Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Bạn bị hack mất tài khoản facebook . Bài viết dưới đây MYPC sẽ giới thiệu với bạn 5 Cách lấy lại facebook bị hack email và số điện thoại 100% ! . Cùng tìm hiểu nhé !

Nội dung chính của bài viết

Facebook – Mạng xã hội rộng lớn phủ khắp toàn cầu, được đông đảo người dùng lựa chọn như một phương tiện giao tiếp không thể thiếu hàng ngày.Tuy nhiên sẽ thật buồn và trở nên stress nếu một ngày facebook của bạn bị hack. Bởi không những bạn sẽ bị lộ mất thông tin cá nhân mà còn nhiều xâm phạm vào tài khoản khiến bạn không thể ngờ tới. Chính vì vậy hãy đi cùng chúng tôi để nhận biết dấu hiệu tài khoản facebook bị hack dễ nhận biết nhất:

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

  • Bạn thấy có một bài viết, tin nhắn hoặc sự kiện mà không phải bạn tạo
  • Xuất hiện dấu hiệu không đăng nhập được vào tài khoản, hoặc bạn nghi ngờ ai đó đã đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn
  • Hoặc bạn nhìn thấy Thông tin về tên, ngày sinh, email hay mật khẩu bị thay đổi. Xuất hiện dấu hiệu tài khoản khác sử dụng tên hoặc hình ảnh của mình
  • Có những tin nhắn lạ mà bạn cho rằng người khác gửi đi chứ không phải bạn gửi
  • Bạn bất ngờ bị lộ thông tin cá nhân ở các trang mạng khác
  • Một vài yêu cầu kết bạn lạ bạn không quen biết

Xem thêm : 9 Cách viết chữ in đậm , in nghiêng siêu đẹp trên facebook !

Nguyên nhân khiến facebook bị hack email và số điện thoại

Người Mỹ đã có nhiều trải nghiệm trên tài khoản Facebook đơn giản nâng cao trải nghiệm, chính vì vậy họ đã chứng minh được cách bảo vệ tài khoản facebook bị hack một cách bảo mật, nhanh chóng. Ngay cả khi họ đã xóa hết sạch sành sanh thông tin email, số điện thoại, toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản của họ.

Đầu tiên họ xác định lý do vì sao bị hack?

1. Có thể là Đánh cắp bằng Facebook Phishing

Phishing (giả mạo) cách mà các hacker sử dụng để biến mật khẩu facebook bốc hơi một cách nhanh chóng. Chỉ đơn giản là bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả, không chính thống do hacker lập nên . Do đó chúng sẽ có quyền đăng nhập vào facebook của bạn 1 cách chính thống không được phép bằng mật khẩu vừa tạo ra.

2. Đánh vào lòng tham của người dùng từ Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

Bọn tin tặc sẽ tạo chương trình giả trúng thưởng, khuyến mãi trên danh nghĩa nhà quản trị facebook, có thể là giải thưởng lớn giá trị cao như xe máy, ô tô, tiền mặt… Rồi yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link giả mạo.

Nhiều Mini game trên facebook được dùng như: “Ai là người quan tâm bạn nhất?”, “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, ,…Cũng là kẻ thù độc chiếm facebook của bạn bằng cách đăng nhập mật khẩu trước khi gia nhập chương trình.

3. Sử dụng Virus và mã độc để Đánh cắp facebook

Chỉ nhanh gọn bằng 1 đường link hình ảnh, video cuốn hút, chúng cũng có thể gắn virus gián điệp vào thiết bị hay máy tính của bạn. vì thế mọi thông tin của bạn sẽ bị tiết lộ từ một thiết bị đang theo dõi của hacker.

  • Trường hợp hy hữu: bạn bè hoặc ai đó bí mật truy cập vào máy tính của bạn để lấy mật khẩu, từ những lần đăng nhập tự lưu mật khẩu của bạn
  • Bạn đã lỡ để Facebook chưa đăng xuất khỏi một máy tính mà bạn không làm chủ,…
  • Bạn có biết Hacker muốn gì từ tài khoản facebook của người khác?

Từ thông tin tài khoản cá nhân các hacker thường sử dụng để tiến hành hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, hoặc vô vàn những mục đích xấu khác. Cách thông thường: Nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

Dù bạn bị hack facebook bằng bất kỳ hình thức nào, hãy giữ tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng làm theo các cách sau để lấy lại tài khoản Facebook bị hack dù đã bị thay đổi email và số điện thoại.

