Thói quen tiêu dùng của khách hàng

Tìm hiểu các kiểu mua sắm xuyên biên giới của mọi người trên khắp thế giới và khám phá những cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn.

Topics

People InsightsMedia Planning & BuyingConsumer Packaged GoodsRetail

NỘI DUNG

Thế giới ngày càng kết nối hơn bao giờ hết, với các công nghệ tiên tiến góp phần giảm bớt rào cản giữa mọi người, quốc gia và doanh nghiệp. Trên thực tế là 61%1 số người hiện tự xem họ là công dân toàn cầu. Suy nghĩ này cũng đang thể hiện cả ở hoạt động mua sắm của họ. Từ đó mở ra cho các thương hiệu cơ hội chưa từng có để đánh giá lại phương thức kinh doanh xuyên biên giới của họ và tìm khách hàng mới ở mọi nơi trên thế giới.

Để nhà tiếp thị có thể hiểu và kết nối với khách hàng toàn cầu, Facebook IQ đã đặt hàng GfK khảo sát 10.149 người mua sắm online hàng tháng trong độ tuổi từ 18 đến 64 ở 7 thị trường địa lý khác nhau là Brazil, Indonesia, Ấn Độ, Mexico, Ả-rập Xê-út, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nghiên cứu này đã giải thích rõ lý do mọi người mua hàng xuyên biên giới, loại sản phẩm họ thích mua và số tiền họ chi tiêu. Đồng thời, nghiên cứu cũng hé lộ một số điểm khác biệt chính trong kiểu mua hàng xuyên biên giới của người mua sắm ở quốc gia mới nổi và quốc gia phát triển.

Mọi người mong đợi điều gì khi mua sắm xuyên biên giới?

Khi nói đến hoạt động mua hàng xuyên biên giới, người mua sắm xuyên biên giới ở các nền kinh tế phát triển xem trọng mức giá cả hợp lý hơn tất cả các yếu tố khác, trong khi người mua sắm ở các nền kinh tế mới nổi - đặc biệt là Ấn Độ và Indonesia - lại cho rằng việc mua sắm xuyên biên giới sẽ đem đến cho họ cơ hội tiếp cận nhiều mẫu mã sản phẩm hơn với chất lượng tốt hơn. Họ cũng lướt xem hàng hóa của các nhà bán lẻ nước ngoài với hy vọng khám phá ra những sản phẩm mới mẻ và thú vị.

Lý do hàng đầu khiến mọi người chọn mua hàng xuyên biên giới thay vì mua online trong nước

GIÁ PHẢI CHĂNG HƠN

Brazil

Mexico

Hoa Kỳ

Vương quốc Anh

MẪU MÃ ĐA DẠNG HƠN

Indonesia

Ả-rập Xê-út

Các loại sản phẩm được mua xuyên biên giới cũng khác nhau giữa quốc gia phát triển và quốc gia mới nổi. Mặc dù quần áo là mặt hàng mà mọi người ở tất cả các thị trường được khảo sát hay mua nhất, nhưng người mua sắm ở Ấn Độ, Indonesia, Brazil và Ả-rập Xê-út cho biết họ quan tâm cả các mặt hàng khác như thiết bị điện tử, phụ kiện điện thoại thông minh, túi xách tay và giày dép.

Bao lâu một lần thì những người mua sắm online xuyên biên giới mua hàng?

Trung bình, 35% người mua sắm xuyên biên giới cho biết họ mua hàng ít nhất 1 lần mỗi tháng. Con số này tăng lên 50% ở Ấn Độ trong cùng khoảng thời gian - đó là mức cao nhất trong tất cả các thị trường được khảo sát. Đứng tiếp theo là Ả-rập Xê-út và Indonesia với lần lượt 37% và 36% lượt giao dịch xuyên biên giới diễn ra trong 1 tháng.

Người mua sắm xuyên biên giới ở các nước như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Mexico mua sắm quốc tế kém thường xuyên hơn. Khoảng 1/3 số người mua sắm ở Vương quốc Anh và Mexico và 1/4 số người mua sắm ở Hoa Kỳ cho biết cứ 2-3 tháng họ lại mua hàng xuyên biên giới 1 lần.

