Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024

Mỗi khi chuyển đến nhà ở mới, người ta thường cúng bái thần linh, tổ tiên để xin nhập trạch, cầu mong may mắn và phước lành đến với mình. Khi khấn vái không thể thiếu những bài cúng mà có thể đọc thành tiếng hoặc đọc thầm và chia ra làm 2 phần. Sau đây là bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất.

Xem thêm: Mách bạn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ cho sinh viên giá thân thiện

Bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất

Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024

Mâm cúng chuyển nhà thuê gồm trái cây, hương hoa và nhiều món khác

Theo phong tục của người Việt, mỗi khi chuyển đến nơi ở mới, dù nhà mua hay nhà thuê, người ta đều phải khấn vái thần linh và tổ tiên để xin phép nhập trạch (gọi là lễ nhập trạch). Đồng thời thể hiện mong muốn cuộc sống may mắn và thuận lợi hơn khi sống tại đây. Trong lễ nhập trạch không thể thiếu bài cúng chuyển nhà thuê, còn được gọi là văn khấn.

Bài cúng chuyển nhà thuê gồm 2 phần: văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Văn khấn thần linh cần đọc trước văn khấn gia tiên và đọc với giọng trịnh trọng và thành tâm để thể hiện thành ý của mình. Thông thường người trụ cột trong nhà sẽ đọc, như cha hoặc con trai trưởng.

Sau đây là bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất bạn cần biết:

Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024

Lễ nhập trạch không thể thiếu những bài cúng (khấn)

– Bài cúng chuyển nhà thuê dành cho thần linh

Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời và Chư Phật mười phương, cùng Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân và tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh …..

Gia đình con vừa xây thuê được ngôi nhà tại địa chỉ là …. Nay mọi việc xong xuôi, chọn được ngày tốt lành nên cúi mong chư vị Thần linh thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới.

Cầu mong thần linh chứng giám, phù hộ độ trì cho gia đình ăn nên làm ra, cuộc sống an lành. Lễ bạc nhưng tâm thành, cúi mong thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

– Bài cúng chuyển nhà thuê dành cho gia tiên

Nam mô a di Đà Phật!

Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024

Bài khấn gia tiên được đọc sau bài khấn thần linh

Con xin kính lạy Liệt tổ liệt tông, cửu huyền thất tổ nội ngoại gia tiên linh.

Con tên là ….. Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà, hôm nay ngày lành tháng tốt, chúng con vừa chuyển đến nhà mới ở địa chỉ:…………… Chúng con đã chuẩn bị lễ vật, hoa quả, trầu cau, xin thắp nén nhang lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên chứng giám cho lòng thành, phù hộ cho con cháu cuộc sống bình an và hưng thịnh.

Chúng con cũng xin rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, làm tròn chữ hiếu.

Lễ bạc tâm thành, xin được kính lễ, mong tổ tiên chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Dịch vụ chuyển nhà thuê Move Home uy tín, chất lượng

Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024
6

Dịch vụ chuyển nhà Move Home uy tín, chất lượng

Bạn đang cần tìm dịch vụ chuyển nhà thuê uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua Move Home. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, dịch vụ cho thuê xe tải chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm, Move Home cam kết đảm bảo chất lượng vận chuyển tốt nhất với mức giá hợp lý. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của đầy đủ dụng cụ giúp tháo dỡ, gói ghém, vận chuyển đồ đạc hiệu quả và an toàn. Mọi hỏng hóc về đồ vật đều sẽ được đền bù theo hợp đồng.

Trên đây là bài cúng chuyển nhà thuê cũng như giới thiệu dịch vụ chuyển nhà của Move Home. Quý khách có nhu cầu chuyển nhà thuê, hãy đến với Move Home để được trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, an toàn, chất lượng với giá cả tốt nhất. Truy cập website https://chuyennhahanoi.com.vn/ để biết thêm thông tin.

Sau đây là 9 bài văn khấn cúng mùng 1 Tết Giáp Thìn chuẩn và hay nhất, dễ thuộc, dễ đọc, đầy đủ các ban vị được tổng hợp bởi Nội thất Viva xin gửi các bạn tham khảo, chuẩn bị cúng mùng 1 Tết thật trọn vẹn, đủ đầy.

