Mái nhật đua ra bao nhiêu là đẹp

Độ dốc mái Nhật bao nhiêu là hợp lý?

Độ dốc mái nhật bao nhiêu là hợp lý - đang là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi lên phương án thiết kế và xây dựng biệt thự 1,2,3 tầng mái nhật. Trong bài viết này kiến trúc sư sẽ giải đáp câu hỏi độ dốc nhà mái Nhật để các gia chủ có câu trả lời chính xác, qua đó có sự so sánh với các mẫu nhà mái thái, mái ngói khác.

Nhà mái Nhật là gì?

Trong kiến trúc kiểu Nhật, phần mái được xem là một đặc trưng quan trọng. Có 3 kiểu phổ biến nhất là: Kirizuma-Zukuri (mái đầu hồi), Yosemune-Zukuri (mái hông) và Irimoya-Zukuri (mái hông và đầu hồi). Thoạt nhìn giống nhau nhưng lại có nhiều điểm khác biệt. Kiểu mái Nhật trong biệt thự, nhà vườn phổ biến ở Việt Nam hiện nay thuộc loại Kirizuma-Zukuri (mái đầu hồi). Tuy nhiên, đã có sự cách điệu linh hoạt để thích nghi với điều kiện thời tiết, khí hậu của nước ta. Thêm vào đó, tạo nên nét độc đáo, ấn tượng và khác biệt cho các công trình kiến trúc nhà ở.

Mái Nhật hay còn gọi là mái lùn. Đúng với tên gọi của nó – mái Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản, du nhập vào nước ta và tạo cảm hứng mới mẻ cho các kiến trúc sư khi thiết kế nhà ở, biệt thự. Đây là kiểu mái có độ dốc nhỏ, dễ dàng phát triển ra theo nhiều hướng. Có thể là các lớp mái nhỏ mà mái lớn giao với nhau, hoặc xếp chồng thành lớp bắt mắt.

Kiểu Mái Nhật có tác dụng trang trí, tăng tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các công trình bằng gỗ vào mùa mưa, đới khí lạnh.

Tại sao nên lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái nhật để thi công

Ngày nay những mẫu nhà cấp 4 mái nhật được lựa chọn thi công rất nhiều bởi vì tính tiện dụng và hữu ích mà nó mang lại vô cùng lớn. Ngoài ra nó còn có thể phát huy được hết khả năng vốn có của mình khiến rất nhiều chủ đầu tư ưa thích xây dựng và mê mẩn.

  • Hình thức, kiểu dáng bên ngoài hiện đại, dễ thiết kế và dễ trang trí
  • Chi phí thi công so với kiểu nhà mái thái tiết kiệm hơn
  • Công năng sử dụng khoa học
  • Thi công, xây dựng dễ dàng, không phức tạp như nhà cấp 4 mái thái
  • Xây dựng nhanh chóng
  • Chống thấm nước, chịu lực tốt:
  • Nhà mái nhật sẽ mát hơn so với nhà cấp 4 mái tôn và nhà cấp 4 mái bằng
9 mẫu nhà cấp 4 mái nhật đẹp nhất năm nay