Các mặt hàng hay được mua xuyên biên giới nhất

5. Đồ gia dụng & làm vườn

Mọi người chi bao nhiêu tiền cho mua sắm xuyên biên giới?

Những người ở Ả-rập Xê-út cho biết họ chi trung bình 152 USD cho 1 giao dịch xuyên biên giới - mức cao nhất ở cả 7 thị trường. Kế tiếp là người mua sắm Ấn Độ với 99 USD, trong khi người mua sắm Mexico và Brazil cho biết họ chi trung bình 57 USD/giao dịch xuyên biên giới.

Ngược lại, các quốc gia phương Tây có xu hướng xem trọng giá trị hơn khi mua hàng xuyên biên giới, trong đó người mua sắm ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ cho biết họ chi trung bình 26 USD/giao dịch. Ở tất cả các thị trường, người mua sắm xuyên biên giới đều cho biết họ chi nhiều nhất cho đồ thể thao, tiếp theo là đồ trẻ em.

Mọi người muốn hàng mà họ mua xuyên biên giới sẽ được giao nhanh đến mức nào?

Khi nói đến khả năng giao hàng, người tiêu dùng muốn nhận được hàng trong tuần, đặc biệt nếu họ phải trả phí giao hàng. Một số người mua sắm xuyên biên giới ở Ấn Độ và Indonesia thậm chí còn muốn nhận được hàng trong cùng ngày nếu họ đã trả phí giao hàng.

Hầu hết người mua sắm xuyên biên giới có trả phí giao hàng đều muốn nhận được hàng trong vòng 6 ngày

Tuy nhiên, khách hàng ở Brazil, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẵn lòng đợi lâu hơn, bất kể họ có phải trả phí giao hàng hay không. Gần 1 trong 5 người mua sắm xuyên biên giới được khảo sát ở Hoa Kỳ và 1 trong 10 người ở Vương quốc Anh sẵn sàng đợi thêm 2 tuần để nhận được hàng, ngay cả khi họ phải trả phí giao hàng. Hơn 40% người được khảo sát ở Brazil cho biết họ cũng sẽ làm tương tự.

74% số người mua sắm xuyên biên giới cũng cho biết họ muốn nhận được một số loại sản phẩm như đồ trẻ em và đồ thể thao sớm hơn - đặc biệt nếu họ phải trả phí giao hàng.

Bài học rút ra cho nhà tiếp thị

  • Người mua sắm xuyên biên giới ở các khu vực cụ thể có thể thích một số loại sản phẩm hơn các loại khác. Hãy khảo sát hoặc nghiên cứu khách hàng để tìm ra đối tượng có nhiều khả năng sẽ thích thương hiệu/sản phẩm của bạn hơn. Xem xét số tiền họ sẵn sàng chi tiêu, cùng với mong muốn về thời gian giao hàng.

  • Cho người mua sắm biết về bất kỳ khoản phí vận chuyển, giao hàng hoặc khoản thuế trả trước nào, đồng thời cung cấp cho họ lịch trình giao hàng thực tế. Việc mang đến cho mọi người trải nghiệm mua sắm suôn sẻ có thể biến họ thành khách hàng thân thiết, thường xuyên mua hàng. Vì người tiêu dùng ngày càng muốn được tương tác trực tiếp với thương hiệu nên bạn hãy khám phá xem tính năng nhắn tin có thể khiến doanh nghiệp của bạn luôn hiện diện với khách hàng mọi lúc, mọi nơi như thế nào.

Nguồn trừ khi được chỉ định khác: “Cross Border Advertising Insights Study” của GfK (khảo sát do Facebook đặt hàng thực hiện với 10.149 người ở Brazil, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Ả-rập Xê-út và Hoa Kỳ), tháng 09/2019. Bài viết này đề cập đến những người mua hàng xuyên biên giới trong tháng 03 và 04/2019.

Topics

People InsightsMedia Planning & BuyingConsumer Packaged GoodsRetail

Tiếp theo trong Thông tin chi tiết về mọi người