Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Sau nhiều năm bị "đắp chiếu", cuối cùng bộ phim Phong Thần Diễn Nghĩa cũng chính thức lên sóng màn ảnh nhỏ để phục vụ công chúng. Mặc dù trong những tập đầu tiên lên sóng, nàng Tô Đát Kỷ bị chê có phần kém sắc, nhưng không thể không phủ định rằng Phong Thần Diễn Nghĩa là một bộ phim hay, hấp dẫn. Nếu còn đắn đo thì hãy "ngó" những lý do sau, để bạn có động lực "nhảy hố" bộ phim này nhé!

Chuyện tình tay bốn giữa Đát Kỷ - Dương Tiễn – Hồ yêu – Trụ Vương

Phong Thần Diễn Nghĩa là một bộ tiểu thuyết được viết lại dựa trên nội dung của cuốn Vũ Vương Phạt Trụ Bình Thoại. Bộ phim kể về quá trình suy vong của nhà Thương do Trụ Vương đứng đầu và sự nổi lên của nhà Chu. Lồng vào đó là sự đan xen của nhiều thần thoại, truyền thuyết nổi tiếng của Trung Quốc. Trong đó, những nhân vật như Đát Kỷ, Trụ Vương, Khương Tử Nha, Na Tra, Bá Ấp Khảo, Na Tra,… rất quen thuộc đối với khán giả.

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Phong Thần Diễn Nghĩa 2019

Đát Kỷ vốn được biết đến là Vương hậu của Đế Tân (Trụ Vương). Trong tiểu thuyết, nàng vốn là một cô gái bình thường, nhưng bị hồ ly tinh nhập thể trên đường tiến cung cho Trụ Vương nên trở nên độc ác, ra tay giết chết biết bao quần thần. Sắc đẹp của Đát Kỷ khiến cho Trụ Vương mê muội, nàng cũng là nguyên nhân khiến cho nhà Thương sụp đổ.

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Đát Kỷ

Trước phiên bản 2019, Đát Kỷ được rất nhiều nhà làm phim xây dựng nhiều hình tượng khác nhau. Trong Bảng phong thần (2001) do TVB sản xuất, Đát Kỷ và Bá Ấp Khảo là một cặp trời sinh. Nhưng nàng bị ép tiến cung hầu hạ Trụ Vương nên Bá Ấp Khảo cùng quần hùng đứng lên chống lại Trụ Vương. Còn trong Triều ca, Đát Kỷ lại có mối tình tay ba với Trụ Vương và Cơ Phát. Thế nhưng trong Phong Thần Diễn Nghĩa 2019, đây là lần đầu tiên nàng "mỹ nhân họa quốc" nên duyên với Dương Tiễn.

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Trụ Vương

Đát Kỷ và Dương Tiễn vốn là một cặp thanh mai trúc mã nhưng vì mỗi người một sứ mệnh mà trở thành kẻ thù. Dương Tiễn là một chiến thần thiên giới, có ba mắt nhìn rõ nhân gian. Còn Đát Kỷ là một mỹ nhân phàm trần lại bị hồ yêu nhập xác, quyến rũ Trụ Vương. Cuối cùng, chuyện tình của hai con người này sẽ đi về đâu?

Chuyện tình tay bốn giữa Đát Kỷ - Dương Tiến - Trụ Vương và Hồ yêu

Không dừng lại ở đó, Đát Kỷ của phiên bản này còn cùng với Hồ yêu và Trụ Vương có dây dưa tình cảm với nhau. Mối tình tay bốn này thực sự khiến cho khán giả và người hâm mộ hết sức tò mò liệu rằng cả ba chàng trai đó sẽ làm gì để có được trái tim của nàng Đát Kỷ xinh đẹp.

Đặng Luân từ phượng hoàng hóa thành hồ yêu

Ngay từ những tập đầu tiên lên sóng, khán giả của Phong Thần Diễn Nghĩa lại ấn tượng đặc biệt với chàng Hồ yêu (Đặng Luân). Và một điều khiến cho "mọt phim" Hoa ngữ không thể nhịn được cười vì một Phượng hoàng cao cao tại thượng năm nào đã "lịch kiếp" trở thành một Hồ yêu hắc ám với tạo hình không khác mà cà rồng là bao.

