Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

Microsoft Office là bộ ứng dụng dành cho dân văn phòng, là trợ thủ đắc lực cho việc soạn thảo văn bản, lưu trữ thông tin... Nhưng vì một sự cố nào đó, file dữ liệu của chúng ta không thể mở lên được nữa, cùng Sài Gòn Computer sửa lỗi không mở được file word 2003 qua bài viết dưới đây.

Đừng vội lo lắng, Saigon Computer sẽ hướng dẫn mọi người mở lại dữ liệu của office bị lỗi đó một cách dễ dàng bằng một số cách sau:

1. Sử dụng công cụ Open and Repair:

Khi bạn cố mở bất kỳ một file nào trong bộ ứng dụng của Microsoft Office mà vẫn không thể đọc được do file bị lỗi thì hãy sử dụng công cụ tự sửa chữa của chúng. Nếu khắc phục kịp thời thì file dữ liệu đó được sửa thành công và đọc bình thường. Hãy thử làm bằng cách:

+ Mở ứng dụng tương ứng mà bạn cần đọc file. + Chọn File-> Open (Ctr+O). + Chọn file mà bạn cần được sửa chữa.

Hãy click vào dấu mũi tên gần chữ Open và chọn Open and Repair. Hy vọng chúng sẽ tự sửa lỗi được file mà bạn cần mở.

2. Auto Recover:

Nếu trong quá trình nhập văn bản, dữ liệu mà chương trình tắt đột ngột do mất điện, máy tính tự restart….thì các bạn cứ yên tâm, trong các ứng dụng của Microsoft Office đều có tính năng tự recovery các file mà bạn đang chỉnh sửa. Khi máy tính được khởi động lại, các bạn chỉ cần mở chương trình sẽ thấy xuất hiện 1 bảng Recovery phía bên tay trái màn hình. Nếu chúng không hiện lên thì các bạn hãy làm theo cách sau:

->> Nhấn chọn File/Recent/Recover Unsaved Document

Một bảng Recovery sẽ hiện lên, bên trong đó sẽ xuất hiện các file mà chương trình tự động lưu lại cho bạn. Hãy chọn đúng File mà mình cần.

3. Auto Save:

Hãy tận dụng tính năng này của bộ Microsoft Office, để sử dụng tính năng tự động save các bạn hãy nhấn vào File/Options/Save

Hãy click chọn Save AutoReccover Information Every, Chúng tôi khuyên các bạn nên để chế độ này hoạt động, mỗi một phút tự động Save dữ liệu lại một lần.

4. Sử dụng một bộ Office khác:

Đôi khi việc không đọc được File xuất phát từ chính ứng dụng của các bạn, hãy thử cài đặt lại office hoặc nâng cấp bộ Office đó lên phiên bản mới hơn. Ví dụ Word 2003 sẽ không đọc được những định dạng file có đuôi " .docx ".

. Tuy nhiên đó chỉ là về phương hướng cách sử dụng, còn về vấn đề khắc phục lỗi thì sao. Đảm bảo rằng hầu hết chúng ta ở đây, những người dùng máy tính không có quá nhiều kiến thức về sửa lỗi Word. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi khám phá cách khắc phục lỗi không mở được file Word nhé.

I. Nguyên nhân không mở được file Word trên máy tính

Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục lỗi không mở được file Word thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc đó nhé.

Lỗi không mở được file Word chỉ là một trong những lỗi đơn giản mà người dùng thường xuyên có thể gặp phải. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc không mở được file Word:

- File Word thường bị lỗi, bị hỏng trong quá trình lưu tập tin (có thể do máy tính bị mất điện, máy tính bị treo, Microsoft Word đang ghi vào ổ đĩa,...) - Do bị virus trong máy tính và các phần mềm độc hại khác làm cho file bị hỏng. - Do khi khởi động Microsoft Word để chế độ Safe mode (chế độ an toàn tiêu chuẩn) - Do sự khác biệt về phiên bản Word. Việc hiện nay có nhiều phiên bản Word khác nhau dẫn đến có trường hợp bạn sẽ không thể mở được khi nhận file Word từ người khác.

