Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone 13 128GB xuất hiện khiến người dùng trở nên bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Khi chiếc iPhone của bạn không gửi được tin nhắn SMS tới tổng đài thì phải làm thế nào? Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Nguyên nhân và giải pháp sửa lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

1. Tại sao không thể gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

Số dư trên tài khoản Sim không đủ

Đây là trường hợp khá nhiều người dùng gặp phải, đối với các tin nhắn gửi đến tổng đài thì một vài nhà mạng sẽ tính phí và trừ trực tiếp vào tài khoản gốc của Sim. Vì vậy khi điện thoại gửi gửi được tin nhắn tới tổng đài có thể là do tài khoản của bạn hết tiền.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Số dư tài khoản không đủ để gửi tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

Điện thoại iPhone ở chế độ máy bay

Để gửi tin nhắn đi được thì điện thoại cần phải có sóng. Nếu bạn vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại iPhone thì sẽ làm mất sóng Sim và khiến bạn không thể gửi tin nhắn tới tổng đài được.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Chế độ máy bay bật nên không thể gửi tin nhắn tới tổng đài

Lỗi Sim điện thoại

Sim điện thoại bị hỏng, khe Sim bị lỗi không nhận Sim, … cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không thể gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Sim điện thoại iPhone bị lỗi nên không gửi được tin nhắn tới tổng đài

Chưa cấp quyền truy cập ứng dụng Tin nhắn

Để có thể gửi tin nhắn đi thì buộc bạn phải cấp quyền truy cập ứng dụng trên điện thoại. Khi chưa cấp quyền thì bạn không thể gửi tin nhắn tới tổng đài.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi thì việc bạn cần làm là tìm cách khắc phục lỗi dựa vào những hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra tài khoản Sim

Khi gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên điện thoại iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại số dư tài khoản điện thoại của mình. Nếu thấy không còn đủ để nhắn tin thì hãy nạp tiền điện thoại ngay đi nhé!

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

Hãy kiểm tra lại xem Sim của bạn đang có sóng hay không, kiểm tra xem bạn có vô tình bật chế độ máy bay không. Nếu chế độ máy bay đang được kích hoạt hãy tắt ngay để có thể gửi tin nhắn tới tổng đài

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay để sửa lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài

Kiểm tra lại Sim và khe Sim trên điện thoại

Khi cột sóng điện thoại hiển thị dấu X, tức là Sim điện thoại của bạn đang không có sóng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử tháo và lắp lại Sim để khắc phục. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ về dịch vụ và đổi trả Sim mới.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đều đã biết cách làm thế nào để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone rồi. Trong quá trình sử dụng điện thoại thì việc có lỗi xảy ra là điều đương nhiên. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách giải pháp phù hợp nhé!

Trong quá trình sử dụng dịch vụ tin nhắn của nhà mạng, khách hàng thường gặp vấn đề là không gửi được tin nhắn đi. Lúc này chỉ cần cài đặt lại trung tâm tin nhắn là có thể sử dụng dịch vụ SMS của Viettel.

Viettel có cung cấp hệ thống tổng đài tin nhắn Viettel hay không? Nếu có thì đầu số này hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về số trung tâm tin nhắn của Viettel qua bài viết dưới đây nhé.

1.Giải đáp về trung tâm nhắn tin của Viettel

Như các bạn đã biết, Viettel có rất nhiều tổng đài với mỗi đầu số khác nhau, phục vụ cho một dịch vụ riêng. Vì vậy, có rất nhiều khách hàng đã nhầm lẫn rằng “số trung tâm nhắn tin” là tổng đài tin nhắn và lầm tưởng rằng số trung tâm tin nhắn này có thể giải đáp thắc mắc về dịch vụ khách hàng của Viettel.

Nhưng thực tế thì đầu số này chỉ được cài đặt khi không gửi được tin nhắn SMS đi cho các thuê bao nội mạng và ngoại mạng khác. Nếu bị lỗi này bạn chỉ cần cài đặt lại số trung tâm nhắn tin trên điện thoại là có thể sử dụng bình thường được nhé.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Tổng đài tin nhắn Viettel là trung tâm hỗ trợ khách hàng trong quá trình nhắn tin

Có thể hiểu đơn giản như một trung tâm, đầu mối tổng đài hỗ trợ khách hàng trong quá trình gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân. Giúp tin nhắn gửi đi nhanh chóng, không lo nghẽn mạng, quá tải hay gặp các vấn đề khác. Thông thường thì khi dùng điện thoại, bạn gửi tin nhắn trực tiếp đến cho thuê bao ở đầu dây bên kia. Thế nhưng vì một số lý do nào đó mà không thể gửi đi thành công thì liên hệ tổng đài trung tâm CSKH để được hỗ trợ cài đặt lại số trung tâm tin nhắn là được.

