Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Chất bôi trơn cá nhân có thể giúp tăng cường khoái cảm trong khi quan hệ tình dục, bảo vệ cơ thể, đặc biệt là các cơ quan sinh dục giảm thiểu những tác động có thể gây ra bởi ma sát trong lúc tiếp xúc, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm các nhiễm trùng qua đường tình dục (STIs) bao gồm cả HIV.

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Ai có thể sử dụng chất bôi trơn?

Phụ nữ nói chung đều có thể sử dụng chất bôi trơn, dù cơ thể có đang sản xuất đủ lượng chất bôi trơn tự nhiên trong quá trình quan hệ hay không, và nam giới có quan hệ tình dục đồng giới qua đường hậu môn. Đặc biệt đối với phụ nữ bị khô âm đạo, hoặc lượng chất bôi trơn tự nhiên sản xuất bởi cơ thể không đủ để bản thân cảm thấy thoải mái khi quan hệ thì sử dụng chất bôi trơn bổ sung là càng cần thiết để tránh âm đạo bị tổn thương, trầy xước.

Sử dụng chất bôi trơn loại nào là phù hợp?

Có nhiều loại chất bôi trơn khác nhau. Để phân loại theo thành phần cấu tạo có thể chia thành 3 nhóm chính: chất bôi trơn gốc nước, chất bôi trơn gốc dầu và chất bôi trơn gốc silicon.

Tuy nhiên, chỉ có chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicon mới có thể sử dụng kết hợp cùng với các loại bao cao su tự nhiên (được bán rộng rãi trên thị trường) để tránh mang thai ngoài ý muôn và bảo vệ an toàn, phòng tránh HIV và các nhiễm trùng qua đường tình dục khác.

Đặc biệt, chất bôi trơn gốc nước rất dễ vệ sinh, có thể hòa tan trong và làm sạch với nước thông thường, đặc biệt tiện lợi.

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Làm thế nào để có được chất bôi trơn?

Các loại chất bôi trơn gốc nước hiện nay được bày bán rộng rãi, phong phú về nhãn hiệu, thậm chí còn được bổ sung mùi hương cho cảm giác dễ chịu hoặc các thành phần khác để dưỡng ẩm cho vùng kín. Bên cạnh được bày bán ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, hiệu thuốc tây, chất bôi trơn gốc nước còn được cấp phát miễn phí tại các cơ sở y tế, các tổ chức cộng đồng hoạt động dự phòng HIV.

Sử dụng chất bôi trơn gốc nước kết hợp với bao cao su trong khi quan hệ tình dục góp phần làm cho cảm xúc thăng hoa hơn và bảo vệ bản thân khỏi các nhiễm trùng qua đường tình dục và HIV.

Nghiên cứu trên 900 cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai cho thấy: 88% cặp đôi bị chứng khô âm đạo ảnh hưởng tiêu cực đến sự gần gũi của họ. 76% nói rằng khô âm đạo tăng lên trong khi cố gắng mang thai. Gel bôi trơn có ích trong việc giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn, và trong nghiên cứu này, 26% các cặp vợ chồng thường xuyên hoặc luôn sử dụng gel bôi trơn khi cố gắng thụ thai.

Gel bôi trơn có thể giúp chị em cải thiện đáng kể tình trạng khô hạn, tăng khoái cảm, giữ cho da âm đạo mềm mại và quan trọng nhất là giảm ma sát trong quá trình quan hệ. Và ngay cả khi không bị khô hạn, gel bôi trơn vẫn là một "trợ thủ đắc lực" nếu vợ chồng bạn đang cố gắng để thụ thai.

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Gel bôi trơn là "trợ thủ đắc lực" giúp bạn cải thiện tình trạng khô hạn, sớm hưởng hạnh phúc làm mẹ

Tuy nhiên, gel bôi trơn thông thường có thể ảnh hưởng khả năng thụ thai.

Có thể bạn rất bất ngờ nhưng thông tin trên hoàn toàn là sự thật!

Dựa trên các nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến nghị các cặp đôi mong con không nên sử dụng các loại gel bôi trơn thông thường. Một số thành phần trong các loại gel bôi trơn này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của hai bạn.