II. Cách khắc phục:

Cách 1: Khắc phục thông qua công cụ sửa lỗi Microsoft Word sẵn có

Đối với Open and Repair

- Bước 1: Mở ứng dụng Word hoặc mở một file Word bất kỳ (không phải file word bị lỗi) để khởi động công cụ trên. - Bước 2: Trên thanh Menu click chuột vào File

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

- Bước 3: Mở file word không mở được của bạn bằng cách click Open > Browse > tìm đến thư mục chứa file word bạn cần mở.

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

Đến đây bạn chỉ cần lưu ý: thay vì trực tiếp click Open hoặc ấn Enter để mở file thì hãy ấn vào mũi tên bên cạnh nút All Files, sẽ xuất hiện một loạt lựa chọn All files để bạn chọn. Hãy chọn file bạn muốn khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào (Recover Text from Any File (*.*)

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024
- Bước 4: tại mũi tên bên cạnh nút Open click chọn Open anh Repair

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

Bước này sẽ giúp file Word không mở được của bạn được khôi phục, hãy chờ đợi cho đến khi chúng được khôi phục hoàn toàn và mở lại.

Đối với AutoRecover (Windows và OS X)

AutoRecover chính là tự động sao lưu và phục hồi, chúng có sẵn có trong Office cả trên hệ điều hành Windows và OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bản việc đột ngột bị mất điện hoặc lỗi máy tính phải khởi động lại rất dễ khiến file Word của bạn bị lỗi, chính lúc này tính năng AutoRecover sẽ giúp bạn sao lưu lại bản mới nhất mà bạn lưu trong máy, chúng sẽ khôi phục gần như toàn bộ dữ liệu văn bản của bạn.

Thông thường trong hệ điều hành Windows chúng sẽ tự động hỏi bạn có khôi phục bản word cũ hay không, nhưng nếu không có cũng không sao. Để tìm ra công cụ AutoRecover thủ công bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc một file word bất kỳ (không phải file word bị lỗi) - Bước 2: Trên thanh Menu click chọn File.

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

- Bước 3: Khi xuất hiện bảng tùy chọn File > Open > Recent --> Recover Unsaved Document. Ở các phiên bản cũ, Recover Unsaved Document sẽ xuất hiện ngay dưới các file word được mở gần nhất. Tuy nhiên với những phiên bản mới hơn bạn cần tìm nó theo cách bên trên để mở ra được tính năng này.

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

Click vào "Recover Unsaved Document" bạn sẽ mở được thư mục lưu trữ tự động các tập tin của bạn trong quá trình soạn thảo.

- Bước 4: Đi tìm tập tin sao lưu văn bản mới nhất của bạn. Tuy phải đi mở từng file, tuy nhiên đây vẫn là cách tốt nhất để mở được file Word không mở được của bạn.

Cuối cùng sau khi tìm được file đó hãy lưu file đó sang một vị trí an toàn ngay lập tức trước khi chúng bị xóa tự động

Cách 2: Tìm lại file tạm sao lưu cũ để khôi phục lại file Word không mở được

Một tính năng khác rất hữu ích của Windows chính là Lịch sử lưu tập tin (File History). Chúng thường được kích hoạt mỗi khi hệ điều hành chạy, trong quá trình sử dụng máy tính Windows sẽ tự động sao lưu tài liệu của bạn theo từng mốc thời gian cụ thể. Do đó nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể khôi phục hoàn toàn file Word của bạn.

Để mở FIle History, thực hiện như sau:

Vào mục Control Panel > System and Security > File History

Sau khi tìm được file Word bạn cần hãy click vào biểu tượng hình tròn màu xanh lá để tiến hành khôi phục tài liệu là được.

Lỗi không mở trực tiếp được file word 2003 năm 2024

Trên đây là các cách để khắc phục khi không mở được file word. Hy vọng bạn đã áp dụng một trong những cách trên thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.