Dùng chrome không vào được facebook

Ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội Facebook đã trở thành thói quen của mọi người. Trong đó, trình duyệt Chrome được sử dụng phổ biến để vào Facebook. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc truy cập Facebook bằng trình duyệt này cũng được diễn ra thuận lợi. Nên Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ gợi ý đến các bạn cách Sửa lỗi Chrome không vào được Facebook đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Truy cập Facebook trên trình duyệt Chrome thông qua địa chỉ phụ

Nếu bạn khong vao duoc Facebook bang Chrome, hãy áp dụng ngay cách Truy cập Facebook trên trình duyệt Chrome thông qua địa chỉ phụ. Đây là một giải pháp mang lại hiệu quả cao được nhiều người dùng chọn lựa. Vì cách thực hiện khá đơn giản nhưng có tỉ lệ thành công 100%. Khi Google DNS xảy ra tình trạng bị nhà mạng chặn nên mất đi quyền truy cập Facebook. Lúc này, bạn hãy truy cập vào Facebook thông qua đường dẫn phụ như sau: http://www.lisp4.facebook.com/

Dùng chrome không vào được facebook

Truy cập Facebook trên trình duyệt Chrome thông qua địa chỉ phụ

Đổi Hosts khi Chrome không vào được Facebook trên máy tính

Đối với trường hợp máy tính của bạn chạy trên trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, bạn không vào được Facebook trên Chrome. Lúc này, bạn sẽ được phép sử dụng đến địa chỉ cũ của mạng xã hội là Facebook.com. Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn thêm dãy IP vào tập tin Hosts:

Dùng chrome không vào được facebook

Đổi Hosts khi Chrome không vào được Facebook

Bạn mở cửa sổ lệnh Run lên. Nhập vào đường dẫn bên dưới và nhấn Enter.

C:\Windows\System32\drivers\etc

Tiếp theo, bạn dùng Notepad để mở tệp tin hosts lên. Với thao tác nhấn chuột phải, chọn Open With >> Notepad. Cuối cùng, bạn nhập 3 dòng dưới đây vào và lưu lại.

• 153.16.15.71 facebook.com

• 153.16.15.71 www.facebook.com

• 153.16.15.71 apps.facebook.com

Sau khi đã thực hiện hoàn tất, bạn tắt trình duyệt đi và khởi động trở lại. Lúc này, lỗi không vào được Facebook trên Chrome đã được khắc phục thành công.

Xem thêm: Cách liên kết Instagram với Facebook

Sửa lỗi Chrome không vào được Facebook bằng Proxy/ Sock

Đây là một giải pháp giúp người dùng truy cập vào mọi trang web. Tuy nhiên, việc mà các bạn cần làm là tìm kiếm một proxy tốt. Nhưng bạn hãy lưu ý vì tốc độ khi lướt web bằng proxy sẽ không được mượt mà như bình thường. Có proxy miễn phí và có phí, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn có thể chọn lựa.

Dùng chrome không vào được facebook

Sửa lỗi Chrome không vào được Facebook bằng Proxy/ Sock

Các proxy thường sẽ có định dạng như sau: 123.123.123.123:1234. Với dãy số nằm trước dấu hai chấm chính là địa chỉ IP, còn số nằm ở phía sau là cổng. Việc mà bạn cần làm để Sửa lỗi Chrome không vào được Facebook là cấu hình lại cổng.

Khi cửa sổ Internet Properties được hiển thị, bạn nhấn LAN settings. Khi cửa sổ mới được mở, bạn đánh dấu tích tại mục User proxy server for your LAN. Cuối cùng, bạn chỉ cần điền vào những thông số rồi chọn OK.

Xem thêm: Xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage

Sử dụng phần mềm giấu IP khi Chrome không vào được Facebook

Có rất nhiều phần mềm mà các bạn có thể sử dụng. Đó là IP NG, Auto Hide IP, Invisible Browsing, Real Hide IP,… Với những phần mềm này, tình trạng Facebook không vào được sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, tốc độ truy cập sẽ khá chậm so với khi bạn sử dụng Internet thông thường.

Sử dụng tiện ích UltraSurf

UltraSurf là một tiện ích hỗ trợ người dùng truy cập vào các trang web khi không may bị chặn bởi nhà cung cấp mạng internet Việt Nam. Tiện ích UltraSurf này sẽ giúp bạn ẩn đi địa chỉ IP của mình. Từ đó, bạn sẽ truy cập vào trang web mà bạn muốn dễ dàng hơn. Khi sử dụng tiện ích này, bạn cần lưu ý khi trình duyệt Internet Explorer được mở tự động. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng đến tiện ích UltraSurf này trên trình duyệt FireFox.

Dùng chrome không vào được facebook

Sử dụng tiện ích UltraSurf

Bạn có thể tải tiện ích UltraSurf về máy tính và sử dụng mà không cần phải tiến hành cài đặt. Như vậy, khi bạn truy cập vào Facebook cũng được nhanh hơn.

Sử dụng OpenDNS để sửa lỗi Chrome không vào được Facebook

Đầu tiên, bạn vào Windows và tiếp tục thực hiện các bước dưới đây:

Bạn mở Control Panel và lần lượt chọn Network and Internet Connections >> Network Connections. Click chuột phải vào mục Local Area Network rồi chọn Properties để tiếp tục.

Ngay sau đó, sẽ có một cửa sổ được hiển thị. Bạn chọn vào tùy chọn Use the following DNS server addresses và Preferred DNS Server. Nhập vào dãy số như sau: 208.67.222.222.

Tại tùy chọn Alternate DNS Server, bạn nhập vào 208.67.220.220. Cuối cùng, bạn chọn OK để quá trình cài đặt được hoàn tất. Như vậy là lỗi Chrome không vào được Facebook đã được khắc phục.

Đó chính là một số Sửa lỗi Chrome không vào được Facebook đơn giản nhất mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công để truy cập vào Facebook thành công nhé! Hãy tiếp tục theo dõi website techcare.vn để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.