Xem thêm : 6 Cách download video douyin không logo cho iphone , android

3 Cách lấy lại facebook bị hack email và số điện thoại cực nhanh

Để lấy lại mật khẩu facebook bị hack email và số điện thoại bạn có thể làm theo các cách sau:

1. Gửi báo cáo đã bị xâm phạm đến Facebook

Bước 1: Hãy kick vào truy cập link: www.facebook.com/hacked, kế đến nhấn vào Tài khoản tôi đã bị xâm phạm.

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Bước 2: Hãy Dùng email và mật khẩu bạn thường sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook, chọn Tìm kiếm.

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Bước 3: Hãy điền mật khẩu cũ

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Bước 4: Hãy chọn 1 trong 3 phương thức nhận mã đặt lại mật khẩu bằng: tài khoản Google, Email hoặc số điện thoại.

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Bước 5: Hãy kiểm tra điện thoại của bạn kiểm tra từ phương thức bạn vừ chọn để nhập mã otp và đổi lại mật khẩu mới.

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

2. Chi tiết cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng tài khoản email hoặc số điện thoại

Facebook cung cấp giải pháp tối ưu cho người dùng cách lấy lại tài khoản facebook bị hack từ một tài khoản khác: bạn bè, người thân,tuy nhiên tùy chọn này chỉ khả dụng nếu bạn đã thêm 3 liên hệ tin cậy. Bạn có thể liên hệ với người tin cậy nhất để nhận được trợ giúp đặt lại mật khẩu.

Nhưng, nếu bạn chưa thêm người liên hệ đáng tin cậy để sử dụng phương pháp lấy lại facebook từ danh sách bạn bè, bạn có thể sử dụng 6 bước ngắn gọn dưới đây để lấy lại facebook bị khóa.

Bước 1: Truy cập vào web Facebook.com, tiếp đó chọn Forgotten Password (quên mật khẩu).

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Bạn truy cập vào trang Facebook và nhấn chọn Forgotten Password

Bước 2: Kế đến nhấn chọn No longer have access to this (không còn quyền truy cập được nữa).

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Tiếp theo chọn No longer have access to this

Bước 3: Sau đó điền địa chỉ email hoặc số điện thoại mới bạn đang sử dụng có thể duy trì đăng nhập được tiếp theo click chọn Continue (tiếp tục).

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Tiếp tục chọn Continue

Bước 4: Của sổ mở ra danh sách lựa chọn, hãy chọn thứ nhất: Reveal My Trusted Contacts (công khai các số liên lạc đáng tin cậy của tôi).

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Click chọn Reveal My Trusted Contacts

Bước 5: Tiếp đến nhập vào tên người dùng địa chỉ email đáng tin cậy bạn đã sử dụng, rồi click chọn Confirm (xác nhận).

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Nhấn chọn Confirm

Bước 6: Bạn hãy nhờ bạn bè tin cậy truy cập link https://www.facebook.com/recover, để lấy mã khôi phục và gửi mã lại cho bạn. Điền mã otp đó vào khung rồi chọn Continue (tiếp tục).

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Nhập mã vào khung và nhấn Confirm

Quá trình hoàn tất, Facebook sẽ cấp cho bạn quyền thay đổi mật khẩu. Tiếp theo bạn hãy nhập mật khẩu mới để lấy lại tài khoản Facebook bị hack của bạn.

Chúc mừng bạn đã hoàn toàn có mật khẩu để đăng nhập tài khoản của bạn đã bị hack email.

3. Cách đơn giản lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng CMND

Ngoài những cách lấy lại facebook bị hack ở trên, bạn cũng có thể lấy lại tài khoản bằng cmnd của bạn.

Minh chứng bằng 3 bước nhanh gọn sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập Link: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2: Màn hình hiện lên: xác nhận danh tính với Facebook như ảnh dưới đây:

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Giao diện cửa số xác nhận danh tính

Bước 3: Trên giao diện cửa sổ xác nhận danh tính, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cơ bản:

– Tại mục Chọn tệp: Hãy Tải lên 2 ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân và 1 ảnh chân dung của bạn. Lưu ý, hình ảnh phải rõ nét, nhận diện được khuôn mặt.

– Trong mục Địa chỉ email đăng nhập hoặc số điện thoại: hãy nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản Facebook.

Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị thay đổi email

Tải ảnh CMND và nhập địa chỉ email để xác minh danh tính

Hãy kiên nhẫn chờ đợi khoảng 3-10 ngày để Facebook tiếp nhận và xử lý thông tin cho bạn và gửi thông báo về địa chỉ email hoặc số điện thoại. Tiếp đó bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu Facebook là xong.