Bài cúng mùng 1 Tết là một nét văn hóa quan trọng trong thế giới tâm linh của người Việt Nam, dù là cỗ mặn hay chay thì gia đình nào cũng đều chuẩn bị đầy đủ, tươm tất đầy đủ nhất có thể, đón một năm mới tài lộc, nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Cùng tham khảo tổng hợp các bài cúng mùng 1 Tết chuẩn, hay để chuẩn bị cỗ cúng mùng 1 hoàn thiện nhất nhé.

Nội dung bài viết được tham khảo, tư vấn bởi các chuyên gia của Nội thất Viva.

1. Cúng mùng 1 Tết giờ nào tốt? Giờ đẹp cúng mùng 1 Tết

Việc chọn giờ đẹp cúng mùng 1 Tết cũng được nhiều gia đình quan tâm. Bởi lẽ chọn giờ đẹp cũng mang hi vọng sẽ thu hút tài lộc, may mắn, và thịnh vượng cho gia chủ, giúp cả gia đình một năm mới gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024
Giờ đẹp cúng mùng 1 Tết 2024 là giờ nào?

Thông thường giờ cúng mùng 1 Tết thường được cúng vào ban đêm, rạng sáng ngày mùng 1, vì đó là khoảnh khắc giao hòa giữa năm mới và năm cũ, thời khắc thiêng liêng chuyển giao, tiếp nối sau bài cúng tất niên tối 30 vào 12h đêm thì các gia đình sẽ có thể cúng tiếp mâm cúng sáng mùng 1.

Hoặc cúng vào thời gian giờ Thìn (5-7 giờ sáng), theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy của Nội thất Viva cho biết, đó là thời điểm được coi là thời điểm "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", là lúc nguồn khí tốt, mang năng lượng dương, tượng trưng cho sự khởi đầu mới, may mắn và tài lộc được tụ họp nhiều nhất. Khi gia chủ cúng giờ này, đồng nghĩa với việc đón luồng khí tốt vào gia đình.

2. Lễ vật cúng mùng 1 Tết?

Lễ vật dâng cúng trong ngày Tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Lễ vật thể hiện lòng thành kính, biết ơn đến thần linh, gia tiên ông bà nhà mình và cũng gửi gắm mong muốn về một năm mới an khang, thịnh vượng.

Trong mâm cúng cơm mới sáng mùng 1 sẽ cần chuẩn bị những gì? Thông thường, mâm cúng sáng mùng 1 Tết sẽ bao gồm những thứ sau:

2.1. Lễ vật cúng sáng mùng 1 Tết cơ bản

 • Hương: thể hiện lòng thành kính, sự tôn nghiêm và nhớ thương của con cháu với tổ tiên, thần linh.
 • Hoa: thể hiện sự tươi mới, may mắn và thịnh vượng. Xem thêm: Bông Chưng Bàn Thờ Ngày Tết Và Mẹo Giữ Hoa Để Bàn Thờ Lâu Tàn
 • Chén nước: tượng trưng cho sự thanh tịnh, sạch sẽ, mát lành trên bàn thờ.
 • Quả (ngũ quả): thể hiện sự sung túc, đủ đầy và ngũ hành.
 • Trầu cau: thể hiện lòng thành kính và sự gắn kết giữa con cháu với tổ tiên.
 • Rượu hoặc gói Trà/chè: thể hiện sự đầy đủ trong mâm cúng, đủ lễ nghĩa. Nếu gia chủ dùng rượu thì phải là rượu gạo nếp trắng, hương vị thơm nồng.
 • Đèn, nến: thể hiện sự sáng sủa, ấm áp và nghiêm trang cho bàn thờ.

2.2. Mâm cỗ mặn cúng sáng mùng 1 Tết

Mâm cơm đầu tiên của năm mới sẽ bao gồm các món mặn sau:

 • Đĩa xôi: thể hiện sự sung túc và dẻo dai, hi vọng một năm ấm no, đủ đầy.
 • Gà: thể hiện sự may mắn và tài lộc.
 • Bánh chưng: Thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao tổ tiên, ông bà và sự sum vầy.
 • Giò: thể hiện sự sung túc và may mắn.
 • Một món xào
 • Bát canh miến: thể hiện sự trường thọ.
 • Nem rán: thể hiện sự sung túc và vàng bạc.
 • Thịt đông: thể hiện sự gắn kết và keo sơn.

