Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên Samsung A12

Bạn muốn ứng dụng của mình trên điện thoại Samsung có độ bảo mật cao, không bị xâm phạm quyền riêng tư? Đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa ứng dụng Samsung.

Vì mỗi dòng điện thoại của Samsung sẽ có những cấu hình khác nhau, nên một số tên mục của thiết bị cũng sẽ khác một chút. Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt khóa ứng dụng cho Samsung J7 Prime.

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt của điện thoại. Màn hình sẽ hiện ra như sau.

Cách khóa ứng dụng trên Samsung

Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn sẽ thấy mục Màn hình khóa có biểu tượng ổ khóa màu tím như hình. Bạn nhấn vào mục này.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy trong này có mục Kiểu khóa màn hình. Đây là mục có chức năng khóa ứng dụng cho điện thoại Samsung của bạn.

Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình có các mục như Vuốt, Mẫu hình, Mật mã. Đây chính là các cách mà bạn sẽ áp dụng để khóa màn hình. Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn một trong bạn kiểu khóa trên để khóa màn hình.

Bước 4: Ở đây tôi xin giới thiệu cách khóa ứng dụng cho điện thoại Samsung bằng Mẫu hình. Khi bạn nhấn vào mục mẫu hình, màn hình hiện ra như sau:

Tiếp theo, bạn sẽ vẽ mẫu hình mà mình mong muốn khóa ứng dụng. Lưu ý là mẫu hình phải nhiều hơn 4 chấm.

Sau khi vẽ mẫu hình thì bạn nhấn Tiếp tục để xác nhận lại Mẫu hình. Sau khi vẽ lại mẫu hình lần 2 thì bạn nhấn vào Xác nhận ở góc dưới bên phải màn hình.

Như vậy, việc khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể tắt điện thoại và mở lại sẽ thấy cần phải nhập mẫu hình để có thể mở.

Ngoài ra, ở một số điện thoại Samsung dòng mới còn có thêm tính năng mở khóa bằng vân tay. Để thực hiện, bạn chỉ cần kéo màn hình ở mục Kiểu khóa màn hình xuống cuối và thấy mục Sinh trắc học có tính năng dùng vân tay để mở khóa. Bạn có thể đăng kí nếu muốn.

Cách làm như sau:

  • Bạn quay trở lại mục Màn hình khóa, trượt xuống cuối màn hình và thấy mục Quét vân tay chữ màu xanh.
  • Sau khi ấn vào mục này bạn phải Xác nhận Mẫu hình mà vừa nãy bạn thực hiện.
  • Ở mục quản lí vân tay, bạn nhấn vào Thêm vân tay.
Cách khóa ứng dụng trên Samsung
  • Cuối cùng là bạn tích vào Mở khóa bằng vân tay ở mục cuối màn hình là hoàn thành.

Mời bạn xem thêm thủ thuật sử dụng điện thoại Samsung:

Hướng dẫn thay đổi kiểu chữ và kích thước chữ điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách chia sẻ 5G trên điện thoại Samsung