Từ phượng hoàng biến thành hồ ly

Trước Phong Thần Diễn Nghĩa, Đặng Luân từng thủ vai nam chính Húc Phượng trong bộ phim truyền hình đình đám Hương Mật Tựa Khói Sương. Húc Phượng vốn là con trai của Thiên Đế, là một phượng hoàng kiêu hãnh của Tề Ngô cung, chứa đầy sự cao ngạo của một vị chiến thần. Húc Phượng có một chuyện tình ngọt ngào nhưng không kém đau thương với Cẩm Mịch. Trải qua bao nhiêu đau khổ, sinh ly, tử biệt, Húc Phượng và Cẩm Mịch cuối cùng cũng có một cái kết viên mãn và hạnh phúc.

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Phượng hoàng cao cao tại thượng...

Hồ yêu hắc ám, lạnh lùng, gian xảo

Có thể nói, khán giả của Hương Mật Tựa Khói Sương và Phong Thần Diễn Nghĩa quá bất ngờ với tạo hình Hồ yêu lần này của Đặng Luân. Từ một phượng hoàng kiêu ngạo, dũng mãnh, khí chất ngời ngời, chung tình thì nay đã trở thành một hồ yêu máu lạnh, không một chút tình cảm với con người. Mặc dù Hồ yêu không phải vai chính nhưng khán giả hy vọng rằng với tính cách được xây dựng, chàng sẽ là một nam phụ bị nữ chính bỏ qua nhưng lại được cả thế giới yêu thích.

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Hồ Yêu (Đặng Luân) trong Phong Thần Diễn Nghĩa

Thực lực của dàn diễn viên không thể nói đùa

Phong Thần Diễn Nghĩa thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ vì kịch bản hấp dẫn, mà còn vì dàn diễn viên có nhan sắc cũng như thực lực.

Đầu tiên phải nói đến nàng Đát Kỷ. Nhân vật này do diễn viên Vương Lệ Khôn đảm nhận. Có lẽ vì cái bóng của các phiên bản Đát Kỷ trước đây (như Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng,…) quá lớn nên cô bị chê kém sắc, không hợp vai. Thế nhưng, thực lực của nữ diễn viên sinh năm 1985 cũng được đánh giá cao. Cô được biết đến với một số dự án điện ảnh và truyền hình như: Mỹ Nhân Tâm Kế, Mỹ Nhân Thiên Hạ. Lưỡng Sinh Hoa, Kẻ Báo Tin, Thanh Niên Bắc Kinh,…

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

"Mỹ nhân họa quốc" Đát Kỷ

Ngoài ra, ngoại hình của Vương Lệ Khôn được truyền thông đánh giá cao. Cô sở hữu đôi mắt sáng, khuôn mặt không quá tròn cũng không thuộc kiểu Vline nhan nhản trong làng giải trí, vóc dáng cao ráo, nhẹ nhàng.

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Có vẻ Đát Kỷ phiên bản 2019 hóa dịu dàng, ngoan hiền

Thủ vai nam chính Dương Tiễn là La Tấn, nam tài tử sinh năm 1982 được khán giả Việt Nam quen thuộc với một số bộ phim như Mỹ Nhân Tâm Kế, Tân Tam Quốc, Loạn Thế Giai Nhân, Nữ Đặc Công X, Mỹ Nhân Thiên Hạ,…

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Dương Tiễn

Đánh giá phim tân bảng phong thần năm 2024

Còn về nam phụ chiếm "sportly" không kém cạnh cặp đôi chính – Hồ yêu (Đặng Luân). Đặng Luân là một nam thần thế hệ mới, sở hữu khuôn mặt có duyên, đôi mắt một mí quyến rũ, khả năng diễn xuất được đánh giá cao. Anh được công chúng biết đến với một số vai trong các tác phẩm nổi tiếng như: Tiêu Sách (Sở Kiều Truyện), Húc Phượng (Hương Mật Tựa Khói Sương),…