Để bày biện bàn thờ các bạn có thể xem hướng dẫn tại: 3 Mẹo Lựa Chọn, Sắp Xếp Bánh Kẹo Bày Ban Thờ Ngày Tết Siêu Chuẩn

Sau khi mâm cỗ đã được sửa soạn tươm tất, chủ nhà bưng lên bàn thờ. Sau đó, chủ nhà sẽ đọc văn khấn, bài cúng mùng 1 Tết, ngày đầu tiên của năm mới để mời thần linh và gia tiên dùng bữa, chứng giám cho lòng thành của con cháu. Sau khi cúng xong sẽ thắp nhang, sau 3 tuần nhang thì sẽ hạ lễ, tiền vàng sẽ để lại để đến mùng 3 hóa vàng.

Xem thêm:

 • Bài cúng hạ bàn thờ - Chi tiết nghi thức, lễ vật và lưu ý khi tiến hành
 • Bài cúng hóa vàng ngày Tết chuẩn xác nhất để tránh sai sót, mạo phạm

3. Văn khấn thần linh mùng 1 Tết

Văn khấn thần linh trong nhà mùng 1 Tết chính là bài cúng thổ công, Táo quân, cùng các vị thần linh ngụ tại đất gia chủ, có các mẫu bài cúng thần linh mùng 1 Tết trong nhà, ngoài trời như sau:

3.1. Văn khấn thần linh trong nhà mùng 1 Tết

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

Con kính lạy Phật trời, Hoàng Thiên Hậu Thổ.

Con kính lạy chư vị Tôn Thần.

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng, nhằm ngày Tết Nguyên đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới.

Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Tín chủ con là ………………………………………………………………………

Ngụ tại ……………………………………………………………………………...

Nhân tiết minh niên sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần.

Thiết nghĩ tôn thần hào khí sáng loà, ân đức rộng lớn. Ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị chính mười phương biến hiện. Lòng thành vừa khởi, tôn đức cảm thông.

Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho chúng con mọi người hoan hỷ vinh xương, con cháu cát tường khang kiện.

Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức tôn thần bản xứ. Hộ trì tín chủ, gia lộc gia ân, xá quá trừ tai. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý.

Chúng con lòng thành kính lễ, cúi xin chư vi tôn thần chứng giam phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

3.2. Văn khấn mùng 1 Tết ngoài trời số 1

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là... sinh năm...

Ngụ tại...

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn Âm lịch.

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Ba i văn khâ n ca c quan ơ nha năm 2024
Bài cúng mùng 1 Tết ngoài trời dễ đọc, dễ thuộc.

3.3. Văn khấn mùng 1 ngoài trời số 2

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại………………………………………………………………

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn (Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

4. Bài cúng Gia Tiên mùng 1 Tết

4.1. Bài cúng gia tiên sáng mùng 1 Tết 2024

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, đường thượng tiên linh và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc.

Hôm nay là ngày mùng 1, tháng Giêng, năm Giáp Thìn

Chúng con là: … hiện cư ngụ tại: ...

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành tới tuần Nguyên đán, mùng một đầu xuân, đón mừng năm mới.

Con cháu tưởng niệm ân đức tổ tiên như trời cao biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo đáp ba xuân.

Chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, oản quả hương hoa kính dâng trước án.

Kính mời các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng về linh sàng, phù hộ độ trì con cháu, năm mới an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ chúng con đồng tâm kính mời các vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng, phù hộ cho chúng con được bách sự như ý, vạn sự cát tường.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần, 3 lạy).

4.2. Văn khấn tổ tiên ngày mùng 1 Tết

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

- Con kính lạy Các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đường thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc họ…………………

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Ngụ tại:…………………………………………….

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành tới tuần Nguyên đán, đầu xuân năm mới, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ tiên như trời cao biển rộng. Hôm nay, ngày mùng Một tháng Giêng năm Giáp Thìn, tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, thành kính dâng trước án.

Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, linh thiêng giáng về linh sàng, phù hộ độ trì con cháu, năm mới an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ con lại mời các vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng, xin ban cho sức khỏe dồi dào, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

5. Văn khấn Thần Tài sáng mùng 1 Tết 2024 chuẩn nhất

5.1. Văn khấn Thần Tài sáng mùng 1 Tết số 1

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là… (tên người khấn hoặc chủ nhà).

Ngụ tại….. (địa chỉ cụ thể nơi đang ở).

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn, nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Nhân ngày năm mới, tín chủ con sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng cúng Thần Tài, cúi xin đức tôn thần, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho gia chủ chúng con mọi người sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng, đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện lòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

5.2. Bài cúng ban thần Tài mùng 1 Tết số 2

Hôm nay là ngày tháng…..năm…..(âm lịch)

Tín chủ con là:………… cùng toàn gia quyến

Ngụ tại:………..

Thành tâm sửa biện: hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng

Bày ra trước án.

Chúng con kính mời ngài thần Tài giáng lâm chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Phù hộ độ trì cho gia đình chúng con một năm Giáp Thìn:

Sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước.

Công việc hanh thông,

Tài lộc tàng tiến, an khang thịnh vượng Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

6. Bài khấn mùng 1 Tết Thổ công

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần.

Con kính lạy các ngài thần linh cai quản trong xứ này.

Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ.

Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày... tháng... năm… Âm lịch, tức ngày... tháng... năm... Dương lịch.

Tín chủ con là...

Ngụ tại (đọc rõ địa chỉ nhà gia chủ đang ở) cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này, hương hồn gia tiên nội, ngoại.

Cúi xin các ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp cho toàn gia an lạc, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều được bình an, mạnh khỏe, an khang thịnh vượng. Cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, sở cầu như ý, sở nguyện trong tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (cúi lạy 3 lần).

7. Bài khấn đi lễ chùa đầu năm 2024

Vào ngày mùng 1 Tết, nhiều người sẽ đi lễ chùa vừa vãn cảnh chùa ngày Tết, lại cầu một năm mới bình an, ấm no cho các thành viên trong gia đình. Việc đi lễ chùa sẽ diễn ra từ thời khắc giao thừa hết sức thiêng liêng và được nhiều người coi trọng. Dưới đây là văn khấn mùng 1 Tết cho những ai lễ Phật tại chùa:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày mùng Một tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Tín chủ con là ………………………

Ngụ tại………………………

Cùng toàn thể gia đình thành tâm trước Đại Hùng Bảo Điện, nơi Chùa …….. dâng nén tâm hương, dốc lòng kính lạy:

Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Di Đà, Mười phương chư Phật, Vô thượng Phật pháp, Quan âm Đại sỹ, và Thánh hiền Tăng.

Đệ tử lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc.

Ngày nay đến trước Phật đài, thành tâm sám hối, không làm điều dữ, nguyện làm việc lành, ngửa trông ơn Phật, Quan âm Đại sỹ chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiên thần, từ bi gia hộ. Khiến cho chúng con và cả gia đình tâm không phiền não, thân không bệnh tật, hàng ngày an quy làm việc theo pháp Phật nhiệm màu, để cho vận đáo hanh thông, muôn thuở nhuần ơn Phật pháp.

Đặng mà cứu độ cho các bậc Tôn trưởng Cha mẹ, anh em, thần bằng quyến thuộc, cùng cả chúng sinh đều thành Phật đạo.

Tâm nguyện lòng thành kính bái thỉnh cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên đây Nội thất Viva đã gửi các bạn tham khảo các bài Văn khấn mùng 1 Tết 2024 Giáp Thìn theo đúng văn khấn cổ truyền, kèm theo giờ cúng, lễ vật và một số lưu ý cần thiết trong ngày mùng 1 Tết.

Xem thêm:

 • Mùng 1 Tết Mặc Màu Gì Để Vừa Đẹp, Vừa Hút May Mắn Trong Năm 2024?
 • Hướng dẫn cách đặt cúng gà mùng 2 Tết để khởi sự đầu năm may mắn

Nội thất Viva xin kính chúc các bạn có một năm mới Giáp Thìn 2024 an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và bình an.

Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin hay của Nội thất Viva nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!