Bị hack facebook và bị đổi email

Bị hack Facebook thay đổi Gmail và số điện thoại thì phải làm sao?  Lấy lại mật khẩu Facebook khi bị đổi số điện thoại và email bằng cách nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại nick Facebook bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại một cách chi tiết nhất.

Hiện nay tình trạng bị hack Facebook thay đổi gmail và số điện thoại nhằm chiếm quyền kiểm soát tài khoản của người khác, sau đó thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị hại bằng cách nhắn tin cho bạn bè mượn tiền diễn ra khá phổ biến, do vậy nếu các bạn bị kẻ lạ hack chiếm quyền kiểm soát tài khoản thì cần nhanh chóng lấy lại để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể ảnh hưởng đến bạn, dưới đây là cách để bạn lấy lại mật khẩu nick Facebook của bạn.

1. Cách lấy lại mật khẩu nick Facebook bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại 2021

Bước 1: Vào Facebook.com –> Quên tài khoản

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của Facebook tại Facebook.com, sau đó bạn chọn vào mục quên tài khoản (bên dưới mục mật khẩu).

Bước 2: Nhập Gmail đăng ký –> Chọn tìm kiếm

Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin liên quan để tìm tài khoản Facebook chính chủ của bạn, các bạn có thể nhập tìm kiếm bằng họ tên, hoặc bằng số điện thoại, hoặc bằng email. Xem hình bên dưới.

Bị hack facebook và bị đổi email

(Nhập số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản chính chủ của bạn để tìm tên tài khoản, sau đó đó tìm kiếm)

Để quá trình tìm kiếm nick Facebook chính chủ của bạn được chính xác và nhanh chóng, các bạn hãy nhập vào Email hoặc số điện thoại để tìm. Ở đây chúng tôi thực hiện cách lấy lại nick Facebook bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại bằng chính tài khoản email đăng ký chính chủ.

Bước 3: Chọn không còn truy cập được nữa

Sau khi bạn nhập chính xác email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản chính chủ của bạn thì Facebook sẽ hiển thị chính xác tài khoản của bạn, lúc này bạn hãy chọn vào mục “không còn truy cập được nữa” để lấy lại mật khẩu và tài khoản của mình.

Bị hack facebook và bị đổi email

(Trường hợp bị hack thay đổi cả số điện thoại và Gmail thì chọn vào không truy cập được nữa.)

+ Trường hợp bạn chỉ bị hack đổi số điện thoại mà chưa bị đổi Gmail thì các bạn cũng có thể chọn gửi mã xác nhận mật khẩu mới qua Gmail chính chủ của bạn.

+ Trường hợp bạn chỉ bị hack đổi Gmail mà chưa bị đổi số điện thoại thì các bạn cũng có thể chọn gửi mã xác nhận lấy mật khẩu mới qua số điện thoại đăng ký trước đó.

Bước 4: Chọn tôi không thể truy nhập email

Bởi vì bạn đã bị hack Facebook thay đổi Gmail và số điện thoại cho nên nếu bạn chọn gửi mã xác nhận vào email hoặc số điện thoại thì lúc này bạn cũng không thể lấy được mã, bởi vì nó sẽ được gửi đến một email hoặc số điện thoại khác mà hacker đã thay đổi trước đó.

Do vậy, lúc này bạn hãy chọn vào mục không còn truy cập email được nữa để thay đổi email hoặc số điện thoại mới của bạn thay thế cho email và số điện thoại cũ đã bị hack trước đó.

Bị hack facebook và bị đổi email

(Chọn tôi không thể truy nhập email để thay đổi email đăng ký mới)

Bước 5: Nhập Email mới –> Chọn tiếp tục

Tiếp theo, sau khi xác nhận rằng bạn không còn có thể truy cập vào email để lấy mã xác nhận được nữa thì Facebook sẽ cho phép bạn thay đổi tài khoản email mới thay thế, lúc này bạn hãy nhập một tài khoản email mới vào để xác nhận.

Bị hack facebook và bị đổi email

(Nhập email mới để tiếp tục, email phải chưa đăng ký nick Facebook nào trước đó)

Bước 6: Nhập tài khoản Facebook bạn bè tin cậy

Sau khi bạn đã nhập tài khoản Email mới và xác nhận thì bạn cũng có thể thêm tài khoản Facebook bạn bè tin cậy vào để nhờ họ giúp đỡ lấy mã xác nhận và gửi cho bạn. Xem hình bên dưới.

Bị hack facebook và bị đổi email

Sau khi bạn đã nhập tài khoản Facebook của bạ bè tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho người bạn đó một mã xác nhận, lúc này họ sẽ chuyển mã đó cho bạn để bạn xác nhận thì khả năng lấy lại nick Facebook bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại sẽ cao hơn.