Lưu ý khi muốn lấy lại facebook bị hack email và số điện thoại

– Thứ nhất, bạn cần có 1 số điện thoại mới và 1 tài khoản email mới hoàn toàn, mà chưa từng sử dụng ở bất kỳ Facebook nào trước đó.

Một sim điện thoại mới tại cửa hàng là cách chọn lựa khá nhanh, giúp bạn tạo 1 tài khoản email mới để làm thông tin khôi phục nhanh hơn. Tốt hơn rất nhiều khi bạn sử dụng tài khoản cũ bị nhập lại đi đi lại lại nhiều lần và gây ra sự nghi vấn cho phía chủ quản.

– Thứ hai khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân: Hãy lau trước camera của bạn để hình ảnh được rõ nét, tránh trường hợp giấy tờ bị mờ ở số chứng minh thư hay dấu mộc. Góp phần cho hình ảnh được tiếp nhận nhanh chóng.

Bởi vậy, nếu hình ảnh cmt của bạn bị mờ hình ảnh, mờ dấu mộc hay số chứng minh thư thì bạn có thể thay thế bằng giấy tờ tùy thân khác là bằng lái xe của bạn.

– Thứ 3, hãy nhập tên bạn bè tin cậy trên facebook. Hãy thông báo cho người đó trước rồi yêu cầu hoặc nhờ họ kiểm tra tin nhắn thông báo facebook trong 5s.

Nếu bạn không thông báo khi bạn nhập tên của họ. Rất có thể khi họ gửi bạn mã xác nhận thì đã hết hạn cho mã đó. Chính vì vậy hãy chủ động thông báo cho họ trước khi muốn lấy lại mật khẩu.

– Thứ 4, để tránh tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hãy là người dùng thông minh nhận biết được những lừa đảo từ tin nhắn lạ từ người thân, như vay tiền, hay cần mượn tiền gấp…

Để bảo vệ tài khoản của bạn, đừng truy cập trò chơi mà đăng ký bằng tài khoản và mật khẩu Facebook, không để lộ thông tin cá nhân, không truy cập vào những website chứa mã độc, để tránh bị hack tài khoản Facebook của mình.

Giải pháp bảo mật tài khoản facebook của bạn

Chỉ một hành động lơ là sẽ dễ dẫn đến việc bị hack và mất tài khoản Facebook. Chính vì vậy sau khi đã lấy lại tài khoản Facebook bị hack. Hãy bảo mật tài khoản của mình bằng:

1. Bảo mật 2 lớp

Hãy vào phần cài đặt, chọn bảo mật, kích hoạt / bật xác minh 2 bước. Để bạn có thể nhận được thông báo từ đăng nhập facebook của bạn từ thiết bị lạ, đó chính là giải pháp bảo mật tài khoản, đổi lại mật khẩu để người khác không thể truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

2. Thêm bạn bè, người thân làm liên hệ đáng tin cậy

Đồng thời bạn cũng có thể vào cài đặt và thêm người liên hệ đáng tin cậy. Từ cách này, kẻ xấu nếu có thay đổi địa chỉ đăng nhập và mật khẩu của bạn, bạn vẫn có thể nhận được sự trợ giúp của bạn bè để khôi phục và lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình.

3. Sử dụng các mật khẩu mạnh, phức tạp

Sử dụng mật khẩu dài, nhiều ký tự chưa sử dụng ở bất kỳ tài khoản nào khác, để đảm bảo mật khẩu mạnh không ai có thể đoán ra được.

4. Đăng xuất tài khoản khi sử dụng trên máy khác

Ngay cả khi đăng nhập ở máy tính, điện thoại của ai khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất sau khi sử dụng, hoặc bạn nên đổi mật khẩu ngay khi có thông báo đăng nhập từ thiết bị lạ. Ngoài ra hãy đảm bảo đăng xuất hoàn toàn khỏi thiết bị đó.

5. Không kết nối các wifi không đáng tin cậy

Để bảo vệ tài khoản của bạn, Tuyệt đối không kết nối thiết bị của bạn với kết nối Wifi lạ không đáng tin cậy vì điều này cũng có thể dẫn đến tài khoản Facebook bị hack.

6. Sử dụng ứng dụng xác thực Google Authenticator

Bạn cũng có thể sử dụng xác thực Google Authenticator để cấy ghép mã xác minh nhằm tăng cường bảo mật Facebook, tránh người lạ truy cập trái phép tài khoản Facebook của bạn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp 5 Cách lấy lại facebook bị hack email và số điện thoại 100% ! . Các bạn hãy thử áp dụng theo nhé . Hi vọng bài viết hữu ích với bạn !