Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Sử dụng chữ in hoa là tín hiệu hữu ích cho người đọc. Mục đích chính của chữ hoa là để cho người đọc biết bắt đầu một câu mới, hiển thị các từ quan trọng trong tiêu đề, báo hiệu tên riêng và chức danh chính thức.

Nhưng trong một văn bản không thể chỉ trình bày toàn bộ là chữ in hoa hay chữ thường. Khi soạn thảo bạn cần phải thường xuyên sử dụng phím Caps Lock hay Shift để chuyển đổi qua lại. Vậy làm sao tăng tốc độ xử lý và thuận tiện hơn, hãy tham khảo cách chuyển chữ thường và chữ in hoa dưới đây.

3 Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường và ngược lại trong Word

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống đã gõ xong một đoạn văn bản dài nhưng lại quên mất in hoa ở một số từ cần thiết không? Lúc này, nếu phải dùng cách thủ công là đọc lại, rà soát lại và chuyển chữ thường thành chữ hoa ở từng từ thì lại tốn quá nhiều thời gian. Vậy nên khi lỡ gặp phải những vấn đề này, bạn hãy thử dùng một trong những phương pháp dưới đây để điều chỉnh văn bản, giúp cho tổng thể bài viết được chỉnh sửa một cách nhanh chóng và hoàn thiện hơn nhé! Bên cạnh đó, việc sử dụng từ ngữ in hoa cũng sẽ giúp cho đoạn văn bản của bạn trở nên thu hút hơn, có nhấn nhá đúng thông điệp và trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trên Word

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word đã có sẵn tính năng chuyển chữ thường thành chữ hoa rất tiện lợi, tuy nhiên, lại có rất ít người biết đến những tính năng này. Để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word và thao tác ngược lại, hãy thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Chọn từ hoặc đoạn văn muốn chuyển đổi bằng cách bôi đen.

Bước 2: Vào tab Home và chọn biểu tượng Aa như hình phía dưới đây. Sau đó, bạn sẽ thấy một bảng chức năng hiện ra với những ý nghĩa như sau:

- Sentence case: viết in hoa chữ đầu tiên trong câu.

- lowercase: viết thường tất cả các chữ.

- UPPERCASE: viết hoa tất cả các chữ.

- Capitalize Each Word: viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

- tOGGLE cASE: chữ cái đầu tiên của mỗi từ sẽ được viết thường.

.png)

Có thể dễ dàng chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Word và ngược lại bằng những tính năng có sẵn trong Word

Bước 3: Lựa chọn UPPERCASE để đổi toàn bộ chữ thường sang chữ hoa, hoặc chọn lowercase để đổi chữ in hoa thành chữ thường,... Sau khi chọn xong, bạn sẽ thấy được kết quả như hình dưới đây:

.png)

Sử dụng tính năng chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word là một cách thuận tiện

Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng thú vị trên Word mà ít ai để ý tại đây.

Chuyển chữ in hoa thành chữ thường bằng cách sử dụng phím tắt

So với cách chuyển bằng bảng chức năng như trên, việc chuyển chữ thường thành chữ hoa ngay trên Word bằng phím tắt sẽ nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác gần như là tuyệt đối. Để thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word với phím tắt đơn giản, bạn hãy thao tác như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn đổi.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift + F3 để liên tục chuyển đổi kiểu chữ. Đây cũng là cách nhiều người chọn sử dụng thay vì phải click chuột nhiều lần như cách trên.

Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Chuyển chữ thường thành chữ hoa chỉ trong nháy mắt với phím tắt quen thuộc

Sử dụng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ in hoa

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt quen thuộc, cũng là một trong những phần mềm cần cài đặt ngay khi mua laptop mới. Unikey thường được tích hợp trên hầu hết tất cả những thiết bị máy tính PC hay laptop. Nếu bạn vẫn chưa có sẵn phần mềm Unikey trên máy tính của mình, hãy tải theo đường link bên dưới:

https://unikey.blog/

Dùng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ in hoa là rất phổ biến vì máy tính nào cũng cần phải cài đặt phần mềm này để gõ tiếng Việt. Để thực hiện chuyển chữ in hoa thành chữ thường với phần mềm này, hãy thực hiện tuần tự những thao tác như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản cần chuyển đổi, click chuột phải, chọn Copy (Sao chép).

Bước 2: Click vào biểu tượng Unikey dưới khay hệ thống và chọn Công cụ…[CS+F6] (Hoặc các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + F6).

Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Hộp thoại Unikey Toolkit có đầy đủ những tùy chọn chuyển chữ thường thành chữ hoa

Khi đó, hộp thoại Unikey Toolkit sẽ xuất hiện.

- Trong phần bảng mã chọn Nguồn và Đích là Unicode.

- Trong phần Lựa chọn, chọn Sang chữ hoa hoặc Sang chữ thường tùy vào mục đích.

- Sau đó nhấn Chuyển mã. Khi hiện thông báo thành công, chọn OK.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường bằng phần mềm Unikey quen thuộc rồi đấy!

Xem thêm cách giải quyết khi bàn phím gõ chữ gặp vấn đề.

Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Sử dụng Unikey cũng là một phương pháp chuyển chữ in hoa thành chữ thường thú vị

Xem thêm 5 thủ thuật cực hay trên Word

Chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong Excel

Bên cạnh Word, Excel cũng là phần mềm soạn thảo văn bản, báo cáo, bảng biểu thông dụng và thường được sử dụng nhiều trong công việc quản lý văn phòng. Khác với cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàm Excel để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Có nhiều bạn khi nghe đến việc sử dụng hàm là đã cảm thấy hơi khó khăn và rắc rối, nhưng sự thật thì không phải như vậy đâu. Sử dụng hàm để chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel lại cực kỳ đơn giản đấy, bạn có thể tham khảo qua một số loại hàm phổ biến sau đây.

- Hàm \=UPPER(): chuyển chữ thường thành in hoa.

- Hàm \=PROPER(): viết hoa chữ cái đầu tiên của từ.

- Hàm \=LOWER(): chuyển chữ in hoa thành chữ thường.

Ví dụ với hàm \=UPPER(), để thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường, bạn hãy chọn ô viết chữ và nhập "\=UPPER(ô bạn muốn)" và nhấn Enter.

Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Chọn đúng loại hàm phù hợp với mục đích chuyển đổi

Sau đó, nếu muốn copy công thức chuyển chữ thường thành chữ hoa ra các ô khác, bạn có thể tiến hành bằng cách đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô cho đến khi xuất hiện dấu cộng (như hình) và tiếp tục kéo giữ xuống phía dưới.

Sau đó, nếu muốn copy công thức ra các ô khác, có thể tiến hành bằng cách đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô cho đến khi xuất hiện dấu cộng (như hình). Kéo và giữ xuống

Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Lỗi chữ hoa thành chữ thường trong word 2010 năm 2024

Kết quả nhận được sau khi thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa bằng hàm Excel

Việc sử dụng hàm để chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Excel quá là đơn giản và tiện lợi, đúng không nào?

Tham khảo thêm cách cài đặt và sử dụng bộ Microsoft Office cho máy tính bảng tại đây.

Sau khi đã chỉnh sửa xong, nếu bạn cảm thấy việc chỉnh sửa đó khiến cho văn bản không mấy đẹp mắt hoặc không thực sự phù hợp với mục đích sử dụng văn bản, bạn có thể thực hiện thao tác hoàn tác nhanh chóng với phím tắt sau đây.

Đối với những dòng máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z để hoàn tác tác vụ chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc ngược lại.

Đối với Macbook hoặc iMac, hãy nhấn tổ hợp Command + Z để hủy bỏ việc chuyển chữ in hoa thành chữ thường và ngược lại.

Hy vọng rằng hướng dẫn cách chuyển chữ thường thành chữ hoa và chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Word, Excel mà Nguyễn Kim hướng dẫn sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thành thạo những phần mềm soạn thảo quen thuộc. Bạn có bao giờ thắc mắc nếu đổi font chữ trên các trang mạng xã hội sẽ như thế nào xem bài viết về cách đổi font chữ Facebook tại đây.

