Cách làm Bánh tóp mỡ Hóc Môn

Thứ 1. Nguyên liệu phải ngon. Tuy là mỡ nhưng phải là mỡ lưng. Mỡ được lóc nguyên bản như trên hình. Mở phải được trắng có chút thịt. Da phải thẳng nha. Nói chung nguyên liệu tuyệt đối phải chất nha cả nhà. Món này không khó nhưng cần sự ti mỉ. Sai một công đoạn sẽ thất bại hoàn toàn.
Mỡ rữa thật sạch bằng nước muối. Sau đó để lên rỗ cho ráo nước nha cả nhà, để khoảng 20"phút. Trong lúc chờ thì Ly sẽ chuẩn bị nguyên liệu để tẩm vào tép.
Tỏi ko đc mua tỏi xay sẳn vì họ xay bằng máy nên tỏi sẽ dập và ra tinh chất sẽ ko giòn dể mềm khi phi lên nha cả nhà. Tỏi sẽ được lột ra và dùng dao sắc nhuyễn ko làm dập tỏi nhé.
Sau đó chung ta cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng vừa cho tỏi vào và hạ lữa vừa vừa nhỏ nhỏ. Khi thấy tỏi hơi ngã vàng thì tắt bếp. Để toi ra ray chi ráo dầu nhé . nhớ là ko dùng nước mỡ phi tỏi nha, vì mờ sẽ làm tép mau gắt dầu. để ý kĩ mới biết và hd cả nha đó
Khi nào mỡ ráo nước dùng khăn sạch lao khô phần dạ . sao đó trải ra mâm sạch . dùng 1 ít muối thoa lên da cho đều nha. Sau đó để vào tủ mát dể phơi da cho khô. phơi khoảng 2-3tieng .
Lúc này rảnh Ly chuẩn bị nước mắm để sên vào tép . Nước mắm Ly dùng của Thiên Hương loại 40 độ đạm là vừa nhất . vì 63 độ . hơi sệt nên khi nấu với đường sẽ kẹo lắm ko ngon. nhiều lần thử nghiệm nên biết nha cả nhà.
Chỉ hết rồi nha nhớ chú ý, cho cái chảo lên bếp đỗ khoảng bao nhiều thì tuỳ thuộc vào tép n hay ít, Nhớ để lữa nhỏ nhỏ sau đó cho đg vào . các b cang nha cho vài muỗng truóc rùi khuấy nhè nhẹ . khi thấy nước mắm hơi sệt là dc .nhớ là ko đặt kéo sợi mà vừa vùa nha. nước mắm mặn nên dg hơi nhiêu chút.
Vậy là hiểu rùi nhé cả nhà . sau cùng tắt bếp cho 1 muỗng bột ngọt và sate ớt . Có dịp Ly sẽ hd mọi ng làm sate ớt ngon.
Sao khi chuẩn bị xong . lúc này ta sẽ đem mở ra sắc theo chiều như hình chụp nha mọi người
Tép sắc xong cho vào nồi để lên bếp mở lữa vừa vừa . nhớ đậy nắp nêu ko sẽ thành chú chó đóm nha
--- Công đoạn khó nha . nhớ là phải dùng cái sũi để trộn nha nếu ko lớp dưới đáy nồi khê. khi mỡ bắt đầu sôi nhiêu lúc này da heo sẽ bắt đầu nổ như pháo nha cẩn thận nha . Khuyến cáo những bạn nào sợ bỏng thì ko làm món này nha uy hiểm lắm. lúc mỡ sôi da bắt đầu nỗ .lúc này mỡ lữa to lển và trộn đều nha nếu ko da sẽ ko bung và chay nha. Giống như đi đánh nhau vậy . vừa cầm nắp đậy vừa đão nha cả nhà .
Thật là khổ phải ko . Món nấu ngon thì phải chịu thôi. Mà làm món này mọi người giử bếp nha do lúc đậy nắp mở thường hay xuóng bếp dể hư lắm nha. Nhà ly đã thay cái mới .ko thợ nào sữa dc . tốt nhất dùng thang thì đỡ hơn.
Khi da đã hết nỗ tép vàng điều cho ta màu đẹp nha . chuẩn là phải như hình . vớt ra cho vào rỗ inox nha cho ráo dầu mất khoảng 10-15 p. và lót giấy thấm dầu lên mâm để sao đó để tép vào cho rút mỡ . để nguội nha khoảng 40phut
Now đến công đoạn sên . công doạn này dễ nha. cho cái chảo to lên bép mỡ lữa nhỏ nhất để chảo khô. cho tép vào .và rưới nước mắm nhẹ nhẹ kéo điều nha để chổ lạt chổ mặn . vừa rưới vừa trộn cho hổn hợp áo đều . khi thấy tép bắt đầu bóng bóng thi cho tỏi và xate ớt vào lưu ý sate phải kho ko dầu nha
Trộn lển thấy tỏi áo điều là đạt nha cả nha. Hoàn tất cho ra cái mâm lót giấy thắm dầu. Và đê nguội thật nguội rồi cho vào hủ nha

Thank cả nhà đã xem bài viết của em. Chỉ hết rồi nha . ko cần ủng hộ Ly nữa cả nhà cũng có thể tự làm ngon lắm luôn.

Uy Tín + Chất lượng + Giá cả sẽ làm nên thương hiệu.
Khách hàng sẽ được hoàn 100% tiền nếu sản phẩm không chất lượng.
Liên hệ: Ms Ly . 34/3 Trần minh quyền . P11. Q10.

Cách làm Bánh tóp mỡ Hóc Môn

Tóp mỡ đã được chiên giòn