- Paraben: Paraben có tương quan với tổn thương DNA và sự phát triển ung thư vú, cũng như các biến số liên quan đến khả năng sinh sản như số lượng nang noãn và giảm tỷ lệ mang thai

- Glycerin: Có thể làm giảm đáng kể khả năng di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, vì nó được phân hủy thành đường, nó cũng có thể nuôi các vi khuẩn có hại và dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

- Các thành phần dầu khoáng: Ảnh hưởng đến khả năng tinh trùng di chuyển đúng cách vào đường sinh sản của phụ nữ.

- Nonoxynol-9: Một loại hóa chất vừa cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng vừa có khả năng tiêu diệt tinh trùng.

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Thành phần một số dòng gel bôi trơn phổ biến trên thị trường hiện nay

Chỉ có một số ít gel bôi trơn chuyên dụng tăng thụ thai được nghiên cứu sản xuất ở châu Âu và Hoa Kỳ nên dòng gel bôi trơn tăng thụ thai vẫn còn khá hiếm ở Việt Nam.

Perfect Gel - Gel bôi trơn hỗ trợ tăng khả năng thụ thai, "thân thiện tinh binh", dành riêng cho các cặp vợ chồng mong con

Đầu tháng 11/2021 gel bôi trơn hỗ trợ tăng khả năng thụ thai Perfect Gel đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, trở thành gel bôi trơn thân thiện với tinh trùng, tăng độ di động tinh trùng, nhờ đó hỗ trợ tăng khả năng đậu thai.

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Perfect Gel đang gây nên một cơn sốt trong cộng đồng các cặp vợ chồng mong con tại Việt Nam (Ảnh: KHCC)

Hiện nay, Perfect Gel được đánh giá là gel bôi trơn âm đạo đáp ứng các tiêu chuẩn của một loại gel bôi trơn thân thiện với tinh trùng, hỗ trợ tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi đang mong có con:

- Không chứa chất gây hại tinh trùng như: propylene glycol, glycerin, paraben, silicone và Nonoxynol-9,...

- Tạo môi trường đệm bảo vệ tinh trùng: Nhờ chứa các thành phần như: đường (fructose, sorbitol, inositol), protein và acid amin: (Arginine), khoáng chất (kẽm, magnesium, canxi, kali),... Perfect Gel tạo ra một hệ đệm chất lỏng tương đồng với môi trường tinh dịch (có độ pH từ 7,2 - 7,8), tạo môi trường cho tinh trùng di chuyển.

- Giúp tăng độ di động tinh trùng: Kết quả chứng minh lâm sàng tại Italy cho thấy, Perfect Gel giúp tăng độ di động của tinh trùng thêm 19% (từ 60,6% lên 79,5%) so với việc không dùng gel.

Các mẹ chất bôi trơn tính dục nào an toàn năm 2024

Kết quả nghiên cứu lâm sàng về khả năng tăng độ di động tinh trùng khi dùng Perfect Gel

Ngoài ra, Perfect Gel còn gây ấn tượng mạnh nhờ tính tiện lợi, tự nhiên và khả năng bôi trơn hiệu quả: Mỗi tuýp gel dùng 1 lần, bơm trực tiếp vào bên trong, giúp âm đạo ngay lập tức đầy ắp dịch bôi trơn mềm mướt, cho cảm giác tự nhiên như thật.

Perfect Gel được sản xuất tại Gruppo Farmaimpresa – nhà sản xuất Italia với các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế cao cấp lưu hành tại trên 25 quốc gia châu Âu và thế giới. Perfect Gel đạt các tiêu chuẩn châu Âu.

Nếu như trước đây, loại gel bôi trơn hỗ trợ tăng khả năng thụ thai này chỉ có ở châu Âu, Mỹ, thì nay Perfect Gel đã được nhập khẩu chính hãng nguyên hộp về Việt Nam.

\>> Bạn đã có thể dễ dàng đặt gel bôi trơn hỗ trợ tăng khả năng thụ thai tại website chính hãng: TẠI ĐÂY

\>> Hoặc đặt trên các gian hàng Thương mại điện tử Shopee

Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn biết được đâu là loại gel bôi trơn phù hợp cho hành trình mong con của mình. Chúc hai bạn sớm ngày chạm tay tới hạnh phúc!