Top web tim kiem tai bao khoa hoc năm 2024

Tìm tài liệu có thể nói là phần khó nhằn nhất với du học sinh Úc khi đang trong quá trình làm bài luận, vậy ngoài Google Scholar, bạn có biết vẫn còn khá nhiều website tìm tài liệu uy tín? Cùng KFO tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Việc tìm nguồn tài liệu học thuật đáng tin cậy luôn là mối bận tâm lớn nhất của các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn mới đến Úc. Các trường đại học ở xứ sở chuột túi luôn đề cao và khuyến khích sinh viên nghiên cứu cũng như sử dụng những nguồn tài liệu mới nhất, đáng tin cậy nhất trong bài tập của mình.

Sau đây là 5 websites tìm tài liệu nghiên cứu/ học thuật mà bạn có thể tham khảo. Tất cả đều cung cấp các bài báo khoa học, sách, tạp chí và các công cụ phân tích dữ liệu uy tín và miễn phí hoặc có chi phí thấp cho du học sinh Úc.

Mục lục

Connected papers – Trang web tìm tài liệu tham khảo hiệu quả cho du học sinh Úc

Connected papers là công cụ đắc lực giúp du học sinh Úc tìm nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu thông qua 1 tài liệu gốc duy nhất. Các tài liệu sau khi lọc ra sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ trực quan, giúp người xem có thể thấy được mối liên hệ giữa các tài liệu.

Bạn chỉ cần nhập tên hoặc đường dẫn của một bài báo, Connected papers sẽ tìm ra các bài báo khác có liên hệ về nội dung, tác giả, tham chiếu hay trích dẫn. Bạn có thể lọc kết quả theo năm xuất bản, số lần trích dẫn, tạp chí hay lĩnh vực. Website này cũng cung cấp các tính năng như xem tóm tắt, tải về file PDF, xem các đoạn trích dẫn hay chia sẻ biểu đồ với người khác.

Top web tim kiem tai bao khoa hoc năm 2024
Connected papers -Trang web tìm tài liệu hiệu quả cho du học sinh Úc.

Website tìm tài liệu cho sinh viên – Science Direct

Science Direct là website lớn nhất và phổ biến nhất chuyên đăng các bài báo khoa học, sách và tạp chí. Website này thuộc sở hữu của Elsevier – công ty xuất bản hàng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và y tế. Science Direct lưu trữ hơn 18 triệu nội dung từ hơn 4.000 tạp chí học thuật và 30.000 sách điện tử của nhà xuất bản này.

Du học sinh Úc có thể tìm kiếm các bài báo theo từ khóa, tác giả, tựa đề, ngày xuất bản, tạp chí và lĩnh vực. Website này cung cấp rất nhiều bài báo miễn phí hoặc có chi phí thấp cho sinh viên và nhà nghiên cứu. Bạn cũng có thể đăng ký nhận thông báo về các bài báo mới nhất theo chủ đề bạn quan tâm.

Top web tim kiem tai bao khoa hoc năm 2024
Science Direct – website lớn nhất và phổ biến nhất chuyên đăng các bài báo khoa học, sách và tạp chí.

RefSeek

Đây là một website tìm tài liệu dành riêng cho sinh viên, nhà nghiên cứu miễn phí và không yêu cầu đăng ký hay đăng nhập. RefSeek sẽ giúp bạn lọc ra các kết quả liên quan đến các nguồn tài liệu học thuật từ hàng tỷ trang web trên internet. Bạn có thể tìm kiếm các bài báo khoa học, sách, tạp chí, luận án, trang web giáo dục và tin tức.

Ngoài ra, khi du học Úc, cũng có thể sử dụng các tính năng nâng cao như giới hạn ngày xuất bản, loại nguồn hay ngôn ngữ. Đây cũng là một trong những trang web được sinh viên đánh giá tốt vì nhờ tính năng xem trước tài liệu. Refseek sẽ cung cấp bản xem trước của các tài liệu, bạn có thể xem tóm tắt trước khi tải về và tiết kiệm thời gian hơn. Một ưu điểm nữa của RefSeek đó là phần trích dẫn được hệ thống theo quy tắc tiêu chuẩn, điều này sẽ giúp sinh viên tránh bị vi phạm bản quyền và tạo ấn tượng tốt với giảng viên.

Top web tim kiem tai bao khoa hoc năm 2024
RefSeek là một trong các website tìm tài liệu cho sinh viên, nhà nghiên cứu miễn phí và không yêu cầu đăng ký hay đăng nhập.

Scite

Một website tích hợp Ai mà bất kỳ du học sinh Úc nào cũng nên thử dùng 1 lần. Scite sẽ dùng Ai để phân tích độ tin cậy của các bài báo khoa học, sau khi phân tích, website sẽ trả về cho bạn số lượng các bài báo trích dẫn một bài báo nào đó và cho bạn biết các bài báo đó đã được xác nhận từ bài báo gốc hay chưa.

Sinh viên có thể xem chi tiết các trích dẫn và nguồn gốc của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một hồ sơ cá nhân để theo dõi các bài báo mà bạn quan tâm và nhận được các gợi ý về các bài báo tương tự. Website này có một số tính năng miễn phí và một số tính năng có phí.

Top web tim kiem tai bao khoa hoc năm 2024
Scite – website tích hợp Ai mà bất kỳ du học sinh Úc nào cũng nên thử dùng 1 lần.

Website tìm tài liệu Semantic Scholar

Tương tự Scite, Semantic Scholar cũng là một website tìm tài liệu kết hợp giữa Ai và khoa học dữ liệu để cung cấp các bài báo khoa học chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của người dùng. Du học sinh Úc có thể tìm kiếm các bài báo theo từ khóa, tác giả, tựa đề, tạp chí và lĩnh vực.

Bạn cũng có thể dễ dàng xem các thông tin như: tóm tắt nội dung, hình ảnh, biểu đồ, bảng/số liệu, video và mã nguồn liên quan đến một bài báo. Semantic Scholar còn tích hợp tính năng cho phép người dùng xem các bài báo có liên quan hay được trích dẫn nhiều nhất, kể cả những bài nhận được nhiều sự chú ý nhất. Một điểm cộng cho Semantic Scholar đó là hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký hay đăng nhập.

Top web tim kiem tai bao khoa hoc năm 2024
Semantic Scholar thu hút người dùng khi là trang web tìm tài liệu tham khảo hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký hay đăng nhập.

Kết

Trên đây là gợi ý 5 website tìm tài liệu ở Úc báo cáo uy tín mà du học sinh có thể tham khảo. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn nơi tìm tài liệu phù hợp để phục vụ cho quá trình học tập, làm nghiên cứu khoa học của mình tại trường. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích, đừng quên theo dõi KFO – Chìa khóa du học để được cập nhật các tin tức mới nhất về du học Úc, Canada và New Zealand nhé!