Bước 7:Nhập thông tin chính chủ –> Bấm gửi ID

Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin chính chủ tài khoản Facebook của bạn vào, bao gồm các thông tin dưới đây:

Bị hack facebook và bị đổi email

(Nhập các thông tin theo yêu cầu để lấy lại nick Facebook bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại)

+ Họ tên: Nhập chính xác họ tên của bạn (ghi giống như trên chứng minh thư, hoặc bằng lái xe)

+ Liên kết (URL) đến dòng thời gian của bạn: Bạn dán đường link nick Facebook mà bạn đã bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại vào mục này.

+ Chọn vấn đề: Bạn hãy nhấp chuột cửa sổ thả xuống để lựa chọn vấn đề mà bạn đang gặp phải theo gợi ý của Facebook đưa ra.

+ Số di động (mã quốc gia): Các bạn nhập chính xác số điện thoại của mình vào, bao gồm cả mã quốc gia Việt Nam là +84. Ví dụ số điện thoại của bạn là 0912345678 thì bạn sẽ ghi như sau: +84912345678

+ Mô tả vấn đề: Mô tả chính xác vấn đề của bạn đang gặp phải, ví dụ như tôi bị mất quyền kiểm soát tài sản, ai đó đang chiếm quyền kiểm soát tài khoản của tôi,…

+ Tải ảnh giấy tờ tùy thân: Bạn có thể tải ảnh giấy tờ tùy thân là chứng minh thư hoặc bằng lái xe đều được. Các bạn chụp ảnh 2 mặt trước và sau một cách rõ nét, ghép 2 tấm ảnh đó lại thành 1 ảnh có đầy đủ 2 mặt trước sau và tải lên.

2. Lưu ý khi muốn lấy lại nick Facebook bị hack thay đổi Gmail và số điện thoại

– Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị một số điện thoại và một tài khoản Gmail mới hoàn toàn, cả số điện thoại và tài khoản Gmail mới này phải chưa được đăng ký cho bất kỳ một nick Facebook nào trước đó.

Tốt nhất, bạn nên ra cửa hàng mua một chiếc sim mới, sau đó tạo một tài khoản Gmail mới để làm số điện thoại và email khôi phục được nhanh hơn, chứ nếu cứ làm sai thì Facebook sẽ không hỗ rợ bạn nhiều lần và gây ra sự nghi vấn cho phía chủ quản.

– Thứ 2, chụp ảnh giấy tờ tùy thân: Nhiều bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân nhưng không được chấp nhận là bởi vì dấu mộc của cơ quan chức năng đóng chìm chổ hình ảnh bị mờ, hoặc số chứng minh thư bị mờ, hoặc thông tin khai báo khác với thông tin trên chứng minh thư nên bị từ chối.

Do vậy, nếu ảnh chứng minh thư của bạn đã cũ là bị mờ hinh ảnh, mờ số chứng minh thư, hoặc mộc chìm của cơ quan chức năng bị mờ nhạt thì các bạn có thể thay thế bằng bằng lái xe của bạn.

– Thứ 3, nhập tên bạn bè tin cậy trên Facebook: Trước khi nhập tên một người nào đó vào mục gửi mã thì bạn phải thông báo cho người đó biết, yêu cầu hoặc nhờ họ để ý thông báo trên Facebook để khi có thông báo mã xác nhận thì gửi cho bạn ngay lập tức.

Nếu bạn chỉ nhập tên người bạn mà không thông báo cho họ biết thì họ cũng không để ý đến mã xác nhận đó là gì, có khi mấy ngày sau họ mới truy cập vào Facebook thì cũng đã hết thời gian cho mã xác nhận đó. Do vậy, trước khi nhập tên ai thì bạn cần phải thông báo trước cho người đó biết để giúp đỡ bạn lấy mã xác nhận đổi mật khẩu.

– Thứ 4, hiện nay tình trạng hack nick Facebook của người khác để chiếm quyền kiểm soát, sau đó nhắn tin mượn tiền trong danh sách bạn bè diễn ra rất phổ biến, do vậy mọi người cần cảnh giác trường hợp này để tránh bị lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Cách tốt nhất là các bạn không nên chơi những trò chơi mà đăng ký bằng tài khoản và mật khẩu Facebook, không truy cập vào những website chứa mã độc, không để lộ thông tin cá nhân để tránh bị hack tài khoản Facebook của mình.

Trên đây là một số lưu ý khi lấy lại mật khẩu Facebook khi bị hack đổi Gmail và số điện thoại, các bạn thực hiện theo tứ tự từng bước sẽ lấy lại được tài khoản của mình, chúc các bạn thành công!

– Hướng dẫn cách hack Zalo đọc trộm tin nhắn của người khác không cần mật khẩu

– Cách xem ai đang âm thầm vào tường Facebook của bạn hàng ngày nhiều nhất

– Xem người yêu đang nhắn tin với ai trên Zalo, Messenger Facebook bằng cách nào?

– Cảnh giác những hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên Facebook tinh vi nhất

– Giả mạo tài khoản Facebook của người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự