Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

Microsoft cho ra mắt Windows 10 với những cải tiến ưu việt. Đáng nói nhất chính là chế độ Windows Hello, cho phép người dùng mở khóa bằng cách quét võng mạc, khuôn mặt hoặc vân tay. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng nhập Win 10 bằng vân tay


Công nghệ phát triển chóng mặt, những tính năng bảo mật ngày càng được các hãng công nghệ chú trọng tới. Cùng với cách bật tắt tường lửa Fire wall để ngăn chặn sự tấn công từ bên trong đến máy tính bạn. Thì Windows Hello giúp bạn bảo vệ máy tính từ các xâm hại bên ngoài.


Mở khóa bằng mẫu hình, mã PIN, Password ... dường như đã lạc hậu. Công nghệ mới hiện tại cho phép nhận diện khuôn mặt, võng mạc, dấu vân tay ... tăng độ bảo mật thông tin tới mức tối đa. Sẽ thật yên tâm khi không 1 ai ngoài bạn có thể sử dụng Laptop, tablet hay Smart Phone của bạn.

Đăng nhập win 10 bằng dấu vân tay

Bước 1: Trước tiên bạn phải tạo 1 mã PIN để đăng nhập vào Windows 10.
Mở Settings, chọn Accounts.

Bước 2: Chọn Sign-in Options, ở mục Windows Hello sẽ có thông báo đỏ "You must set up a PIN before you can enrol in Windows Hello". Ấn Add để tạo 1 mã PIN mới.Bước 3: Thiết lập xong mã PIN, tùy chọn Set Up sẽ sáng. Lúc này các bạn click chuột vào đó.Bước 4: Trong thiết lập Windows Hello setup, chọn Get started để bắt đầu.Bước 5: Nhập lại mã PIN đã tạo.Bước 6: Trượt ngón tay theo hướng dẫn của Windows Hello.Bước 7: Tiếp tục trượt thêm nhiều lần để Windows ghi nhớ rõ ràng.

Bước 8: Khi Windows Hello đã nhận diện được vân tay của bạn. Dòng chữ All set sẽ xuất hiện.

Bước 9: Xong bước 8 là bạn đã thành công, để sử dụng thiết bị của bạn chỉ cần vuốt ngón tay lên màn hình để mở khóa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-nhap-win-10-bang-dau-van-tay-5247n.aspx
Nếu muốn tắt tính năng Windows Hello thì vào Settings, chọn Sign-in Options. Tiếp đó ấn Remove (Xóa).

Chỉ bằng các bước đơn giản, bạn đã nâng độ bảo mật của thiết bị cá nhân lên tầm cao mới. Với tính năng Windows Hello, ngoài chủ sở hữu thì không một ai đủ khả năng mở khóa thiết bị. Ngoài ra bạn đang sử dụng Windows với mật khẩu thì nên tham khảo cách gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập User để chuyển qua cài Windows Hello với độ bảo mật cao hơn rất nhiều.


Hầu hết các dòng máy tính Laptop đời mới hiện nay đều tích hợp thêm nút cảm biến vân tay để hỗ trợ cho việc  bảo mật thông tin trong máy tính của bạn một cách hiệu quả hơn. Bạn không cần phải sử dụng đến bàn phím nhập mật khẩu mà vẫn có thể mở máy tính của mình bằng cách sử dụng dấu vân tay của mình một cách nhanh chóng hơn. Bài viết dưới đây, Giatin.com.vn xin bật mí đến các bạn cách cài bảo mật vân tay trên Windows 10 cho laptop đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

Hướng dẫn cách cài bảo mật vân tay trên Windows 10 cho laptop

Trước khi bắt đầu vào bước thiết lập đăng nhập bằng dấu vân tay, bạn buộc phải thiết lập một mã PIN cho Windows 10. Điều này để đề phòng khi bạn quên mật khẩu hoặc máy không nhận diện đúng vân tay thì bạn có cái để mở khóa máy tính.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Settings -> Accounts -> Sign-in options. Tại đây sẽ thấy mục Windows Hello với mục Setup đang được ẩn cùng thông báo “You must set up a pin before you can enrol in Windows Hello”. Bởi vậy, để kích hoạt dấu vân tay đăng nhập Win 10, bạn hãy thêm mã PIN mới bằng cách nhấp vào nút Add.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

  • Sau khi đã thiết lập xong mã PIN, bạn chọn vào mục Sign-in options > Setup để tiến hành cài dấu vân tay cho Win 10. Máy tính của bạn nên được trang bị thiết bị quét dấu vân tay cùng Driver mới nhất để hỗ trợ Windows 10 và Windows Hello.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

  • Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện ra, chọn Get Started để bắt đầu cài đặt. Nhập mã PIN vừa tạo ở trên vào khung trống bên dưới để tiếp tục.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra độ chai PIN laptop Win 10 nhanh chóng

  • Bước 3: Tiến hành quét 1 ngón tay vào cảm biến của máy. Các bạn có thể phải thực hiện nhiều lần để laptop có thể lưu trữ được toàn bộ hình ảnh của vân tay.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

  • Bước 7: Tiếp theo, các bạn chọn Add another nếu bạn muốn cài vân tay win 10 thêm cho một ngón tay khác nữa, hoặc bạn muốn ủy thác quyền truy cập vào máy cho bất kỳ một người nào khác.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách tăng tốc độ Download tối đa trên máy tính, laptop

  • Ngoài ra, nếu bạn muốn bỏ tính năng quét dấu vân tay Windows Hello này bạn có thể truy cập vào Settings -> Accounts -> Sign-in options -> Remove ở mục Windows Hello là xong. Chúc bạn thành công!

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài bảo mật vân tay trên laptop chạy Windows 10 một cách chi tiết và đơn giản nhất rồi đấy. Việc áp dụng các công nghệ mới vào đời sống và nhất là bảo mật thì theo chúng tôi là rất quan trọng bởi nó sẽ hỗ trợ bảo mật tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn… Thế nên đừng ngại thử nếu bạn đang sở hữu một máy tính có đủ điều kiện để thực hiện.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bởi dấu vân tay của mỗi người là độc bản nên việc sử dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay được xem là cách bảo mật có tính an toàn cao nhất. Hiện nay, một số sản phẩm laptop hiện đại cũng được trang bị loại “mật khẩu” này khiến người dùng vô cùng hài lòng. Nó không chỉ đem đến tính bảo mật tuyệt đối mà còn được quan tâm nhờ sự tiện ích, nhanh chóng.

Thương hiệu Dell là một trong những hãng phát triển mạnh mẽ công nghệ bảo mật này. Thế nhưng khi chọn mua laptop Dell nhiều người dùng còn chưa biết cài vân tay cho laptop Dell như thế nào. Vì thế, nội dung hôm nay Máy Tính Việt sẽ hướng dẫn cài vân tay cho laptop Dell, mời bạn cùng theo dõi.

Việc một mẫu laptop Dell không chỉ cung cấp cho bạn một hiệu năng làm việc ổn định cùng thiết kế sang trọng mà laptop còn cần được trang bị nhiều tính năng khác để hỗ trợ tối đa cho người dùng. Một trong những tính năng quan trọng nhất chính là mở laptop bằng cảm biến dấu vân tay. Nhưng việc cách đặt mật khẩu vân tay cho laptop Dell lại không đơn giản mà ai cũng biết. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước về cách cài đặt vân tay cho laptop Dell:

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

Cài đặt bảo mật bằng dấu vân tay

1. Cài vân tay cho laptop Dell win 7

Khi cài vân tay laptop Dell hệ điều hành win 7 thì bạn chỉ cần vàoCharm Bar rồi sau đó chọn "Sign – in – Options”. Tiếp theo đó bạn sẽ nhìn thấy và tiến hành các cài đặt trong bảng của Add FingerPrint là xong.

Đối với việc cài đặt về nhận dạng vân tay trên laptop Dell thì bạn cần tiến hành cài đặt thêm phần mềm Digital Persona FigerPrint. Đây là phần mềm quản lý vân tay thêm nên cần được quan tâm. Sau đây là những hướng dẫn sử dụng phần mềm Digital Persona. Tại phần mềm này có hai lựa chọn đó là gồm Practice và Setup.

- Cài đặt vân tay laptop Dell bằng Practice

Đầu tiên bạn sử dụng một ngón tay bất kỳ để thực hiện việc đăng ký vân tay (vân tay thứ nhất). Nếu như bạn đã đăng lý thành công thì màn hình laptop sẽ xuất hiện thông báo "Ssuccessfulfingerprint scan.."

Sau đó, bạn bấm chọn Setup, lúc này có 2 lựa chọn xuất hiện xuất hiện trên màn hình:

+ Bấm “Next” để tiến hành bước tiếp theo.

+ Bấm vào Exit this wizard and create new Windows User account để tạo một tài khoản mới và bạn phải thực hiện việc đăng nhập trước khi tham gia đến bước đăng ký dấu vân tay của bạn.

Tiếp đến bấm chọn Next, lúc này trên màn hình xuất hiện dòng thông báo về việc bạn đã tạo password. Nhấp chọn vào Yes và nhập mật khẩu của máy tính đang dùng để đăng nhập thông thường. Hoặc bấm chọn Cancel để bỏ qua luôn thiết lập này.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

Đặt ngón tay lên cảm biến vân tay

Khi thấy thông báo đăng ký thành công, bạn hãy bấm chọn Next. Chọn OK thì màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng 2 bàn tay trái và phải.

Rê chuột để lựa chọn từng ngón tay mà các bạn cần đăng ký và lần lượt miết ở trên ô đăng ký vân tay. Mỗi lần đăng ký thành công thì trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh.

Tiến hành đăng ký: Bạn chọn ngón tay thuận tiện sử dụng để mở khóa để đăng ký, sử dụng ngón tay và lần lượt nhấp vào ô đăng ký vân tay. Sau khi đăng ký thành công thì bạn chọn Yes và bấm Save.

Chọn Finish để chấp nhận, như vậy các bạn đã đăng ký thành công.

- Cài đặt vân tay laptop Dell bằng Set Up:

Khi thấy trên màn hình xuất hiện biểu tượng hai bàn tay, bạn hãy rê chuột chọn vào ngón tay cần đăng ký vân tay và nhấp lần lượt ở trên ô đăng ký vân tay đó. Tiến hành đăng ký bảo mật vân tay cho những ngón khác, khi đăng ký thành công thì bấm Save và chọn Finish.

2. Cài bảo mật vân tay cho laptop Dell win 10

Trước khi bạn bắt đầu vào cách cài vân tay cho laptop Dell win 10 thì các bạn cần phải thiết lập cho Windown 10 một mã PIN. Điều này để phòng tình huống bạn quên mật khẩu hoặc máy tính không nhận diện được dấu vân tay khi mở khóa máy.

Cách đặt mật khẩu máy tính bằng vân tay

Sau khi đã chọn Sign-in options thì kích vào Setup

Đầu tiên, hãy mở Settings tìm chọn vào mục Accounts rồi chọn Sign-in options. Tại đây bạn sẽ thấy mục Windows Hello và mục Setup đều để ẩn cùng thông báo là “You must set up a pin before you can enrol in Windows Hello”.

Do đó để kích hoạt dấu vân tay và đăng nhập Windows 10 thì người dùng hãy thêm mã PIN mới bằng cách click nhấp vào nút Add.

Sau khi thiết lập xong mã PIN thì người dùng hãy chọn vào mục Sign-in options, rồi chọn đến Setup để tiến hành thực hiện việc cài đặt dấu vân tay cho Windows 10.

Máy tính laptop của bạn cũng cần được trang bị thiết bị quét dấu vân tay cùng với driver vân tay Dell để có thể hỗ trợ được hệ điều hành Windows 10 và Windows Hello.

Ở cửa sổ mới hiện ra trên màn hình, kích chọn Get Started để bắt đầu cài đặt. Nhập mã PIN vừa được tạo trước đó để tiếp tục.

Tiếp đó người dùng để ngón tay lên thiết bị quét dấu vân tay để máy có thể nhận diện vân tay ở nhiều góc độ. Khi cửa sổ “All set!” xuất hiện trên màn hình là bạn đã hoàn thành bước setup dấu vân tay cho Windows 10.

Vậy là bạn đã hoàn thành được cách cài vân tay cho laptop Dell. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Maytinhviet.vn