đang sử dung bị ngắt. Tham khảo hướng dẫn phần truy cập vào Change Adapter Options ở phía đầu bài chúng tôi đã hướng dẫn, click vào nhạc WiFi và chọn Enable để bật lên, sau đó kết nối lại mạng và sử dụng.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

7. Driver mạng cho máy tính

Về khả năng này là rất thấp nhưng nếu có thể bạn hãy thử cập nhật driver mạng cho máy tính lên phiên bản mới nhất để sửa toàn bộ các lỗi có liên quan đến mạng, đặc biệt là trên laptop khi bao gồm cả mạng dây lẫn mạng WiFi. Bạn đọc có thể tải về máy tính cho mình phần mềm Driver Booster tại đây để xử lý vấn đề trên.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

8. Sử dụng lệnh DOS

Cách thức này thực ra chúng ta sử dụng các câu lệnh có trong Command Prompt để xóa cách trên internet cũng như khởi động lại một số dịch vụ liên quan đến mạng sẽ giúp bạn lỗi đăng nhập Facebook.

Bước 1: Nhắn tổ hợp phím Windows + X để mở power Menu sau đó chọn Powershell ở chế độ Admin.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 2: Trong Powershell gõ "netsh winsock reset catalog " để reset lại thiết lập về mạng.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Bước 3: Khi có thông báo sucessfully reset the winsock catalog bạn hãy tắt Powershell sau đó vào lại Facebook để xem có truy cập được không.

Tại sao facebook lỗi không thể đăng nhập

Trường hợp thử các cách mà vẫn không vào được Facebook trên máy tính, bạn hãy tải Facebook trên điện thoại để đăng nhập tài khoản của mình vào nhé, mỗi hệ điều hành thì có cách tải Facebook khác nhau, trên iOS bạn cần vào Appstore còn trên Android, bạn truy cập CH Play.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn xong bài viết lỗi đăng nhập Facebook, hy vọng với các lỗi trên có thể giúp các bạn vào được Facebook, đăng nhập được Facebook khi không vào được. Còn bất cứ điều gì thắc mắc trong bài viết trên bạn đọc có thể để lại tin nhắn tại đây, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Đăng nhập Facebook bị lỗi, sẽ là ngày tận thế nếu như chúng ta không vào được Facebook trong 1 ngày phải không? Có tới 8 lỗi đăng nhập Facebook mà bạn có thể gặp phải, đừng để những lỗi này ảnh hưởng tới việc truy cập Facebook trò chuyện, kết bạn nhé.