Gợi ý laptop văn phòng bán chạy tại Nguyễn Kim

Những mẫu laptop văn phòng hiện nay có thiết kế ngày càng mỏng nhẹ, tích hợp cấu hình ổn định, màn hình Full HD sắc nét, bền bỉ với giá thành hợp lý. Cùng xem qua những dòng laptop văn phòng bán chạy tại Nguyễn Kim từ các thương hiệu: Dell, Acer, Asus, HP,...

Laptop Dell với hiệu năng đa nhiệm, hoạt động ổn định như Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, Laptop Dell Inspiron 7306 i5-1135G7 13.3 inch N3I5202W

Laptop Acer màn hình FHD có công nghệ bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh với Acer Aspire 5 A514-53-50JA i5-1035G1 (NX.HUSSV.002) hay Acer Aspire 5 A514-53-3821 i3-1005G1

Laptop Asus có thời lượng pin kéo dài ấn tượng, trang bị ổ cứng SSD khởi chạy các ứng dụng tức thì như Asus ZenBook 14 UX425EA i5-1135G7/8GB/512GB BM069T

Laptop HP màn hình 13.3 inch, Core i7 đạt hiệu suất tối đa có cảm biến vân tay bảo mật cao, mở khóa nhanh chóng với dòng Laptop HP Envy 13-BA1030TU i7-1165G7 13.3 inch 2K0B6PA

Nếu bạn đang có nhu cầu “tậu” cho mình một em PC hoặc laptop đời mới để khởi đầu năm học, đừng quên tham khảo mẹo chọn mua laptop cho sinh viên tại đây nhé!

Kết

Bên cạnh đó, Nguyễn Kim hiện nay đang có rất nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho những dòng laptop đến từ các thương hiệu lớn như Dell, Acer, HP,... Hãy đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất hoặc gọi đến hotline 1800 6800 (miễn phí) để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. Đừng quên theo dõi

Làm sao để chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Word?

Sử dụng phím tắt trong Word Bạn chọn văn bản >> Nhấn SHIFT + F3 cho đến khi cách viết hoa/thường bạn muốn được áp dụng. Lưu ý: Trong Word 2016 for Mac. Bạn chọn văn bản >> Nhấn fn+ SHIFT + F3 cho đến khi kiểu bạn muốn (chữ thường, CHỮ HOA và Viết Hoa Từng Từ) được áp dụng.nullCách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Word, Excel nhanh ...www.dienmayxanh.com › kinh-nghiem-hay › cach-chuyen-chu-thuong-th...null

Trong Microsoft Word 2010 để chuyển đổi đoàn văn đang chọn sáng đang viết in hoa tất cả các ký tự ta thực hiện như thế nào?

Trong Word và trên Windows có một tổ hợp phím tắt giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa. Trước hết bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn thay đổi chữ thường thành chữ hoa, sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + F3 là đã có thể hoàn tất chuyển đổi rồi.nullHướng dẫn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word và ngược lạitenten.vn › tin-tuc › cach-chuyen-chu-thuong-thanh-chu-hoa-trong-wordnull

Viết in hoa Ctrl gì?

Đối với những dòng máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z để hoàn tác tác vụ chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc ngược lại.null3 Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ In Hoa Trong Excel, Wordwww.nguyenkim.com › ... › Kinh nghiệm - Mẹo vặtnull

Để chuyển viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ bạn chọn văn bản cần chuyển và làm như thế nào?

Sử dụng phím tắt.

Khi bạn nhấn phím tắt Shift + F3 lần đầu tiên, toàn bộ phần văn bản được chọn sẽ chuyển thành chữ thường..

Nếu bạn tiếp tục nhấn phím tắt này một lần nữa, chữ đầu tiên của mỗi từ sẽ được viết hoa..

Nhấn phím tắt này một lần nữa, toàn bộ phần văn bản sẽ chuyển thành chữ hoa..