2. Các đầu số trung tâm tin nhắn Viettel hiện nay

Trung tâm tin nhắn SMS Viettel hiện đang có nhiều đầu số điện thoại khác nhau. Với mục đích có thể hỗ trợ khách hàng kịp thời, không gặp các vấn đề quá tải, tắc nghẽn tin nhắn khi gửi đi. Đầu số trung tâm tin nhắn duy nhất của Viettel là (+84)980200030.

Lưu ý: Trước mỗi đầu số trung tâm tin nhắn Viettel thường phải có dấu (+) mới được tính là hợp lệ.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Hệ thống tổng đài tin nhắn Viettel hiện nay

3. Hướng dẫn cách đổi trung tâm đài tin nhắn Viettel

Nếu một ngày nào đó bạn không thể gửi được tin nhắn từ điện thoại của mình đi hay không nhận được bất kì một tin nhắn nào từ người khác. Bạn sẽ phải xử lý vấn đề này ra sao? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Nếu như bạn không thể gửi hay nhận được tin nhắn thì rất có thể bạn đã bị sai số trung tâm tin nhắn. Và bạn cần cài đặt lại đầu số trung tâm tin nhắn. Dưới đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn có thể tự cài đặt lại 1 cách nhanh nhất.

Các bước đổi đầu số trung tâm tin nhắn trên hệ điều hành Android

  • Bước 1: Đầu tiên, từ giao diện chính của màn hình điện thoại. Bạn chọn mục “Tin nhắn”. Sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải chọn “Cài đặt”, “Cài đặt nhiều hơn”

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Ảnh bước 1: Chọn cài đặt trong mục tin nhắn

  • Bước 2: Chọn phần “Tin nhắn SMS” và phần “Trung tâm tin nhắn” sẽ hiện ra.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Ảnh bước 2: Chọn mục tin nhắn SMS khoanh tròn

  • Bước 3: Nếu như trung tâm tin nhắn của bạn không phải là đầu số (+84)980200030 thì cài đặt lại về đúng đầu số (+84)980200030 là bạn có thể gửi tin nhắn bình thường được.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn viettel năm 2024

Ảnh bước 3: Số trung tâm tin nhắn đã chỉnh sửa đúng

Đổi trung tâm tin nhắn Viettel với hệ điều hành iOS

Khác với hệ điều hành Android thì hệ điều hành iOS sẽ có cách cài đặt đổi trung tâm tin nhắn khác hơn. Hãy làm theo các bước tương tự dưới đây nhé.

  • Bước 1: Kiểm tra số trung tâm tin nhắn bằng cú pháp trên USSD là *

    5005*7672

    OK.

  • Bước 2: Tiếp đó số trung tâm tin nhắn sẽ hiện lên và bạn cần thay đổi bằng cách bấm **5005*7672* số trung tâm tin nhắn # và kết thúc bằng phím gọi đi.

Như vậy là thông qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ về trung tâm tin nhắn Viettel và cách thức hoạt động cũng như tác dụng của nó như thế nào rồi phải không. Hi vọng các bạn sẽ không bị nhầm lẫn rằng trung tâm tin nhắn là “tổng đài tin nhắn Viettel”. Chúc các bạn có những trải nghiệm với dịch vụ SMS của Viettel.

Làm thế nào khi không gửi được tin nhắn?

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android.

Kiểm tra sơ bộ.

Khởi động lại điện thoại..

Kiểm tra cập nhật..

Xóa bộ nhớ cache của Messages và thử chế độ máy bay..

Gỡ bỏ ứng dụng mới cài đặt gần đây..

Reset cài đặt mạng..

Thay đổi số trung tâm tin nhắn di động..

Kiểm tra thẻ SIM..

Tại sao sim không thể nhắn tin nhắn?

Đối với hầu hết các eSIM Airalo, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn văn bản SMS, bởi các gói eSIM của chúng tôi chỉ cung cấp dữ liệu. Các dịch vụ Hệ thống điện thoại như Tin nhắn (SMS) và cuộc gọi không thể được thực hiện bằng một eSIM chỉ cung cấp dữ liệu.

TTTB số giấy tờ gửi 1414 là gì?

Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp “TTTB” gửi 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel hoàn toàn miễn phí. Sau khi gửi tin nhắn, người dùng sẽ nhận phản hồi từ tổng đài với đầy đủ thông tin, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Hộ chiếu… của chủ nhân thuê bao.

Số điện thoại của tổng đài Viettel là bao nhiêu?

Tổng đài hỗ trợ chung cho các thông tin, vấn đề liên quan đến nhà mạng Viettel hiện nay đó là: Tổng đài 18008098 (tổng đài hỗ trợ đa dịch vụ) như là dịch vụ di động, Dcom, Homephone, ADSL, FTTH, truyền hình,… Tổng đài đường dây nóng là 0989198198 (miền Bắc) và 0983198198 (miền Nam).